Giải mã lý do trai nghèo cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc vẫn ngoại tình và tuyệt chiêu xử chồng phản bội theo cách vừa mềm mỏng vừa sâu cay

Tú Uyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tuy nhiên các chị em cần bình tĩnh, muốn áp đảo gã chồng phản bội thì đôi khi cần vận dụng vài chiêu trò.

Hoa là tiểu thư cành vàng lá ngọc, xuất thân từ một gia đình danh giá và có tiếng trong vùng. Cô được một chàng trai nghèo là Kiên theo đuổi. Anh xuất thân từ một gia đình có bố mẹ làm nông, kinh tế vô cùng khó khăn. Thời điểm anh theo đuổi cô, mọi người đều ví von bảo anh là "đũa mốc mà chòi mâm son".

Sau khi cả hai kết hôn, nhờ vào sự hỗ trợ kinh tế của bố mẹ vợ nên công việc kinh doanh của anh ngày càng phát đạt. Cô cứ ngỡ hôn nhân với chồng sẽ mãi hạnh phúc, êm đềm, cho đến năm 30 tuổi, cô tình cờ phát hiện bí mật chồng ngoại tình bấy lâu nay.

Đối với cô, đó là một cú sốc lớn về tinh thần. Cô luôn tin tưởng anh yêu thương cô thật lòng, cô luôn cho rằng bản thân may mắn khi tìm được một người chồng tài giỏi và chung thủy cả đời. Cho đến khi "tiểu tam" gọi thẳng vào số điện thoại của cô, cô mới bàng hoàng, không dám tin sự phản bội ấy.

Giải mã lý do trai nghèo cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc vẫn ngoại tình và tuyệt chiêu xử chồng phản bội theo cách vừa mềm mỏng vừa sâu cay - Ảnh 1.

Tại sao cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc nhưng anh vẫn ngoại tình?

Bạn có biết hố đen là gì không? Theo các nhà khoa học, hố đen là một vùng không - thời gian có một trường hấp dẫn mạnh đến nỗi vật chất, bức xạ và ánh sáng đều bị hút vào bên trong nó và không gì có thể lấp đầy nó.

Lòng dạ của Kiên cũng sâu thăm thẳm tựa như hố đen. Cuộc sống nghèo khó thuở nhỏ luôn khiến anh cảm nhận khát vọng của mình không được thỏa mãn. Đến độ tuổi trưởng thành, cho dù Kiên nỗ lực nhưng nếu anh ta không thể hóa giải được bóng tối trong lòng, thì bất cứ ai cũng không thể lấp đầy trống vắng trong lòng anh ta.

Đàn ông như Kiên không bao giờ ý thức được khiếm khuyết trong lòng nên anh ta cũng không cách nào kiểm soát được hố đen của chính mình. Kiên sẽ tham lam vơ vét những thứ anh ta khao khát để lấp đầy hố đen của bản thân.

Giải mã lý do trai nghèo cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc vẫn ngoại tình và tuyệt chiêu xử chồng phản bội theo cách vừa mềm mỏng vừa sâu cay - Ảnh 2.

Đàn ông như Kiên lẽ nào không thể có tình yêu chân thành?

Đương nhiên là có. Nhưng điều kiện tiên quyết là anh ta phải bước qua khỏi hố đen tham lam của chính anh ta. Kiên kết hôn với một cô nàng lương thiện nhưng anh không hề có trách nhiệm, anh sống phóng túng và hút hạnh phúc từ chính người khác.

Cuộc sống thuở bé, Kiên trải qua nhiều ấm ức, vừa yếu đuối vừa bất lực. Sau khi Kiên trưởng thành, khi đã có sức mạnh mà người khác trao tặng, anh ta sẽ phát tiết dục vọng, phát tiết những cảm xúc không hài lòng trong quá khứ. Kiên qua lại với nhiều phụ nữ và dùng tiền để hưởng thụ cảm giác hư vinh, anh ta muốn được nghe lời tâng bốc, nịnh bợ của gái "bán hoa".

Khi Hoa tìm đến chuyên gia tâm lý nhờ tư vấn, Hoa vẫn một mực nói rằng cô yêu chồng. Hoa cho rằng, chỉ cần cô có thể đánh bại tiểu tam thì chồng sẽ trở về bên gia đình. Nhưng đáng tiếc, Hoa đã nhầm rồi. Tiểu tam là ai? Đó suy cho cùng chỉ là người ngoài.

Đối với Hoa mà nói, tiểu tam và Hoa không có quan hệ huyết thống, không có tình bạn, đó là người hoàn toàn bên lề cuộc sống của cô. Kiên hoàn toàn khác so với nhân tình của anh, Kiên và Hoa là danh nghĩa vợ chồng xét về mặt pháp luật. Khi Kiên vi phạm vào hôn ước lăng nhăng với người đàn bà khác thì người mà Hoa cần tính toán không ai khác chính là chồng của cô.

Giải mã lý do trai nghèo cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc vẫn ngoại tình và tuyệt chiêu xử chồng phản bội theo cách vừa mềm mỏng vừa sâu cay - Ảnh 3.

Hoa giống như những người vợ bị phản bội đều than thở: "Em hy sinh cả tuổi thanh xuân vì anh, em yêu anh, tại sao anh đối xử với em như vậy?".

Tình cảm trước nay đều là tình nguyện từ cả hai phía. Khi Hoa hy sinh mọi thứ vì Kiên nghĩa là cô ấy tình nguyện. Nếu sự hy sinh của Hoa không được hồi đáp nghĩa là cô ấy đã chọn nhầm người đàn ông của đời mình. Hoa không chừa đường lùi cho bản thân cho nên không ai thay cô gánh hậu quả phản bội trong hôn nhân.

Phụ nữ nên làm gì khi bị phản bội trong hôn nhân?

Sau khi phát giác chồng phản bội, điều mọi phụ nữ đều làm chính là đau đớn, khóc thét và muốn xé nát bộ mặt giả dối của chồng. Tuy nhiên các chị em cần bình tĩnh, muốn áp đảo gã chồng phản bội thì đôi khi cần vận dụng vài chiêu trò.

Trước tiên, bạn cần bình tĩnh nói với chồng rằng, bạn đã biết chuyện anh ta ngoại tình. Bạn không ngờ anh ta có thể đối xử với bạn như thế. Thời điểm này, nếu chị em khóc lóc dữ dội thì càng có sức uy hiếp với chồng.

Giải mã lý do trai nghèo cưới được tiểu thư cành vàng lá ngọc vẫn ngoại tình và tuyệt chiêu xử chồng phản bội theo cách vừa mềm mỏng vừa sâu cay - Ảnh 4.

Hãy nói với anh ta rằng, trong lòng bạn thì anh ấy là một người đàn ông có trách nhiệm. Đừng cảm thấy ghê tởm về lời tâng bốc trong hoàn cảnh mà bạn chỉ muốn tát vào mặt chồng. Bởi lời tâng bốc của bạn sẽ khiến anh ta cố gắng diễn đúng như cái cách mà bạn miêu tả về người chồng có trách nhiệm. Vì không người đàn ông nào thích đóng vai xấu xa trước mặt vợ, trừ khi hoàn cảnh đưa đẩy.

Hãy nhắc chồng về thời điểm 2 người kề vai sát cánh gây dựng sự nghiệp. Đây là cách bạn gia tăng giá trị của bản thân, đồng thời ám thị cho chồng biết rằng, phản bội vợ đồng nghĩa với cái giá rất đắt.

Hãy nói với chồng, bạn vẫn còn yêu anh ta nhưng hiện tại bạn không thể tiếp tục yêu hơn được nữa. Bởi anh ta không còn tư cách và đã phản bội lòng tin của bạn. Thời điểm này, anh ta có thể xin lỗi bạn, bạn đừng ngắt lời, chỉ cần dẫn dắt anh ta thừa nhận hành vi ngoại tình và ghi âm nếu bạn muốn ra tòa ly hôn. Ngoài việc chồng thừa nhận sự lừa dối, bạn không nhất thiết phải nghe bất kì điều gì từ gã chồng phản bội, bởi những lời anh ta nói sẽ không có lời nào là thật lòng.

Chia sẻ
Đọc thêm