Cậu bé bất cần đời, đòi bỏ nhà ra đi để thử lòng cha mẹ, cách giải quyết của bà mẹ khiến ai cũng phục sát đất

Vân Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc

Không đánh mắng hay chì chiết... cách dạy con của bà mẹ này khiến dân tình khen ngợi nức nở.

Thời còn bé, không ít lần cha mẹ phải đối mặt với cảnh con trẻ định bỏ nhà ra đi. Nhiều phụ huynh coi đây chỉ là chuyện trẻ con nên thường giải quyết rất qua loa, đôi khi ngó lơ lời con nói hay thậm chí còn đánh mắng, bắt trẻ phải ở lại...

Những hành động không tâm lý này chỉ khiến bé thêm ương bướng. Nhiều trẻ sau khi bị quát mắng càng sinh thêm tính nóng nảy, thậm chí còn bỏ nhà ra đi luôn khiến các bậc phụ huynh được phen lo lắng.

Song mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ video dạy con của mình. Cậu con trai đột nhiên muốn bỏ nhà ra đi, mang theo chiếc cặp sách to đùng chất đầy bánh kẹo, đồ ăn... Cậu bé nhất quyết không nói lý do tại sao lại như vậy, lại càng tỏ ra bất cần với mẹ. Thay vì đánh mắng con, bà mẹ này đã có cách xử lý cực thông minh.

Cách xử lý tinh tế của bà mẹ khi thấy con trai định bỏ nhà ra đi

Khi thấy con trai định bỏ nhà ra đi, thay vì đánh mắng thì người mẹ đã liên tục hỏi con những câu hỏi thực tế để cậu bé tự vỡ lẽ ra. Bà mẹ đặt vào tình huống con phải tự lập sống 1 mình thì sẽ thế nào: "Con mang theo gì trong balo vậy?", "Còn tiền thì sao, còn trường học nữa?", "Con sẽ ăn gì đây?", "Con định ở đâu?", "Con tự nấu ăn một mình à?"...

Cậu bé tự vỡ lẽ ra vấn đề nên đã quyết định sẽ ở lại. Nhưng cậu nhóc vẫn còn phụng phịu với mẹ bằng việc nói: "Con chỉ để đồ lại trong chốc lát thôi rồi lại đi". Sau đó người mẹ đã không quên an ủi cậu con trai: "Mẹ yêu con", "Chào mừng con trở về nhà".

Cách xử lý tinh tế của người mẹ đã nhận được rất nhiều lời khen. Thay vì đánh mắng hay chỉ trích (chỉ làm tâm lý con trở nên sợ hãi), bà mẹ đã đặt câu hỏi để cho con thấy được cuộc sống tự lập một mình sẽ vất vả cỡ nào. Cậu con trai cũng nhờ thế mà hiểu ra vấn đề hơn, chắc có lẽ cũng chẳng dám đòi ra khỏi nhà đâu!

 - Ảnh 2.

Người mẹ không quên an ủi cậu con trai

Chia sẻ
Đọc thêm