Cất công chuẩn bị bữa tiệc kỉ niệm 10 năm ngày cưới, tôi ngạc nhiên khi chồng giận dữ đưa đơn ly hôn

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi không biết mình đã sai ở đâu?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi sống chung 10 năm nay nhưng kinh tế trong nhà do tôi đảm đương. Chồng tôi là nhân viên nhà nước, lương chỉ hơn 8 triệu. Tôi kinh doanh ở chợ, hàng tháng tiền lãi khoảng hơn 30 triệu. Vì kiếm tiền khó khăn nên tôi rất tiết kiệm.

Mâu thuẫn của vợ chồng tôi âm ỉ cũng vài năm rồi vì tôi không biếu tiền bố mẹ chồng khi họ đau bệnh. Bởi chúng tôi không ở nhà từ đường, không nhận đất đai hay một khoản chia chác tiền bạc nào thì tại sao chúng tôi phải có trách nhiệm chi tiền khi họ cần?

Hôm qua là kỉ niệm 10 năm ngày cưới. Tôi cất công chuẩn bị một bữa tiệc ngon lành. 3 mẹ con tôi chờ chồng về trong háo hức. Nào ngờ, anh lại dửng dưng nhìn mâm cơm thịnh soạn, có cả bánh kem trên bàn rồi đưa đơn ly hôn cho tôi. Anh nói mẹ chồng tôi đang hấp hối và bà chết cũng do tôi không đưa tiền cho bà đi chữa bệnh trong khi các anh chị chồng đều nghèo khổ. Anh nói không chấp nhận được bản tính keo kiệt tính toán của tôi.

Rồi chồng tôi dẫn hai con về nhà nội. Tôi ở trong nhà một mình, không biết mình sai ở đâu? Phải làm sao để níu kéo chồng đây? Nhìn tờ đơn ly hôn trên bàn, tôi cay đắng và uất ức lắm. Tôi không muốn về nhà chồng. (thanhtuyen...@gmail.com)

Cất công chuẩn bị bữa tiệc kỉ niệm 10 năm ngày cưới, tôi sốc nặng khi chồng lại giận dữ đưa đơn ly hôn  - Ảnh 2.

Chào bạn,

Nếu bạn vẫn chưa nhận ra lỗi sai của mình và thay đổi suy nghĩ, hành động, cuộc hôn nhân của bạn sớm muộn cũng sẽ tan vỡ. Báo hiếu là bổn phận, trách nhiệm của con cái với cha mẹ. Không phải cứ không nhận được tài sản nào là bạn không chăm sóc cha mẹ chồng khi họ đau bệnh. Bạn làm như thế chỉ càng đẩy chính mình vào tình thế bị mọi người ghét bỏ. Nếu bạn bao dung hơn từ đầu, mọi chuyện đã thay đổi.

Bây giờ, mẹ chồng bạn không còn nhiều thời gian nữa và bạn không nên cố chấp ôm giữ những tính toán của riêng mình. Hãy buông bỏ hết những khó chịu, cáu bực và mâu thuẫn trong thời gian qua mà về thăm bà. Hơn hết, nếu bạn thay đổi hành động, sống khiêm nhường, biết lễ nghĩa hơn với nhà chồng, chắc chắn chồng bạn sẽ thay đổi. Đó cũng là cách giữ chồng hữu hiệu nhất.

Và nếu giữa vợ chồng bạn có khúc mắc gì, hãy thẳng thắn trao đổi với nhau để thấu hiểu nhau hơn và cùng vun vén hạnh phúc gia đình.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ