Sau Quảng Ninh, thêm 1 tỉnh thành nữa ra thông báo cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 2/3

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có Văn bản số 1125/UBND-GD về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 2/3/2020. 

Trong văn bản nêu rõ, các cơ sở giáo dục thông tin đến phụ huynh, học sinh về lịch đi học lại; tăng cường công tác thông tin, truyền thông hướng dẫn để chủ động có các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn trường lớp bằng việc tăng cường công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc. 

CẬP NHẬT: Tỉnh thành đầu tiên ra thông báo cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 2/3 - Ảnh 1.

Văn bản hỏa tốc của tỉnh Quảng Ninh.

Khử trùng và các biện pháp dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo; kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục tồn tại và nghiêm khắc xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Chiều 27-2, Sở GD &ĐT tỉnh Cà Mau chính thức có thông báo cho toàn thể học sinh của tỉnh trở lại học tập vào thứ 2 tuần tới, tức ngày 2/3. Trường hợp có thay đổi đột xuất, Sở GD & ĐT tỉnh Cà Mau sẽ thông báo tiếp theo. 

Trước đó, Chiều 25-2, Sở GD-ĐT Hà Nội có cuộc họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện bàn giải pháp để học sinh trở lại trường an toàn sau đợt nghỉ dài phòng dịch Covid-19. Trong cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nếu không có gì thay đổi học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào ngày 2/3 tới.

Các tỉnh Thanh Hóa, Cần Thơ, Đắk Lắk, Khánh Hòa cũng dự kiến cho học sinh đi học lại vào ngày 2./3 tới.

CẬP NHẬT: Tỉnh thành đầu tiên ra thông báo cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 2/3 - Ảnh 3.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm