Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy!

Ross, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bỗng dưng 1 ngày, có "Tuesday" xuất hiện trong nhà bạn 1 cách đầy nghênh ngang, bạn sẽ làm gì?

Trong khi dân tình đang xốt xình xịch với cái tên Adorable Home thì bạn đã biết những gì về trò chơi thú vị này? Không còn là một game giải trí bình thường, Adorable Home là một sản phẩm mang lại tính nhân văn sâu sắc, đặc biệt là chuyện cuộc sống vợ - chồng.

Ai nấy đều thắc mắc rằng lý do gì một trò chơi Adorable Home dạo gần đây lại gây sốt cộng đồng mạng như vậy. Không chỉ mới mẻ khi được tự tay chăm sóc, trang hoàng tổ ấm cùng những chú mèo cưng mà nó còn khiến cho các chị em thậm chí là các đấng mày râu cũng rôm rả với nhau những câu chuyện về nửa kia của mình.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 1.

Hình ảnh trong game Adorable Home

Ngoài ra, cách giải trí lành mạnh này cũng giúp cho các cặp đôi có thể đúc kết ra được một số những chân lý về cuộc sống hôn nhân gia đình. Hơn thế nữa, điểm nhân văn trong thế giới ảo này còn mang một ý nghĩa cực to lớn khi bạn có thể lựa chọn giới tính của vợ chồng tùy thích. Có thể là vợ đi làm chồng ở nhà hay ngược lại phụ nữ ở nhà chăm lo vun vén gia đình, còn chồng sẽ đóng vai trò là một trụ cột của gia đình để đi làm kiếm tiền. Hoặc có thể xa hơn đó là những mối quan hệ đồng giới, nam – nam, nữ - nữ mà trong thế giới thực không phải lúc nào cũng được đón nhận.

Trong mắt đàn ông, người phụ nữ nấu ăn ngon là người phụ nữ vô cùng tuyệt vời

Gia đình chính là nền tảng của xã hội mà trong đó vợ chồng là nhân vật chính. Và trong Adorable Home cũng vậy, cuộc sống sinh hoạt được cài đặt giống với đời thực, mối quan hệ có qua có lại, vợ chăm lo cho bữa ăn thật chỉn chu thì chồng sẽ mang nhiều tim (ước lượng giống tiền) về nhà.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 2.

Muốn đi đến trái tim đàn ông phải đi qua dạ dày

Nhìn vào thực tại, đây là tip vô cùng quan trọng để gia đình luôn ấm no hạnh phúc. Người xưa đã có câu: “Con đường ngắn nhất dẫn đến tình yêu là đường đi qua dạ dày’’. Ý muốn thể hiện rằng: Đàn ông rất thích và muốn ở cạnh bên những người phụ nữ nấu ăn ngon. Làm gì có ai lại không thích, không yêu, không chiều một cô vợ khéo tay hay làm được.

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn

Trong cuộc sống nào cũng vậy, việc cả vợ và chồng đều có chung sở thích và cũng nhau thực hiện nó hằng ngày thì chắc chắn không còn gì tuyệt vời hơn. Cũng như trong cuộc sống ảo của Adorable Home, cặp vợ chồng cùng nhau chăm sóc thú cưng là những chú mèo đáng yêu, trang hoàng nhà cửa không chỉ giúp kiếm được nhiều tiền mà đây cũng là cách để “giữ lửa” trong cuộc sống hôn nhân.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 3.

Cùng nhau làm mọi thứ là cách gắn kết tình cảm vợ chồng nhất

Hãy cùng nhau tìm ra điểm chung và thực hiện hằng ngày sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng luôn được ấm áp và hạnh phúc.

Xây dựng gia đình không phải chỉ riêng chồng, chăm sóc gia đình đâu chỉ có riêng vợ

Dù trong game hay đời thực, không phải chỉ riêng chồng là người đi kiếm tiền về để nuôi sống gia đình vợ con, mà ngay cả vợ không làm việc này thì làm việc khác cũng đều mong muốn góp công sức của mình để xây dựng tổ ấm. Nếu trong Adorable Home, chồng đi làm để kiếm tim, thì vợ sẵn sang ở nha lo liệu gia đình, chăm sóc đàn mèo để kiếm them thu nhập.

Là một người phụ nữ đừng chỉ là người giữu lửa vun vén cho gia đình mà hãy là người vợ luôn tự lập về mọi thứ đặc biệt là tài chính. Không nên ỉ lại để mình người đàn ông gánh vác mà hãy cùng nhau san sẻ mọi khó khăn vất vả để tổ ấm luôn được hạnh phúc êm đẹp.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 4.

Xây dựng gia đình là trách nhiệm của cả đôi bên

Khi có kẻ thứ 3 xuất hiện, không cần phải nghĩ mưu kế gì thâm sâu, hãy yêu thương chính bản thân mình là đủ

Phụ nữ đẹp là phụ nữ luôn biết yêu thương bản thân. Sự hài hòa trong tính cách cũng như quán xuyến việc gia đình luôn phải đi đôi với nhau. Nếu người phụ nữ có đầy đủ sự khéo léo này thì chắc chắn rằng không người chồng nào có thể có thời gian mà đi lăng nhăng với phụ nữ khác. Cũng như việc trong game ảo, bỗng một hôm, có người lạ đến nhà mà không thể làm gì khác, vẫn cặm cụi lo toan việc nhà, chăm sóc đàn mèo yêu quý như mọi ngày. Đây là cách vượt qua của nhân vật trong thế giới ảo, còn đối với ngoài đời thực, hãy mạnh mẽ, hiên ngang sẽ là vũ khí lợi hại nhất để xử lý “Tuesday”.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 5.

1 cảnh Tuesday ngang nhiên vào nhà trong game

Có người cô đơn thì cũng có người chìm đắm trong hạnh phúc, đó là quy luật

Đây có lẽ là phần tả thực nhất trong game Adorable Home. Khi trong cuộc sống hôn nhân gia đình không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng, có khi thì hạnh phúc vô bờ, nhưng có lúc lại cô đơn lẻ bóng. Những người chơi trong thế giới ảo cũng vô cùng nhập tâm khi có rất nhiều người đã từng đăng đàn lên mạng xã hội thắc mắc vì sao anh chồng đi làm mãi không thấy về. Thấp thỏm lo lắng có sự rình rập của Tuesday ngay cả khi đang sống trong thế giới giả tưởng của game.

Đắm chìm trong game Adorable Home là phải nhận ra được những chân lý hôn nhân "đời" đến ngỡ ngàng như thế đấy! - Ảnh 6.

Đây hẳn là cuộc sống nhiều người mơ ước

Trong cuộc sống đời thực cũng vậy, đây là giá trị được tồn tại song song. Cuộc sống đôi khi phải có thử thách, có khi dù chỉ là ngôi nhà nhỏ mới chỉ có vài vật dụng vì chưa làm ra đủ tiền nhưng luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc khi được làm những việc mình yêu thích. Còn khi đã giàu có cao sang, thì lại có những biến cố không thể lường trước của một vài nhân vật không quen không biết.

Giống như việc người ta hay nói: Cái giá của sự tự do là cô đơn còn cái giá của tình yêu là sự ràng buộc.

Dù cuộc sống thực hay ảo thì đều có những sóng gió, không phải luôn luôn là màu hồng, hôn nhân lại càng không nên học cách bình tĩnh đối mặt, thái độ sẽ quyết định cuộc sống!

Chia sẻ
Đọc thêm