Câu nói phũ khiến gã người yêu cũ mang xế sang 16 tỷ "đòi" tái hợp mặt ngắn tũn: Phụ nữ khí chất tuyệt đối không ngoái đầu!

Vân gặp Thắng bước xuống trên chiếc xế sang 16 tỷ, khi Vân định quay gót bước đi thì Thắng cất tiếng gọi...

01

Vân chia tay Thắng vì bản tính keo kiệt của anh ta. Lúc ban đầu cô còn thường biện minh cho Thắng khi bạn bè nói Thắng có vấn đề: "Tính ông ấy thế, bản thân còn chả dám ăn tiêu thì sao có thể mạnh tay chi cho bạn gái được. Thôi cũng đành chịu thôi". Thế nhưng hàng ngày các vấn đề trong cuộc sống khiến chính Vân cũng nhận thấy mình dù có biện minh thế nào thì bản chất vấn đề vẫn luôn nằm ở đó. Chẳng qua là cô cứ cố che tội cho nó thôi.

Thắng không hề nghèo, nếu không muốn nói là tài sản của anh có lẽ còn hơn ối đại gia với vẻ ngoài sáng loáng, bóng lộn. Thắng buôn bất động sản, sổ đỏ xếp thành cột. Nhưng cách chi tiêu của Thắng thì như 1 gã bần tiện. Khi dẫn Vân đi ăn, Thắng có khi sẽ gọi 1 bát phở với lý do anh ăn rồi. Lúc trả tiền, Vân cũng tỏ ý dành trả tiền thì Thắng cũng... thôi.

Một hôm khác xe của Thắng bị hỏng anh sẵn sàng dắt bộ 10km để đến được hàng sửa xe quen cho khỏi bị chặt chém. Có hôm Thắng đến chơi mười mươi biết cô hết tiền, nhưng lúc có người đến thu tiền truyền hình cáp, lúc cô khất 2 hôm nữa mà Thắng ở đó tuyệt nhiên không hề có ý định rút ví.

Câu nói phũ khiến gã người yêu cũ mang xế sang 16 tỷ "đòi" tái hợp mặt ngắn tũn: Phụ nữ khí chất tuyệt đối không ngoái đầu! - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Đấy tất nhiên chỉ là 1 chi tiết rất nhỏ trong muôn vàn điều ở cuộc sống này mà Vân không tiện kể ra. Chưa nói có hôm Vân đi cùng Thắng để xem đất nhưng nếu Vân không mở mồm ra nói trước thì Thắng cũng tuyệt đối im lặng. Vân nghĩ: "Người đâu mà tiêu tiền tằn tiện, lời nói cũng tiết kiệm". Đôi lúc cô cũng bảo hay vì thế Thắng mới giàu, còn như cô tiền chả bao giờ đủ...

Có 1 lần Thắng say sưa giảng cho cô nghe về vị ngọt của hạt cơm mà Vân cảm thấy nó như tinh túy của đất trời vậy. Có lẽ đó là minh chứng cho việc Thắng không cần ăn sơn hào hải vị làm gì. Cái ngon nó nằm trong cảm nhận mỗi người.

Ngoài tiết kiệm với người yêu, với chi tiêu của bản thân và kiệm lời, Thắng cũng tiết kiệm luôn cả bạn bè. Yêu nhau 3 năm mà Vân không hề thấy Thắng có người bạn nào đúng nghĩa. Tất cả chỉ là quan hệ làm ăn.

Ở 1 góc nào đó Thắng là 1 người đàn ông tốt, không tệ nạn, cũng chẳng thích ăn nhậu, không đam mê thứ gì phù phiếm, có chí làm ăn. Nhưng sự thực Vân là người trong cuộc chỉ cảm thấy tình yêu này không có mùi vị gì. Yêu 1 người đàn ông quá nhạt nhẽo và tằn tiện cô có cảm giác người ấy kéo cuộc sống màu sắc của mình đi xuống mà cùng anh giống như "hạt cơm nguội" vậy thôi.

02

Một ngày Vân quyết định chia tay. Thắng sửng sốt hỏi: "Anh đã làm gì sai?". Vân thành thật: "Anh không làm gì sai cả. Chỉ có điều yêu anh em không cảm thấy vui". Vân không muốn nói ra những điều quá tỉ mỉ như anh là kẻ hà tiện hay nhạt nhẽo một cách quá đáng. Bởi nói đúng ra Vân nghĩ nó cũng chỉ là quan điểm của mỗi người. Thắng vẫn thấy mình đang làm tốt mọi thứ, cớ sao cô lại dội vào đầu anh một gáo nước lạnh. Điều quan trọng nhất thực sự nó là 2 từ "không hợp" thôi.

Bởi sống như cô bỏ tiền đi du lịch, mua sắm quần áo, thích vui vẻ mỗi ngày, chẳng đếm quá nhiều đến tương lai, cũng không phải là cuộc sống lý tưởng của Thắng. Thắng thích tích lũy tài sản, có thêm nhiều tiền trong tài khoản và lấy đó làm hạnh phúc. Đó cũng đâu phải lỗi của Thắng.

Câu nói phũ khiến gã người yêu cũ mang xế sang 16 tỷ "đòi" tái hợp mặt ngắn tũn: Phụ nữ khí chất tuyệt đối không ngoái đầu! - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Sau lần chia tay ấy Thắng cũng nhiều lần muốn tái hợp nhưng Vân nhất quyết không chịu. Rồi 1 ngày bất ngờ Vân gặp Thắng đi chiếc xe siêu sang, nghe đồn nó có giá trị đến 16 tỷ. Vân không ngạc nhiên vì anh có tiền, cô chỉ ngạc nhiên người như Thắng sao có thể mua xe 16 tỷ xa xỉ như thế.

Tuy vậy, nhưng Vân cũng lảng đi, không muốn gặp mặt. Ấy thế mà Thắng chặn đứng trước xe Vân mà hỏi: "Có phải ngày xưa em chê anh nghèo? Giờ em thấy thế nào?". Vân đành trả lời thật: "Không phải em chê anh nghèo mà em thấy anh yêu tiền hơn yêu em. Em cũng không oán trách gì anh đâu, chỉ là em rút lui thôi". Thắng bảo: "Anh mua xe và nhiều cô gái săn lùng anh lắm. Nhưng anh vẫn hỏi em có muốn quay lại với anh không, trước khi anh mở lòng ra với người khác?". Vân lạnh lùng: "Bấy nhiêu lâu đi bên cạnh anh em hiểu anh có đi xe 16 tỷ nhưng chắc không thể rút 1,6 triệu từ túi anh để mua xe đạp đâu. Phúc ai người nấy hưởng, chúc mừng anh đã dám đầu tư cho chính bản thân mình. Hẳn đây là cuộc cách mạng đấy. Tiền anh có thể đắp vào thân, nhưng cách chi ra vẫn chẳng có gì thay đổi, ngay cả từ lời đề nghị tái hợp khiếm nhã kia". Nói thế rồi Vân bỏ đi. Thắng mặt ngắn tũn nắm chặt tay lại...

03

Câu chuyện của Vân và Thắng cũng chỉ là 1 ví dụ cho lý do kết thúc 1 cuộc tình. Nhưng mọi sự chia tay thực ra luôn có lý do của nó, chẳng qua người ta có muốn gọi tên nó hay không thôi. Vân chia tay Thắng vì thứ anh ta có luôn mặc định chỉ có mình mới xứng đáng được hưởng, chia cho ai cũng tiếc cả.

Câu nói phũ khiến gã người yêu cũ mang xế sang 16 tỷ "đòi" tái hợp mặt ngắn tũn: Phụ nữ khí chất tuyệt đối không ngoái đầu! - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Cô cũng không tự hào gì về màn đề nghị tái hợp hôm ấy. Bởi cô biết Thắng cũng chỉ muốn trêu tức cô vì bỗng dưng cô dám đá đau anh mà thôi. Chứ Thắng muôn đời không hiểu: Phụ nữ không tìm đàn ông giàu mà tìm 1 người đàn ông hết lòng vì cô ấy. Có như thế, phụ nữ cũng sẵn sàng dốc lòng mà yêu lại, cháy đến tận cùng. Nhưng nếu nhạt nhẽo, nếu vô tâm, nếu đề phòng và hà tiện với nhau thì cũng cần gì 1 cuộc tình không vui. Chọn sai thì chọn lại, ai đâu có bắt lỡ dính vào nhau phải nắm tay suốt kiếp.

Phụ nữ mạnh mẽ như Vân cũng hiểu rõ, chia tay vốn chẳng phải là sự bốc đồng. Đàn bà nặng tình nhấc lên đặt xuống mãi mới quyết được là vì thực sự nó có 1 lý do để sự việc phải diễn ra như thế. Vì vậy, đã chia tay là không ngoái đầu, là đường hoàng nhìn thẳng mà bước về phía trước.

Quan trọng không phải là phụ nữ đi mấy mình mà đi trên con đường thảnh thơi, hạnh phúc. Nói Vân thực dụng cũng không phải, bởi sau đó Vân không kiếm ngay 1 đại gia để chi trả cho cô những hóa đơn dù có rất nhiều lời gạ gẫm. Đàn ông mang tiền ra để "mua" phụ nữ cũng chẳng phải thứ cô mong muốn.

Nhưng đàn ông nhạt, đàn ông ngại rút ví cho người phụ nữ mình yêu nhất định... không được tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm