Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ xuất hiện gọi vốn trên Shark Tank và gặp phải câu hỏi đầy tranh cãi

Giang Ý,
Chia sẻ

Thương vụ bạc tỷ Mùa 5 Tập 6, Lương Xuân Trường xuất hiện chia sẻ tâm nguyện phụng sự thể thao Việt Nam.

Shark Tank Mùa 5 Tập 6 hứa hẹn có nhiều hứng thú và bất ngờ với sự xuất hiện của tiền vệ nổi tiếng của Đội tuyển Việt Nam - Lương Xuân Trường. Anh là đồng sáng lập của trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.

Shark Tank Tập 6: Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ xuất hiện gọi vốn và gặp phải câu hỏi đầy tranh cãi - Ảnh 1.

Tiền vệ Lương Xuân Trường và Nguyễn Việt Hùng, cả hai là đồng sáng lập của trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC

Khởi nguồn từ câu chuyện của cá nhân mình trải qua, Xuân Trường chia sẻ năm 2019, anh bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật, điều trị và tập phục hồi. Trong suốt thời gian ở Hàn Quốc, anh đã nghĩ "Tại sao lại không phải là Việt Nam?", "Tại sao mình phải đến đất nước xa xôi đến thế để điều trị phục hồi chấn thương?".

Đồng thời anh khá xúc động khi nhắc lại chấn thương của đồng đội ăn ý Nguyễn Tuấn Anh:  “Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một người đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn đã phải sang Thái để phẫu thuật cho chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước của mình, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi”.

Phía sau ánh hào quang chiến thắng của thể thao có rất nhiều khó khăn, thậm chí những vận động viên ở bộ môn thể thao khác phải từ bỏ sự nghiệp khi họ đang ở đỉnh cao. Anh nói rằng không gì tồi tệ hơn việc mình có đam mê nhưng khả năng thực hiện đam mê đó lại không còn nữa.

Shark Tank Tập 6: Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ xuất hiện gọi vốn và gặp phải câu hỏi đầy tranh cãi - Ảnh 2.

Hai nhà đồng sáng lập IRC thuyết trình về dự án của mình cho các Shark

Vì vậy một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt - IRC ra đời với mục tiêu "phụng sự thể thao Việt Nam". Tiền vệ chia sẻ IRC không chỉ dành cho những người theo đuổi thể thao chuyên nghiệp mà còn phục vụ những ai chơi thể thao, người có bệnh lý về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp. Hướng tới phục hồi chức năng chấn thương thể thao một cách toàn diện với 4 sản phẩm chính, bao gồm: phục hồi chấn thương và các bệnh lý liên quan đến cơ, xương, khớp; phòng tránh chấn thương; dinh dưỡng; giải quyết vấn đề liên quan đến tâm lý. Hiện nay, trung tập này đã vận hành 2 sản phẩm là phục hồi chấn thương và phòng tránh chấn thương.

Nhưng khi Shark Linh đặt ra câu hỏi tình huống để biết đội ngũ sáng lập có hiểu về chuyên môn của bác sĩ mà đánh giá được chất lượng dịch vụ mình đang cung cấp hay không, Xuân Trường và đồng sáng lập của anh chưa thể có câu trả lời tường tận. Anh cho rằng vì đó là về chuyên môn, muốn thông tin chi tiết hơn thì phải có bác sĩ thăm khám trực tiếp. Tuy nhiên Shark Linh không đồng ý với câu trả lời này.

Tình huống hỏi đáp này đã dẫn đến một cuộc tranh cãi giữa các Shark vì bất đồng ý kiến.

Shark Tank Tập 6: Cầu thủ Lương Xuân Trường bất ngờ xuất hiện gọi vốn và gặp phải câu hỏi đầy tranh cãi - Ảnh 3.

Shark Linh đưa ra một tình huống gây tranh cãi

Trước tình thế không mấy thuận lợi này, không biết Xuân Trường và nhà đồng sáng lập có thể gọi vốn thành công để thực hiện tâm nguyện phụng sự cho thể thao Việt Nam của mình hay không?

Tập 6 Thương vụ bạc tỷ sẽ phát sóng vào lúc 20h, Chủ nhật ngày 10/7/2022 trên VTV3, và 21h trên kênh Youtube TVHUB.

Chia sẻ