Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết "Lỗi thuộc về những vì sao" và cái kết đầy nước mắt

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Dù đã cố gắng chống chọi với bệnh tật nhưng Katie và Dalton cũng không thể chiến thắng số phận nghiệt ngã.

Khi tiểu thuyết "Lỗi của những vì sao" về đến Việt Nam, tôi đã nhanh chóng tậu cho mình một cuốn, vì trước đó đọc đánh giá sách, tôi đã thấy hấp dẫn quá chừng. Câu chuyện tình yêu đau thương và giàu nghị lực của đôi bạn trẻ Hazel và Augustus Waters đã hấp dẫn tôi ngay từ những trang đầu tiên. Tôi từng nghĩ, giá mà mọi chuyện câu chuyện buồn trên thế giới này đều có thể viết lại giống như cái cách mà Augustus làm cho Hazel, thì cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao nhiêu. Thế nhưng, tôi cũng biết những gì mình ao ước rất khó để thành sự thật. Với Katie và Dalton Prager, càng không thể có phép màu nào xảy đến với họ.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 1.
Katie và Dalton.

Katie và Dalton giống như Hazel và Augustus ngoài đời thực. Bọn họ còn hơn cả người yêu của nhau, cùng nhau chống chọi với bệnh tật, nhưng Dalton đã không thể làm như Augustus, viết lại toàn bộ cuộc sống cho Katie. Giờ đây, hai con người bất hạnh ấy đang dần đi đến hồi kết của cuốn tiểu thuyết cuộc đời mình.

Katie và Dalton cùng bị mắc bệnh về phổi, nếu không được thay lá phổi mới họ sẽ không giữ được tính mạng của mình. Hai người quen nhau vào thuở niên thiếu. Khi đó Katie (đang ở Kentucky) được nghe kể về câu chuyện của Dalton (sống tại Missouri), cô gái trẻ đã đề nghị được giúp đỡ chàng thiếu niên ấy bằng cách gửi tin nhắn trên Facebook: "Nếu cậu cần một người bạn để chuyện trò, hãy liên lạc với mình nhé."

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 2.
Từ những lời động viên nhau qua mạng, họ đã yêu nhau tự lúc nào.

Thế rồi giống như nhiều cặp đôi khác, Katie và Dalton đã bắt đầu câu chuyện tình yêu của mình từ những lời hỏi han, quan tâm nhỏ nhặt nhất. Khi các bác sĩ biết chuyện, họ khuyên Katie rằng cô không nên tiếp xúc với Dalton vì nguy cơ nhiễm khuẩn burkiholderia cepacia từ anh là rất cao. Thế nhưng khi người ta đã yêu rồi, người ta còn gì để bận lòng ngoài người mình yêu thương nữa. "Tôi nói với Dalton rằng tôi muốn được hạnh phúc, thực sự hạnh phúc dù cho có phải chết sớm hơn bình thường."

Vượt qua mọi rào cản, vào ngày 28 tháng 8/2009, Dalton đã lái xe 6 giờ đi từ nhà anh ở St. Charles, Missouri đến gặp Katie ở Kentucky. Trái tim của cô gái đang yêu đập rộn ràng khi nhìn thấy anh, Katie chỉ muốn chạy ngay đến, ôm chầm lấy anh và hôn anh như thể đây là lần cuối cùng cô được gặp người yêu của mình.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 3.
Khuôn mặt hạnh phúc không chút gì giống như bị bệnh của Katie và Dalton.

Càng ngày Katie và Dalton càng yêu nhau nhiều hơn, dù họ phải chống chọi với bệnh tật hành hạ. Dù có mắc bệnh và biết rằng mình không thể sống được lâu, hai người vẫn ao ước được sống, được yêu như những người bình thường khác. Bệnh tật chỉ khiến Katie và Dalton mạnh mẽ hơn mà thôi. Khi Katie và Dalton tròn 20 tuổi vào năm 2011, một cái kết viên mãn cũng đến với tình yêu của họ. Hai người đã kết hôn với nhau, nhưng không vì thế mà bệnh tật buông tha cho họ.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 4.
Đám cưới đẹp được tổ chức khi cả hai tròn 20 tuổi.

Tháng 8/2014, cả hai phải nhập viện để thực hiện một ca cấy ghép phổi. Dalton đã phẫu thuật vào tháng 11, còn bệnh của Katie lại trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Tháng 12/2014, Katie được xuất viện, nhưng 3 ngày sau lại xảy ra chuyện khiến cả hai không thể yên lòng. Bệnh viện Pittsburgh nơi Katie chữa trị không nhận cô nữa, lý do là bởi cô đã sử dụng hết dịch vụ của Medicare. Katie phải vật lộn 60 ngày mà không được chăm sóc y tế, mọi thứ tưởng chừng đã đóng lại trước mắt cô. Nhưng thật may, cuối cùng bệnh viện đại học Kentucky cũng tiếp nhận Katie. Tuy nhiên, số phận dường như vẫn đang trêu đùa cô gái này. Bệnh viện không thể cấy ghép phổi ngay lập tức cho Katie vì cô đã bị nhiễm khuẩn quá nhiều trước đó.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 5.
Hai người ở cách xa nhau nhưng vẫn động viên nhau mỗi ngày.

Sau nhiều tháng nữa trôi qua, cuối cùng Katie cũng có thể tiến hành cấy ghép phổi nhưng lúc này tình trạng bệnh tật của cô lại phức tạp hơn nhiều. Katie bị ung thư, suy gan và có vấn đề về tim. Còn Dalton thì bị viêm phổi, dường như lá phổi mới không phù hợp với cơ địa của anh. Mặc dù vậy, Katie và Dalton vẫn lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau, viết một cuốn sách về câu chuyện tình yêu của họ.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 6.
Lạc quan và tận hưởng những ngày tháng còn có thể vui vẻ.

Nhưng có lẽ, sự cố gắng của hai người không được trời cao nhìn thấu. Sức khoẻ của Katie quá yếu để có thể tiến hành cấy ghép phổi. Và không còn cách nào khác, giờ đây, Katie chỉ có thể nằm trên giường bệnh mỗi ngày, cùng với Dalton và những người thân yêu trải qua những ngày cuối đời vô giá. Katie nói rằng cô rất hạnh phúc khi quãng thời gian còn lại được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Cô muốn mọi người nhớ đến cô là một Katie vui vẻ, lạc quan và yêu Dalton hết lòng.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 7.
Dù bệnh tật hai người vẫn ở bên nhau cho đến giây phút cuối cùng.

Câu chuyện tình yêu đầy đau khổ và nghị lực của Katie và Dalton rất giống Hazel và Augustus, nhưng Katie lại không được may mắn như vậy. Cuộc đời cô tuy phải kết thúc sớm hơn người khác rất nhiều, nhưng hình ảnh một Katie đầy lạc quan và nghị lực cùng tình yêu cháy bỏng, sẽ mãi là ký ức đẹp của mọi người về cô.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 8.
Những ngày còn lại của Katie hạnh phúc bên gia đình.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 9.

Câu chuyện tình yêu giống như tiểu thuyết Lỗi thuộc về những vì sao và cái kết đầy nước mắt - Ảnh 10.
Những hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi khi Katie và Dalton còn có thể ra ngoài.

Chia sẻ
Đọc thêm