Câu đố Tiếng Việt: "3 con gà có bao nhiêu cái răng" - Nhanh trí trả lời trong 2 giây

Thảo Vân, Theo Pháp luật & bạn đọc
Chia sẻ

Quan sát kĩ con gà nhà mình là bạn sẽ phát hiện ngay trò mẹo ở đây.

Để mà trả lời được hết những câu hỏi Tiếng Việt thì dường như là điều không thể bởi vì ngôn ngữ này vừa đa dạng, phong phú, vừa có nhiều những thể loại câu đố khác nhau. Đã thế lại còn tận dụng triệt để những cái khó nhất của Tiếng Việt để đặt ra câu hỏi như từ đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa... Vậy nên ngay cả người Việt nhiều khi cũng phải bó tay.

Điển hình nhất phải kể đến dạng câu dùng từ đồng âm bởi từ một từ có thể có nhiều nghĩa khác nhau nên các câu đố cũng theo đó mà hack não vô cùng. Nếu chưa tin thì hãy thử ngay với câu hỏi dưới đây:

Ba con gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

Câu đố Tiếng Việt: 3 con gà có bao nhiêu cái răng - Nhanh trí trả lời trong 2 giây - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Nhắc đến "răng" ai cũng nghĩ đến đó là cấu trúc cứng, vôi hoá nằm trên hàm của nhiều động vật có dây sống, dùng để nghiền nhỏ thức ăn. Trước câu hỏi này, ai cũng phải tắc tịt vì không biết 1 con gà có bao nhiêu cái răng. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi đố chữ nên phải tìm đáp án ở hướng suy nghĩ rộng hơn nghĩa thường ngày vẫn sử dụng.

Đáp án của câu hỏi này là: Gà không có răng

Sở dĩ, gà là động vật không nhai, khi mổ gà, có thể tìm thấy một bộ phận mà người ta gọi là mề, bộ phận này về mặt động vật học gọi là dạ dày cơ hay túi cát. Mề gà rất dẻo dai, còn vách trong mề gà có một lớp da gấp nếp màu vàng và cũng rất dẻo.

Câu đố Tiếng Việt: 3 con gà có bao nhiêu cái răng - Nhanh trí trả lời trong 2 giây - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi thức ăn vào đến mề gà, chúng sẽ được trộn lẫn. Mề gà là túi cơ rất dày. Dưới sự nhu động mạnh mẽ của mề gà, nhào, nghiền, chà xát thức ăn, một lúc sau, thức ăn rất nhanh chóng bị nghiền thành hồ nát.

Huống hồ, thức ăn trước khi vào trong mề gà, đã nằm một lúc ở diều (chỗ phình to của thực quản) và tuyến vị (cái dạ dày ở phía trước mề gà), chịu tác động của nhiều loại dịch tiêu hóa, đã "gia công" sơ bộ thành thức ăn tương đối mềm.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng câu hỏi này đã làm khó vô số người. Vậy nên muốn giải được thêm nhiều câu đố thì phải trau dồi vốn kiến thức Tiếng Việt dữ lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm