Câu chuyện người đàn ông xui xẻo nhất quả đất, 3 lần phải cách ly tránh Covid-19 vẫn chưa yên, 2 tháng không được ló mặt ra khỏi nhà

Câu chuyện người đàn ông xui xẻo phải ở nhà suốt 2 tháng vì bị cách ly 3 lần liên tiếp đang lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới với diễn biến phức tạp, để tránh virus lây lan nhiều hơn nữa, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng. Vậy nên, những người có tiếp xúc gần với người đã dương tính với virus SARS- CoV-2 đều được yêu cầu tự cách ly hoặc thậm chí là đưa đi cách ly tập trung. 

Ông Xiong, đến từ thành phố Tế Ninh, thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã phải ở trong nhà của mình suốt gần 2 tháng, không được ló mặt ra khỏi nhà vì phải cách ly tới 3 lần. Câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc, thậm chí giới truyền thông nước này còn gọi vui là "mua 1, được tặng thêm 2".

Câu chuyện người đàn ông xui xẻo nhất quả đất, 3 lần phải cách ly tránh Covid-19 vẫn chưa yên, 2 tháng không được ló mặt ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Người đàn ông xui xẻo phải ở nhà suốt 2 tháng vì bị cách ly 3 lần liên tiếp.

Lần đầu tiên ông Xiong bị cách ly trong căn hộ của mình là khi thành phố Tế Ninh bị phong tỏa vào ngày 8 tháng 2, 2 ngày sau khi ông Xiong trở về từ Philippines. Ông bị cấm rời khỏi nhà trong 14 ngày, điều đó thật khó khăn, nhưng cũng không tệ bằng việc phải ở trong nhà 50 ngày liên tiếp.

Trong một video đang gây sốt ở Trung Quốc với hàng chục triệu lượt xem, Xiong tiết lộ rằng sau khi ở trong nhà được 2 tuần, cuối cùng ông đã có thể đi dạo quanh khu phố gần nhà, nhưng vừa mới bước ra đường, ông đã buộc phải tự cách ly một lần nữa.

Câu chuyện người đàn ông xui xẻo nhất quả đất, 3 lần phải cách ly tránh Covid-19 vẫn chưa yên, 2 tháng không được ló mặt ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Câu chuyện người đàn ông xui xẻo nhất quả đất, 3 lần phải cách ly tránh Covid-19 vẫn chưa yên, 2 tháng không được ló mặt ra khỏi nhà - Ảnh 3.

"Chúng tôi được yêu cầu tự cách ly trong 2 tuần, vì vậy tôi ngoan ngoãn ở nhà trong 14 ngày. Sau khi thời gian cách ly kết thúc, tôi quyết định ra ngoài đi dạo. Tôi bước ra khỏi cửa và gặp một người hàng xóm vừa trở về từ Hàn Quốc. Tôi nói chuyện với anh ấy vài câu thế mà sau đó anh ấy đi thẳng về phía tôi, theo sau là một nhân viên y tế. Thế là anh ấy đưa tôi trở lại đây (trong nhà ông Xiong) thêm 14 ngày nữa. Tôi không dám rời đi".

Ấy vậy mà câu chuyện cách ly với ông Xiong vẫn chưa hết.

"Sau đó, tôi nghĩ rằng 14 ngày nữa sẽ trôi qua nhanh thôi. Tôi cứ nằm trong nhà, không làm gì cả ngày. Sau đó, khi tôi sắp hết thời gian cách ly lần thứ 2 thì anh trai tôi trở về từ Singapore. Thế là anh ấy buộc tôi phải nhận thêm 14 ngày cách ly nữa. Tôi đã lăn lộn trên sàn nhà này gần 50 ngày rồi, không được làm gì cả".

Đoạn video của Xiong đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng ngàn bình luận. Có người hài hước nói: "Cách ly thêm độ 20 lần 14 ngày nữa đến cuối năm là vừa".

Một người khác bình luận: "Ông hàng xóm nhà bác tốt bụng ghê, cho bác đi nghỉ dài ngày sướng thế còn gì".

(Nguồn: OC)

Chia sẻ
Đọc thêm