Cậu bé lớp 6 viết văn miêu tả anh trai mà như tranh biếm họa: Răng vẩu đu ra ngoài, có gì ngon là chui tọt vào phòng ăn 1 mình

"Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”, cậu bé lớp 6 viết.

Mới đây một bài văn miêu tả của học sinh lớp 6 khiến cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt. Cụ thể khi được giao đề tài: "Hãy tả anh trai của em", cậu bé thật thà kể hết lại cảm nhận của mình, cùng những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới mạch văn của cậu nhóc, ông anh hiện lên chẳng khác nào... tranh biếm họa, với đầy rẫy khuyết điểm ngoại hình như: răng vẩu, gầy gò, tóc tai bù xù,... Đã vậy anh trai lại còn hay ăn mảnh. Tuy vẫn còn nhiều lúc chí chóe với nhau nhưng cậu nhóc vẫn rất yêu quý anh trai của mình.

Nội dung bài văn cụ thể như sau:

"Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi.

Cậu bé lớp 6 viết văn miêu tả anh trai mà như tranh biếm họa: Răng vẩu đu ra ngoài, có gì ngon là chui tọt vào phòng ăn 1 mình - Ảnh 2.

Bài văn hài hước của cậu bé học sinh lớp 6.

Mỗi khi có đồ gì ăn anh ấy đều trốn vào trong phòng ăn một mình và bị mẹ em quát "sao mày không cho em ăn với" và sau đó bị mẹ tát cho "không trượt phát nào". Em rất yêu quý anh".

Bài văn siêu thực của cậu nhóc này khiến bất kỳ ai đọc xong cũng phải ôm bụng cười lăn lộn, kể cả những người nghiêm túc nhất. Không biết anh trai cậu bé này đọc xong có cảm nhận như nào, còn dân mạng đua nhau để lại những bình luận hài hước. Nick Facebook H.T cho hay: "Cười vỡ bụng mọi người ạ. Mình mà tả anh trai như này là đi học về ông ấy cho nhừ đòn. Nhưng buồn cười quá đi mất".

Hay nick Facebook P.A.V bình luận: "Cậu em cũng lém lỉnh ra trò. Trên kể xấu anh như tranh biếm họa, dưới lại chốt câu "Em rất yêu quý anh". Cái này là vừa đấm vừa xoa đây mà".

Được biết bài văn này là của một cậu bé ở Hà Nội, được chính giáo viên chia sẻ vào năm 2020. Cô giáo cho biết sẽ cho học trò điểm cao vì cách viết văn miêu tả chân thực, nhưng sẽ có điểm trừ vì trình bày còn cẩu thả. Có lẽ vì quá hài hước nên mới đây, bài văn này mới được cộng đồng mạng đào lại một lần nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm