Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người tìm đến để quay hình, chụp ảnh

Mới xuất hiện được vài tháng từ đợt dịch Covid-19, nhưng gần như cả Sài Gòn hiện giờ không ai mà không biết đến hàng bánh tráng trộn của Diva Cát Thy.

Hàng bánh tráng trộn "kỳ lạ" bất ngờ nổi khắp Tiktok

Hồi tháng 3, tháng 4 vừa rồi khi thời điểm dịch Covid-19 tại Sài Gòn đang chuyển biến căng thẳng, mọi người đang lo lắng cho việc ảnh hưởng đến việc kinh doanh sẽ bị giảm sút thì trái lại trên mạng xã hội, đặc biệt là trang Tiktok mỗi ngày lại xuất hiện hàng chục video giới thiệu về hàng bánh tráng trộn nằm ở khu vực quận 7 với cảnh buôn bán ngày càng tấp nập bởi lượng khách tìm đến ngày một đông. 

Diva Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "vedette" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 1.

Hình ảnh chân chất và thân thiện của Cát Thy - Diva bánh tráng trộn đang nổi tiếng khắp mạng xã hội và tại Sài Gòn.

Một số nghệ sĩ nổi tiếng của Sài Gòn như diễn viên Phương Dung, Thụy Mười, nghệ sĩ hài Gia Bảo,... cũng tìm đến hàng bánh tráng trộn của Cát Thy để ủng hộ vì sự duyên dáng của một "đàn em" dù không phải ở môi trường sân khấu.

Nhờ duyên ăn nói và cách sống gần gũi, ngôn từ bình dân nên ngay cả các vị khách nước ngoài cũng tìm đến Cát Thy. Cô cũng tận dụng cơ hội mình đang được nổi tiếng trên mạng xã hội để giới thiệu các gia đình khó khăn mà mình biết có cơ hội được giúp đỡ. Nguồn: Ẩm thực Cha Rồng

Thoạt đầu hàng bánh tráng này chỉ được bán tạm trên vỉa hè cạnh lô cốt ở quận 7 và người bán là Cát Thy - một ca sĩ tự do hoạt động tại gánh hát lô tô Hương Nam. Trước đó, Cát Thy đã từng tham gia một số web drama và đi trình diễn rất nhiều ở miền Tây nên có một lượng người biết nhất định trên mạng xã hội. Nhưng mãi cho đến khi mở hàng bánh tráng trộn, Cát Thy mới đột nhiên được nhiều người biết tới nhờ loạt clip hài hước và cực kỳ duyên dáng mỗi khi cô tiếp đón, trò chuyện với khách đến mua hàng. 

Và chỉ sau gần 2 tháng, hàng bánh tráng trộn của Cát Thy từ một thùng carton nhỏ bên vỉa hè mỗi ngày bán vài chục bịch thì nay đã lên xe đẩy, rồi thành một cửa hàng tươm tất có thể tiếp đón hàng trăm thậm chí hàng nghìn người tìm đến mỗi ngày.

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 4.

Cát Thy đang là hiện tượng mạng xã hội, được mọi người yêu mến và gọi bằng cái tên thân mật "Diva bánh tráng trộn".

Cú ngoặt lớn của cô ca sĩ gánh lô tô bỗng thành công với hàng bánh tráng trộn

Nếu những ai đã từng xem qua các video của Cát Thy hẳn sẽ biết cô chính là một thành viên trong giới LGBT với tên thật là Nguyễn Chí Hùng (29 tuổi). Năm 2008, Cát Thy gia nhập đoàn lô tô Hương Nam rồi nay đây mai đó suốt gần 10 năm nay để phục vụ bà con. Ngoài ca hát, Cát Thy còn có thể múa lửa, trình diễn một số tiết mục xiếc để có thể liên tục làm mới mình trong nghề.

Mang hình ảnh tràn đầy năng lượng, hài hước, đầy sự lạc quan nhưng Cát Thy đã từng có khoảng thời gian lăn lộn nay đây mai đó ở gánh lô tô. Đây cũng là công việc giúp Cát Thy có thu nhập sinh sống suốt gần 10 năm qua.

Tuy nhiên trong đợt dịch Covid-19 vừa rồi, không chỉ đoàn lô tô Hương Nam của Cát Thy tham gia mà tất cả các đơn vị hoạt động nghệ thuật đều phải tạm ngưng trình diễn khiến chị vô cùng hoang mang vì bất thình lình mất việc, mất luôn nguồn thu nhập chính. Trong lúc rối rắm, chị nghĩ thôi thì làm đại một việc nào đó để kiếm đồng vô đồng ra và rồi quyết định đầu tư khoản chi phí nhỏ mua nguyên liệu về tự làm món bánh tráng trộn bán gần nhà. Theo chị cho biết: "Bánh tráng trộn là thứ Cát Thy rất thích ăn lại còn dễ làm, dễ bán, giá cả không đắt ai cũng có thể mua được".

Nhưng Cát Thy hoàn toàn không thể ngờ rằng, nhờ cái duyên trời cho cùng tính cách gần gũi, khéo léo của bản thân đã giúp chị tạo được rất nhiều thiện cảm với khách hàng bằng những câu chuyện hài hước, những tình huống duyên dáng bộc phát bất cứ lúc nào mỗi khi Cát Thy lên tiếng.

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 6.

Ban đầu Cát Thy chỉ có đủ vốn để mở một hàng bánh tráng trộn nhỏ ven đường.

"Nhờ trời thương, tổ đãi mà Cát Thy được mọi người yêu mến, đến ủng hộ nên giờ đã có thêm vốn nhập hàng nhiều hơn phục vụ bà con".

Đến mức có người còn sẵn sàng đến đây ăn ủng hộ rồi ngồi suốt cả ngày dùng điện thoại, máy quay ghi lại từng cuộc hội thoại giữa Cát Thy và khách để đăng tải khắp nơi trên mạng xã hội. Và cũng nhờ hành động đó mà Cát Thy trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với nhiều danh xưng khác nhau như "diva bánh tráng", "nữ hoàng bánh tráng trộn",... Khiến cái tên Cát Thy bỗng nổi như cồn, đến mức có người tìm đến ngoài việc mua hàng ủng hộ thì mục đích chính "chủ yếu để nghe cái giọng của Cát Thy lanh lảnh là vui rồi".

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 8.

Mỗi ngày có hàng trăm người tìm tới đây để mua bánh tráng và sau đó là được nghe Cát Thy tiếp chuyện.

Cát Thy đi tới đâu là có camera đi đến đó, họ là các Youtuber, Vlogger,... từ khắp nơi tìm tới.

Bán cực mấy, tuyệt đối "vui vẻ không quạo"!

Hiện tại số người tìm đến ủng hộ tiệm bánh tráng của Cát Thy ngày càng đông. Trước đây thay vì chỉ là vài người thì bây giờ là hàng chục, thậm chí hàng trăm người một ngày và ai đến cũng phải xếp hàng dài bất chấp trời nắng hay mưa. Tuy nhiên chưa bao giờ người ta nhìn thấy cô chủ này lớn tiếng nạt nộ khách hoặc làm bất cứ hành động thô lỗ nào. Ngược lại Cát Thy như một "hoạt náo viên", sẵn sàng phục vụ khách bằng các "tiết mục" đối khẩu hoặc trêu đùa mọi người để tạo không khí vui vẻ, thiện cảm.

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 10.

Địa điểm buôn bán của Cát Thy hiện tại chỉ là một căn nhà dựng tạm trên mảnh đất trống nên ban ngày cực kỳ oi bức cộng thêm lượng người tập trung quá đông nhưng Cát Thy vẫn luôn cố gắng giữ nguồn năng lượng tươi mới, tích cực để phục vụ mọi người.

Cát Thy cho biết: "Người ta yêu mến mình, tìm đến mình là một cái phước. Ai cũng có một thời, và giờ là thời của Cát Thy thì mình phải cố gắng nắm bắt, làm bằng hết sức, hết khả năng để phục vụ cho bà con. Thậm chí Cát Thy thấy nhiều người rất có điều kiện, họ đi SH, xe hơi đắt tiền mà vẫn lặn lội nắng mưa tìm tới đây đứng xếp hàng chờ mua bánh tráng ủng hộ Cát Thy mà chẳng ca thán một lời nào. Rồi nhiều bạn ở rất xa, Bình Dương, Long An,... mấy quận Bình Tân, Bình Chánh gì đó cũng tới đây mua bánh tráng ủng hộ nên dù cực mấy thì mình cũng phải vui vẻ tiếp đón người ta. 

Chứ bạn nhìn thử xem đứng giữa trời nắng nóng vậy, mấy chục người bu quanh vừa làm hàng, vừa nói chuyện cũng mệt lắm chứ, nhưng mệt là mệt chứ không có quạo. Mình phải hoạt náo để khách người ta thấy mình thân thiện, tôn trọng khách thì người ta mến hoài, thương hoài.

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 11.

Thật vậy, đến gặp Cát Thy vào một ngày trời Sài Gòn nắng đỉnh điểm 39 độ, xung quanh là hàng chục người đang xếp hàng chờ bánh thế mà Cát Thy vẫn nói liên tục, cầm thúng, cầm thau đi khắp nơi giao lưu, bắt chuyện từng người không bỏ sót một ai. 

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 14.

Ở người phụ nữ này có một điều gì đó rất đặc biệt mà không phải ai cũng có. Sự thân thiện, hài hước, sống rất thật có gì nói đó của Cát Thy đã chiếm được thiện cảm của hầu hết mọi người.

Ai cũng nói cứ đến mua hàng ở Cát Thy là như một lần xem show hài, phát ngôn nào cũng "đi vào lòng người" khiến người ta bỗng chốc bật cười lúc nào không hay.

Tranh cãi về món bánh tráng trộn Diva có giá 30k

Vì nổi tiếng quá nhanh nên hiện tại trên mạng xã hội có rất nhiều người tranh luận rằng "mọi người tìm đến vì yêu mến Cát Thy thì có thể hiểu, nhưng liệu món bánh tráng do Cát Thy làm có thật sự ngon để gọi là hàng bánh tráng nổi nhất Sài Gòn?"

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 17.

Được biết hiện tại mỗi phần bánh tráng do Cát Thy đóng gói sẵn có giá trung bình là 30k/phần bao gồm: bánh tráng cắt nhỏ được trộn sơ với muối, đi kèm với xoài bào, trứng gà, trứng cút, mỡ hành, tỏi phi, sa tế, rau răm, nước sốt tắc,... Nhưng quan trọng hơn hết là "mọi thứ đều do Cát Thy tự mua đồ tươi sạch về làm, ngay cả mỡ hành, sa tế cũng vậy, bán tới đâu là Cát Thy làm tới đó, không có chuyện làm sẵn để qua ngày." Và tất cả chúng đều được đóng gói trong túi nilon rất chỉn chu, sạch sẽ. Khi ăn mọi người mới bắt đầu đổ hết các loại nguyên liệu ra rồi tự trộn, như thế bánh sẽ ngon hơn, tươi hơn, không bị mềm nhũn vì ngấm gia vị quá lâu. 

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 18.

Đã có rất nhiều người khẳng định họ đến vì mến Cát Thy nhưng bánh tráng với mức giá 30k/phần là hoàn toàn đạt chất lượng.

Đó cũng chính là lý do vì sao số lượng người tìm đến hàng bánh tráng này ngày càng đông và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. 

Điểm đặc biệt là Cát Thy tự làm sa tế và cả nước sốt tắc tạo vị chua, cay, mặn vừa phải chứ không dùng nước bò khô màu đen có vị quá ngọt như đa phần các hàng bánh tráng trộn hiện tại ở Sài Gòn nên theo công bằng mà nói với mức giá 30k/phần vừa sạch, vừa chất lượng như thế này là điều hoàn toàn hợp lý. 

Cát Thy - Nhờ cái miệng quá duyên mà trở thành "Diva" với hàng bánh tráng trộn nổi nhất Sài Gòn, mỗi ngày có hàng trăm người đến tìm để quay hình, chụp ảnh - Ảnh 20.

Bán lề đường nhưng Cát Thy vẫn có những quy tắc của riêng mình và cũng xác nhận rằng cuộc đời không có gì là hoàn hảo, buôn bán cũng như làm dâu trăm họ, được lòng người này rồi cũng sẽ mích lòng người kia. Thôi thì cố gắng nỗ lực làm tốt công việc của mình, còn lại chỉ mong vẫn được mọi người yêu thương Cát Thy.

 

Chia sẻ
Đọc thêm