Câu chuyện thú vị về món Beefsteak cùng 2 cô gái "mời gọi", cứ ngỡ đàn ông yêu cái đẹp là chân lý nhưng đáp án thật bất ngờ

Tôi đáp gọn: "Beefsteak chín 7 phần, thêm chút sốt tiêu đen, khoai tây chiên giòn một chút. Cảm ơn em yêu". Đến đây, các bạn đã nhận ra điểm mấu chốt là gì rồi chứ!.

Trong cuộc sống, có những câu chuyện muôn thuở về tình yêu khiến người ta phải tranh cãi. Có người cho rằng, đã cưới là phải cưới người đàn ông giàu có. Dù tình yêu với anh ta không nhiều bằng bạn trai từ thuở ban đầu nhưng đó là lựa chọn tốt đẹp nhất. Số khác lại cho rằng, tình yêu luôn nên đề cao nhất trong cuộc sống hôn nhân.

Đó chỉ là một trong hàng nghìn ví dụ về sự lựa chọn hay điều coi trọng nhất khi đến với một người. Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện nhỏ về chàng trai và hai sự lựa chọn. Đọc qua, ai cũng có thể bật cười vì dường như đấy là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng phải ngẫm nghĩ nhiều hơn. Chuyện như sau:

“Tôi đã có một cô bạn gái. Cô ấy xinh đẹp diễm lệ, thuần khiết như nước ngọc trong xanh, da trắng như tuyết ban sớm, dịu dàng như đóa hoa mềm mại sắc xuân, yêu kiều như tuyết liên nơi hồ bích, mỹ miều như đốm lửa hồng rực cháy, đôi mi đen dài lấp lánh ánh sao.

Có một ngày, cô ấy mặc váy ngủ, ngồi trên sofa lả lướt nói với tôi: ‘Anh muốn ăn beefsteak, khoai tây chiên, hay là… em?’.

Câu chuyện thú vị về món Beefsteak cùng 2 cô gái "mời gọi", cứ ngỡ đàn ông yêu cái đẹp là chân lý nhưng đáp án thật bất ngờ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đó, cô ấy như vị thiên sứ mang trong mình hình hài người trần, vô cùng hấp dẫn dễ thương đến lạ lùng. Đầu óc tôi như quay cuồng điên dại, không làm chủ được bản thân, tiến đến hôn lên tấm thân ngọc ngà ấy.

Về sau khi đã chia tay, tôi lại gặp được một cô bạn gái khác. Cô ấy cũng bình thường thôi, bình thường đến mức có một chút đáng thương. So với tuyệt sắc giai nhân ở trên thì thua xa nhưng sự dịu dàng và thấu hiểu của cô ấy đã dần dần hấp dẫn được tôi.

Lại đến một ngày, cô ấy mặc váy ngủ, ngồi trên sofa lả lướt nói với tôi: ‘Anh muốn ăn beefsteak, khoai tây chiên, hay là… em?’.

Tôi đáp gọn: ‘Beefsteak chín 7 phần, thêm chút sốt tiêu đen, khoai tây chiên giòn một chút. Cảm ơn em yêu’.

Đến đây, các bạn đã nhận ra điểm mấu chốt là gì rồi chứ!”.

Nó là câu chuyện của một người. Chắc chắn không lấy ý kiến của riêng người này mà đại diện cho toàn bộ đàn ông trên thế giới. Tuy nhiên, nó cũng đánh thẳng vào một suy nghĩ rất phổ biến trong xã hội này trong tình yêu. Những cô gái đẹp bao giờ cũng được ưu ái hơn và những cô gái đẹp có thể khiến một người đàn ông dễ dàng bị chìm đắm. 

Câu chuyện đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, anh chàng trên chỉ tìm kiếm phụ nữ để chơi bời mà thôi. Nếu anh ta nghiêm túc hơn với mối quan hệ của chính mình, sẽ không có chuyện quá để tâm đến hình thức mà đưa ra sự lựa chọn như thế.

“Trong cuộc sống tôi bắt gặp quá nhiều chuyện vợ xinh, chồng xấu và ngược lại rồi. Tôi nghĩ rằng, một khi đã yêu thật lòng, mọi khoảng cách về nhan sắc đều được lấp đầy hết cả. Và khi yêu nhau thật lòng, người ta sẽ có ham muốn về tình dục, thể xác. Đọc câu chuyện, rõ ràng anh chàng này chưa đủ yêu rồi. Và mối quan hệ chơi bời thì chuyện chọn cô xinh hơn cũng đâu phải gì xa lạ”, một dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, số khác cho rằng đàn ông bao giờ cũng sẽ ưu tiên nhiều hơn cho gái đẹp. Không chỉ trong chuyện yêu đương mà cuộc sống thường ngày cũng vậy, những cô gái có nhan sắc luôn luôn được ưu ái hơn.

“Suốt cả câu chuyện đó, anh chàng kia không muốn nói gì đến việc yêu đương hay không cả. Cái chính anh ta nói chính là nhan sắc. Người phụ nữ xinh đẹp hơn, cuốn hút hơn thì dễ dàng khiến anh ta ‘lên giường’. Mấu chốt của tất cả mọi thứ chỉ là gái xinh thôi mà. Nhưng sau này kết hôn anh ta sẽ hiểu, chỉ có kiểu phụ nữ thứ 2 mới cho đàn ông 1 cuộc sống no ấm và an toàn, tôi đã từng trải qua rồi, tin tôi đi”, một người đàn ông thẳng thắn đưa ra quan điểm.

Hai cô bạn gái chênh lệch nhan sắc “mời gọi”, người đàn ông đưa ra sự lựa chọn không bất ngờ nhưng câu chốt mới là điều gây tranh cãi! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tình yêu là thứ được tạo thành từ nhiều điều. Và có lẽ, khi yêu nhau thật lòng thì cái nhan sắc bề ngoài không nên được suy xét đến quá nhiều nữa. Một khi yêu tình cảm và sự gắn bó sẽ là thứ được đề cao nhiều nhất. Ở câu chuyện trên, người đàn ông đưa ra lựa chọn dựa trên vẻ bề ngoài của hai cô gái. Chắc chắn rằng thứ anh ta bỏ quên là tình yêu.

Nên nhìn nhận theo một chiều hướng công bằng hơn rằng đó chỉ là ý kiến chủ quan của người đàn ông kia thôi. Vẫn có hàng loạt những đàn ông khác vì tấm lòng, đức hạnh của người phụ nữ mà phải "gục ngã".

Yêu đừng quá nhìn vào nhan sắc, hãy nhìn sâu vào tâm hồn nhau để thấy ra nhiều điều tốt đẹp!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm