Câu nói bất ngờ của chồng khi vợ dẫn bạn về nhà và bí quyết hạnh phúc ai cũng có thể học hỏi

An Thanh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Đằng sau mỗi người phụ nữ hay cười là một người đàn ông có trách nhiệm, biết chăm sóc. Đằng sau người đàn ông tự tin, vững vàng thường là cô vợ đảm đang, biết cách ủng hộ.

01

Chị Mai là một người phụ nữ đã gần 40 tuổi. Tuy ở độ tuổi đó nhưng chị vẫn rất trẻ trung, lạc quan, lúc nào cũng tươi cười và tràn đầy sức sống. Lúc nào gặp chị, người ta cũng phải xuýt xoa vì nụ cười tươi tắn và thoải mái của chị.

Lí do khiến cho chị lạc quan và thoải mái như vậy có lẽ là đến từ gia đình. Chị có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc và hòa thuận.

Anh Hùng chồng chị là người biết kiếm tiền và toàn tâm toàn ý yêu thương vợ. Dù cưới nhau 15 năm, ngày ngày cả hai vẫn đưa đón nhau đi làm, lâu lâu lại hẹn hò riêng đầy lãng mạn. Sự tương tác bình thường trong cuộc sống của họ cũng giống như một đôi trẻ đang yêu vậy.

Có lần đám bạn được mời đến nhà anh chị làm khách ăn tối. Vừa đẩy cửa vào, mọi người đã thấy anh Hùng mặc tạp dề từ trong bếp đi ra. Vừa cười chào mọi người, anh vừa duỗi tay cầm túi cho vợ rồi nhẹ giọng bảo: “Chiếc áo này em mặc xinh ghê”.

Trong khi đó, mọi người vào thăm nhà, chị Mai vào bếp giúp chồng nấu nướng đãi khách.

Ngay từ câu đầu tiên anh Hùng nói với vợ ở cửa đã khiến tất cả bất ngờ. Có lẽ, đôi vợ chồng này còn ngọt ngào hơn cả những gì mọi người tưởng tượng.

Câu nói bất ngờ của chồng khi vợ vừa mang bạn về nhà và bí quyết hạnh phúc ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 1.

02

Đến khi tiệc đã bày xong, mọi người bước ra ngoài chưa kịp khen ngợi thì đã nghe thấy tiếng chị Mai khen chồng: “Dạo này tay nghề của anh ngày càng lên, làm món cá hấp nhìn mà em thèm hết sức”.

Anh Hùng cũng bật cười, đáp lại vợ với sự cưng chiều hiển hiện rõ: "Em thích là được, anh nấu cũng chỉ để cho em và con ngon miệng thôi mà".

Nhìn đôi vợ chồng 40 tuổi ngọt ngào, những người xung quanh cũng phải xuýt xoa, cho rằng họ quá mức tình tứ dù đã kết hôn 15 năm nay.

Sau bữa ăn, mọi người đang định dọn dẹp thì anh Hùng đã quay sang nói với vợ: “Em dẫn mọi người ra phòng khách ngồi chơi, để anh dọn. Từ khi về nhà em luôn tay luôn chân, ra ngoài tiếp khách đi, anh làm một lát xong ngay”.

Khi ra ngoài, mấy chị em tíu tít bảo rằng hai vợ chồng anh chị lại ngọt ngào quá, khiến mọi người ghen tị. Chị Mai nói rằng đây là điều bình thường trong cuộc sống của chị. Nhiều người cho rằng, những lời khen ngợi nhau như thế quá mức khách sáo, họ không thể nói nên lời với bạn đời của mình. Tuy nhiên, những lời khen ngợi ngọt ngào đâu phải chỉ có ý nghĩa nhỏ bé ấy.

Hai vợ chồng chị đều thấu hiểu và đánh giá cao sự cống hiến, vun vén cho cuộc hôn nhân ở nhau. Họ cũng có lúc gặp rắc rối, mâu thuẫn vì củi, dầu, mắm, muối nhưng có một điều thường trực trong mối quan hệ đó chính là lời khen ngợi chân thành dành cho đối phương. Đó cũng là một bí quyết để giữ hôn nhân hạnh phúc.

Câu nói bất ngờ của chồng khi vợ vừa mang bạn về nhà và bí quyết hạnh phúc ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 2.

03

Một cuộc hôn nhân tốt không chỉ tạo ra triển vọng tốt về mặt tinh thần cho phụ nữ mà còn là chất xúc tác giúp cô ấy luôn hạnh phúc. Trong hôn nhân, cho dù ai cũng cần có trách nhiệm của riêng mình song điều không thể chối bỏ được chính là sự công nhận. Đừng để hôn nhân đi vào lối mòn của những thói quen, bạn hãy đưa những lời ngọt ngào trở thành gia vị cho cuộc sống. Lời khen ngợi ngọt ngào đó chính là sự công nhận, đánh giá cao cho sự cống hiến của họ trong việc vun vén hôn nhân.

Nhà văn Lev Tolstoy từng viết: “Lời khen có vai trò to lớn không chỉ đối với tình cảm của con người mà còn đối với lí trí con người”.

Trong hôn nhân, một lời khen chân thành thường mang đến cho chúng ta kết quả không ngờ. Nó có thể làm sâu sắc thêm tình cảm của nhau và giải quyết mâu thuẫn tạm thời.

Câu nói bất ngờ của chồng khi vợ vừa mang bạn về nhà và bí quyết hạnh phúc ai cũng có thể học hỏi - Ảnh 3.

Trên thực tế chúng ta vẫn thường khen người lạ và bỏ qua người thân. Nhưng rõ ràng những người thân thiết nhất lại càng muốn nhận về lời khen ngợi ngọt ngào. Đôi khi, lời khen chân thành không chỉ là sự khẳng định, ghi nhận đóng góp thầm lặng của đối phương mà còn là sợi dây gắn kết thăng hoa tình cảm hai bên.

Trong bộ phim truyền hình “Phòng vệ hôn nhân” của Trung Quốc có một câu thoại thế này: “Vợ chồng thì ngày nào cũng nên có thái độ như lúc làm bánh. Ngày nào cũng phải thêm chút mật, chút đường, chút kem thì mối quan hệ mới tốt đẹp”.

Có thể không có sự lãng mạn quá mức trong hôn nhân. Có thể cuộc sống phải đối mặt với những điều tầm thường và lộn xộn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thêm vào đó chút ngọt ngào.

Đằng sau mỗi người phụ nữ hay cười là một người đàn ông có trách nhiệm, biết chăm sóc. Đằng sau người đàn ông tự tin, vững vàng thường là cô vợ đảm đang, biết cách ủng hộ.

Hãy để những lời ngọt ngào là gia vị cho tình yêu và hôn nhân và cuốn trôi đi những buồn tẻ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm