Cậu bé 3 tuổi suýt chết vì phơi nắng, bà nội tự tát vào mặt mình khi biết được sự thật

Jia You, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi con bị cảm sốt, việc phơi nắng cũng là một trong những trường hợp cần lưu ý. Nếu không sức khỏe của con sẽ bị đe dọa.

Mọi người đều biết, cảm giác se lạnh cùng không khí trong lành và được sưởi ấm dưới ánh nắng mặt trời vào mùa đông khiến người lớn và trẻ con đều thích thú. Tuy nhiên, nếu chỉ ở trong nhà không thì sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi vào cơ thể. Bên cạnh đó, sức đề kháng cũng sẽ giảm đi và rất dễ sinh bệnh. Tệ hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến những vấn đề về da.

Cậu bé 3 tuổi suýt chết vì phơi nắng, bà nội tự tát vào mặt mình khi biết được sự thật - Ảnh 1.

Vào mùa đông, việc giữ ấm cho trẻ cũng phần trang bị một vài kiến thức cơ bản (Ảnh: Internet)

Thời tiết đã dần chuyển sang mùa đông, bé Tiểu Minh 3 tuổi vốn là một đứa bé khỏe mạnh và kháu khỉnh. Tuy nhiên, cậu bé không được phòng ngừa và bảo vệ kỹ càng nên đã nhiễm cảm cúm. Bố mẹ đã phải xin nghỉ làm một tuần cùng bà nội chăm sóc cậu. Thật may mắn, bệnh cảm của Tiểu Minh cũng dần hồi phục.

Vừa khỏi bệnh được mấy ngày, thời tiết lại ấm dần lên chứ không lạnh như ban đầu. Bên ngoài gió thổi cũng không quá lớn nên bà nội quyết định đưa Tiểu Minh ra ngoài hóng gió. Khoảng 1 giờ trưa, bà nội mặc cho Tiểu Minh 5 lớp áo và dẫn cậu ra ngoài phơi nắng nhân dịp trời ấm lại. Đến công viên, Tiểu Minh gặp được những người bạn cùng tuổi và chơi đùa vô cùng vui vẻ. Khoảng một tiếng sau, Tiểu Minh bất ngờ choạng vạng rồi té xuống, tay chân run rẩy, miệng sùi bọt mép. Sau khi bà nội chạy lại ôm Tiểu Minh thì cậu bé dần dần nhắm mắt và ngất đi. Quá hoảng loạn, bà ôm chặt cháu và la hét cầu cứu. Mọi người xung quanh đã chạy đến và đưa Tiểu Minh vào cấp cứu.

Cậu bé 3 tuổi suýt chết vì phơi nắng, bà nội tự tát vào mặt mình khi biết được sự thật - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong lúc bác sĩ đang kiểm tra, bà nội lo lắng đến phát khóc. Sau đó, bố mẹ của cậu bé cũng kịp đến bệnh viện để theo dõi tình hình con mình. Sau khi đèn cấp cứu tắt, bác sĩ bước ra và nói: "Bệnh cảm của Tiểu Minh vừa hết, nhưng nhiệt độ cơ thể vẫn còn cao. Vốn dĩ việc phơi nắng là một chuyện tốt nhưng hình như người nhà đã mặc quá nhiều áo cho bé, cộng thêm việc bé chạy nhảy nên nhiệt độ cơ thể và nhiệt đồ ngoài trời xung đột với nhau, gây ra việc sốt trở lại và co giật. May mắn khi bà nội đã đưa cháu đến đây, chỉ cần chậm một tí có lẽ đứa trẻ này đã không thể qua khỏi".

Cậu bé 3 tuổi suýt chết vì phơi nắng, bà nội tự tát vào mặt mình khi biết được sự thật - Ảnh 3.

Việc lựa chọn trang phục cho trẻ phù hợp với thời tiết là vô cùng quan trọng (Ảnh: Internet)

Sau khi nghe bác sĩ lý giải bệnh tình của cháu, bà nội ngồi sụp xuống mặt đất khóc nức nở và không ngừng tát vào mặt mình. Bà cảm thấy ân hận vì quá thiếu kiến thức trong việc chăm sóc cháu và tự nhận hết tội lỗi về mình. Qua đây, các phụ huynh cũng đã rút ra bài học về việc mặc đồ thích hợp cho con đối với thời tiết. Việc mặc quá nhiều quần áo vào mùa đông hay để giữ ấm đôi khi sẽ gây ra thêm bệnh cho trẻ. Nên mặc đồ thông thoáng cho trẻ, như vậy mới tăng thêm được khả năng miễn dịch, nhất là khi trẻ ở nhà hoặc trong lúc chơi đùa.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm