Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo

Họ yêu nhau và yêu thiên nhiên, đó chính là lý do họ ở bên nhau, cùng nhau tạo nên khu vườn rộng đủ loại cây trái tại New Zealand.

Anh Olmec đã sinh ra và lớn lên tại một trang trại hữu cơ nhỏ ở Bắc Canterbury, New Zealand. Đó cũng chính là lý do anh nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm sạch cũng như tạo ra hệ giá trị tốt cho chính mình và cộng đồng bằng cách làm vườn sinh thái.

Năm 2005, anh đã quyết định rời khỏi cuộc sống tẻ nhạt hàng ngày với công việc kỹ thuật phần mềm. Sau khi đi du lịch các nước Đông Nam Á và Úc, anh Olmec quyết định thay đổi cuộc sống, tạo một khu vườn đầm ấm cho gia đình mình, tạo không gian xanh xung quanh và có thêm một "cam kết" với bản thân, đó chính là tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Cũng trong những năm qua, anh Olmec nhìn thấy rõ ràng hậu quả của việc con người tác động tiêu cực đến môi trường. Anh chọn cách cải tạo đất và tạo nên hệ sinh thái cho chính mình và gia đình.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 1.

Ngôi nhà bên vườn cây xanh đa dạng sinh thái.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Olmec.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 3.

Tạo sự đa dạng sinh thái.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 4.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 6.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 7.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 8.

Năm 2009, vợ của anh cũng đã quyết định nghỉ việc ở thành phố, theo anh về vùng đất nhiều cây xanh này để cải thiện một không gian đa dạng sinh học, tạo môi trường sống tuyệt vời cho gia đình mình.

Cả hai đều yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, yêu thích sưu tầm hạt giống và trồng những loại cây rau, cây ăn quả mà mình yêu thích. Một phần khu vườn được hình thành nhờ phân tán hạt giống nhờ chim, gió...

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 10.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 11.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 12.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 13.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 14.

Động lực lớn nhất của vợ chồng anh Olmec chính là tạo nên sự đa dạng cho cây trồng, hướng tới sự an toàn cho sức khỏe. Nhiều năm trở lại đây, cuộc sống gia đình ông luôn hạnh phúc với sự miệt mài, thích thú khi làm việc, trồng cây.

Theo kinh nghiệm của anh, dù công nghệ có hiện đại bao nhiêu cũng không thể bằng sức mạnh của thiên nhiên. Dựa vào thiên nhiên để trồng trọt, canh tác là điều mà vợ chồng anh hướng tới. Hiểu khí hậu, nắm bắt được những điều kiện môi trường để các loại cây trồng thêm tươi tốt, cho năng suất cao.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 15.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 16.

"Lối sống" xanh của gia đình anh thực sự đã chạm tới trái tim của nhiều người. Anh Olmec rất vui khi chia sẻ hạt giống đến cho nhiều người mỗi năm. Anh cũng cảm thấy hạnh phúc khi những kinh nghiệm làm vườn của mình được lan tỏa và áp dụng khắp nơi.

Theo HWGF

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Cặp vợ chồng sống một đời hạnh phúc bên khu vườn sinh thái tự tạo - Ảnh 19.

Chia sẻ
Đọc thêm