Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố

"Con tên là Giang Hạo, con gọi thầy hiệu trưởng là bố của con", đó là câu trả lời thành thật của cậu bé 12 tuổi mỗi khi có người hỏi thầy hiệu trưởng đối xử với cậu bé có tốt hay không.

3 năm trước, bố mẹ của Giang Hạo qua đời sau vụ tai nạn thương tâm, bi kịch ập đến quá đỗi đột ngột khiến cậu bé trở thành đứa trẻ mồ côi thiếu vắng hơi ấm và tình thương của cha mẹ. Khi Giang Hạo theo học tại một ngôi trường nhỏ tại huyện Cự Lộc (Trung Quốc), thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long đã trở thành người bố thứ 2 mang đến tình thương cho Giang Hạo.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 1.

Cho dù đồng lương không nhiều, thầy hiệu trưởng vẫn thường dẫn Giang Hạo đi mua áo quần và nghĩ cách làm những món ngon để cải thiện bữa ăn cho cậu bé.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 2.

Thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long có 2 người con, nhưng thầy đối đãi với Giang Hạo giống như con ruột của mình. Chỉ cần có thời gian, thầy sẽ đến nhà Giang Hạo, ngồi trò chuyện với ông nội của cậu bé và đỡ đần công việc đồng áng cho ông cụ tuổi cao sức yếu.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 3.

Thầy hiệu trưởng Hách Tăng Long còn thể hiện là một người bố đa năng khi khéo léo trổ tài cắt tóc cho Giang Hạo.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 4.

Khi trời đổ cơn mưa bất chợt, thầy sẽ không ngại ngần lấy áo khoác che chắn cho Giang Hạo vì thầy không muốn cậu bé bị cảm lạnh.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 5.

Ngoài việc theo sát quá trình học tập của Giang Hạo, thầy hiệu trưởng còn chú trọng bồi dưỡng sở thích cho Giang Hạo, bởi thầy muốn nhìn thấy cậu bé có một cuộc sống vui vẻ, yêu đời.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 6.

Trong đời sống thường ngày, thầy tạm thời thoát khỏi hình tượng người thầy hiệu trưởng nghiêm nghị để trở thành một người cha tốt yêu thương Giang Hạo.

Câu chuyện cảm động về cậu bé 12 tuổi gọi thầy hiệu trưởng là bố - Ảnh 7.

Thầy chia sẻ: "Nguyện vọng của tôi là được nhìn thấy Giang Hạo khôn lớn, có cuộc sống vui vẻ và học lên đại học".

Hiện nay, dưới sự kèm cặp của thầy hiệu trưởng, Giang Hạo đang giữ vững thành tích rất tốt và hứa hẹn trong tương lai cậu bé sẽ mang về nhiều thành tích đáng khen khiến người cha thứ 2 của cậu bé tự hào.

Chia sẻ
Đọc thêm