Câu hỏi kiến thức hiểm hóc khiến 4 đội Running Man bó tay, nhưng phản ứng của Trường Giang khiến dân tình thắc mắc: Quên thật hay cố tình?

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Khán giả theo dõi Running Man chia làm hai luồng ý kiến trước câu trả lời của Trường Giang.

Tập 8 Running Man mùa 2 (Chơi là chạy) khiến khán giả vẫn thích thú vì cung cấp nhiều kiến thức mới mẻ qua trò chơi giải đố nhanh. Trong đó, câu hỏi đầu tiên: "Người Tây Tạng chào nhau bằng cách nào" khiến cả bốn đội chơi đều trả lời sai, Trường Giang cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đáng nói là nhiều người phát hiện ra câu hỏi này từng xuất hiện trong chương trình Chọn ai đây do chính Trường Giang làm MC, anh còn khen tập tục chào hỏi của người Tây Tạng thú vị.

Nhiều ý kiến cho rằng Trường Giang tự tin thái quá, nhưng thực tế khi vào tình huống giải đố lại không nhớ kiến thức từng được tiếp xúc. Một số lại nhận xét nam MC có ý nhường đàn em, không trả lời ngay để tạo tình huống thú vị cho chương trình. Ở các câu hỏi sau đó, Trường Giang liên tục trả lời đúng, có thể liệt kê nhanh 5 quốc gia bắt đầu bằng chữ P, kể tên 5 địa danh ở Việt Nam kết thúc bằng chữ Giang, biết tổng số thành viên của BTS, BlackPink và The Beatles...

Vậy đáp án câu hỏi trên là thế nào? Đó chính là: Lè lưỡi.

Câu hỏi kiến thức hiểm hóc khiến 4 đội Running Man bó tay, nhưng phản ứng của Trường Giang khiến dân tình thắc mắc: Quên thật hay cố tình không nhớ? - Ảnh 1.

Tập tục lè lưỡi để chào nhau của người Tây Tạng đã có ở nhiều thế kỷ trước và duy trì cho đến ngày nay.

Thực tế, tập tục lè lưỡi để chào nhau của người Tây Tạng đã có ở nhiều thế kỷ trước và duy trì cho đến ngày nay. Có một truyền thuyết kể rằng, xưa kia (khoảng thế kỷ thứ IX), ở Tây Tạng có một vị vua vô cùng độc ác tên là Lang Darma. Người này có chiếc lưỡi màu đen. Sau khi ông mất, người dân nơi đây tin rằng, bạo chúa đó sẽ được đầu thai chuyển kiếp. Vì vậy, người dân nơi đây thường chào nhau bằng cách thè lưỡi về phía đối phương như để chứng minh với mọi người rằng, họ không phải là đầu thai của vị vua độc ác trên.

Câu hỏi kiến thức hiểm hóc khiến 4 đội Running Man bó tay, nhưng phản ứng của Trường Giang khiến dân tình thắc mắc: Quên thật hay cố tình không nhớ? - Ảnh 2.

Ngày nay, với sự phát triển của du lịch, tục lè lưỡi chào nhau ở vùng Tây Tạng cũng giảm dần.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng, lè lưỡi chào nhau ở Tây Tạng là cách tốt nhất để mọi người biết rằng không ai đọc thần chú hay làm ma thuật hắc ám với người đối diện cả.

Ngày nay, với sự phát triển của du lịch, tục lè lưỡi chào nhau ở vùng Tây Tạng cũng giảm dần. Một số người cho rằng, hành động lè lưỡi rất bất lịch sự, mất vệ sinh, giống như đang đe dọa người khác. Tuy nhiên, khi đến du lịch nơi này, thỉnh thoảng, bạn vẫn gặp trường hợp người dân lè lưỡi với bạn. Lúc này, bạn chỉ cần mỉm cười thật tươi là đủ.

Chia sẻ