Cậu bé thông minh 3 tuổi cứu cha thoát chết

Harry Jones mới 3 tuổi nhưng đã rất thông minh và nhanh trí gọi cứu thương khi cha mình lên cơn động kinh.

Chiều thứ hai vừa rồi, ông Darren Jones, bất ngờ ngã gục trong phòng khách, sau khi vừa phàn nàn thấy không khỏe trong người. Rất may, Darren được các bác sĩ cứu chữa chỉ vài phút sau đó. Anh thoát khỏi nguy hiểm nhờ con trai mình, cậu bé Harry Jones. 

Cậu bé thông minh 3 tuổi cứu cha thoát chết 1
Hai anh hùng nhỏ: Harry và Ben bên cạnh bố Darren và mẹ Bethan.

Harry năm nay mới 3 tuổi. Khi nhìn thấy cha bị ngã, cậu bé rất nhanh trí ấn nút màu đỏ “huyết mạch” trong nhà. Cậu bé rất bình tĩnh nói với tổng đài viên rằng cha bị bất tỉnh. Cậu đợi bên cửa sổ và nhanh chóng mở cửa khi xe cứu thương đến. 

Trước đó hai tuần, anh trai của Harry, Ben Jones, năm tuổi, cũng rát nhanh trí gọi 999 khi gặp một trường hợp tương tự. 

Tự nhận là một người cuồng tập thể dục, Darren, cha của hai đứa trẻ, cho biết bệnh động kinh của anh đã xấu đi từ tháng 5 vừa qua. Anh nói rằng, anh nợ những đứa trẻ cuộc sống của mình. 

Cậu bé thông minh 3 tuổi cứu cha thoát chết 2
Darren nói rằng ông nợ con trai mạng sống.


“Tôi chưa bao giờ thấy tự hào đến thế.” – ông bố trẻ 29 tuổi chia sẻ. “Tôi biết nó có vẻ ủy mị, nhưng thực sự chúng là những anh hùng của tôi. Tôi hoàn toàn ngạc nhiên vì những gì Harry đã làm. Nó là một cậu bé nhút nhát và không hề thích sự xuất hiện của người lạ. Vì vậy, khi cậu bé có thể nghĩ đến nút khẩn cấp, nói chuyện với tổng đài viên, cho biết tên đầy đủ và giải thích tình trạng của cha là một nỗ lực đáng kể.”

Trước đây, Darren đã có hơn 50 cơn động kinh kể từ tháng 5. Ông đã từng phải về nhà giữa giờ làm vì ngất trên ghế sofa. Ông nói: “Lúc gặp nạn, vợ tôi, Bethan, đang đi đón Ben ở trường. Chỉ có tôi và Harry ở nhà với nhau hơn 30 phút. Điều tiếp theo tôi có thể nhớ là mình đã được đánh thức bởi nhân viên y tế.”

Darren phải uống 10 viên thuốc một ngày để ổn định tình trạng. Ông cho biết, cả hai con trai ông đều rất bình tĩnh khi đối mặt với sự việc. “Khi tôi biết những cơn co giật đã trở lại, tệ hại hơn, chúng tôi rất ý thức việc phải giải thích tình trạng cho cả hai con trai để chúng biết phải làm gì.”

“Các nút màu đỏ huyết mạch được cài đặt vào trong nhà từ tháng 8”. Bà của Harry và Ben, Cerys Hamer cho biết: “Các cơn co giật của Darren có thể ảnh hưởng đến cả gia đình. Đây là một tình trạng rất xấu.  Darren đã bị tước giấy phép lái xe và nó từng ngã xuống cầu thang. Chúng tôi không hiểu tại sao những cơn động kinh lại thường xuyên như vậy.”

Tin mừng là Darren hoàn toàn có thể tin tưởng các cậu con trai nhỏ bé.

Theo Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm