Cặp đôi trai xinh - gái đẹp chứng minh câu “đừng yêu lại người cũ” là xàm xí sau 10 năm tan hợp

Sau 10 năm trời xa cách, Thùy Linh và Trường Vinh nhận ra rằng sẽ chẳng thể tìm được ai khác thực sự hiểu mình như người ấy. Họ nối lại tình xưa như để chứng minh rằng câu nói "đừng yêu lại người cũ" vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Tên nàng: Thuỳ Linh
Tuổi: 27
Tên chàng: Trường Vinh 
Tuổi: 29

“Đừng nên yêu lại người cũ” – câu nói tưởng chừng như là một lời khuyên được nhớ nằm lòng trong tình yêu, nay đã được chứng minh theo hướng ngược lại.

Thùy Linh – Trường Vinh từng là một cặp đôi đẹp nhưng vì cái tôi quá lớn đã khiến cả hai rời xa nhau suốt 10 năm trời đằng đẵng. Ngày gặp lại, họ đã nhận ra rằng cho dù có đi đến cuối chân trời thì vẫn chẳng thể tìm được ai khác thực sự hiểu mình được như người ấy. Hai người nối lại tình xưa cùng niềm tin về một cái kết đẹp cho những nỗ lực của mình.

người cũ
Thùy Linh và Trường Vinh đã có 10 năm xa cách sau lần yêu đầu.

“Có người nói rằng yêu lại người cũ như tắm hai lần trên một dòng sông, đọc lại một cuốn sách, dù cho bạn cảm xúc mới, nhưng kết cục vẫn không thay đổi. Nhưng riêng mình lại không nghĩ như thế. Mình đã chia tay tình đầu của mình và hiện tại chúng tôi quay về bên nhau sau 10 năm xa cách”, Thùy Linh nhẹ nhàng mở đầu cho câu chuyện của mình.

Cô kể, 10 năm trước, trong một lần về thăm quê ngoại, Linh đã gặp được một nửa của mình vào hoàn cảnh không mấy ai ngờ. Ngày đó, mới có phong trào dùng internet để chat, Linh cũng ra tiệm net ở gần nhà ngoại chơi. Vinh là anh chàng hay ngồi cạnh, có lần lén lấy nick chat của Linh và vào nói chuyện. Ban đầu, Linh không hề biết người đang trò chuyện với mình là ai. Cứ như thế suốt 2 tuần trời, cho đến một hôm, Vinh hỏi cô bạn: có muốn biết mặt mình không, rồi tiến đến sau lưng vỗ vai Linh kèm nụ cười tỏa nắng. Sau màn chào hỏi, Vinh có ngỏ ý mời Linh café thay cho quà làm quen, nào ngờ ngay lần đầu tiên anh đã được nếm mùi “leo cây”.

Cũng đúng thời gian đó, Linh chuyển trường về quê học nhưng vì ông bà nghiêm khắc nên cô cũng ít có thời gian trò chuyện với Vinh hơn. Nhập học được 1 tháng thì bỗng một ngày, vào giờ ra chơi có một người bạn vào gọi Linh ra căn-tin vì có người tìm. Khá bất ngờ khi người đó là Vinh bởi sau lần thất hẹn dạo trước, hai người cũng bặt tin nhau. Mãi sau này, Linh mới biết rằng để tìm được mình, Vinh đã phải nhờ cậy một người bạn ở gần nhà cô tìm hiểu giúp. Sau đó tuần nào cũng lên tận trường tìm bằng được cô bạn, hôm nào không gặp thì cặm cụi viết thư tay gửi bạn chuyển đến tận tay Linh.
Biết được tấm chân tình của Vinh, Linh rất xúc động. Hai người hẹn hò trong bí mật được một thời gian thì chính thức có tình cảm với nhau. “Bọn mình là tình đầu của nhau, ngày đó cũng nổi tiếng ở cả hai trường nên hầu như ai cũng biết và gọi bọn mình là cặp đôi hotboy, hotgirl đó”, Linh vui vẻ kể.

người cũ
Hai người từng là cặp đôi nổi tiếng ngày còn đi học.

Bên nhau được 3 năm thì Linh đột ngột phải quay lại thành phố để đầu tư nhiều hơn cho kỳ thi Đại học. Chính thời gian này, rạn nứt bắt đầu. Không thể ở gần nhau, mọi trao đổi chỉ qua internet nhưng một phần vì xa xôi, phần vì Linh bị gia đình quản lý chặt nên số lần lỡ hẹn nói chuyện cùng Vinh cứ nhiều dần. Một lần, khi thấy Vinh tỏ ý nghi ngờ tình cảm của mình, Linh đã nói lời chia tay. Mặc dù sau đó, mỗi lần về quê, hai người vẫn trò chuyện và đi chơi cùng nhưng tuyệt nhiên không còn nhắc đến chuyện tình cảm. Linh và Vinh đều hiểu, cả hai xa nhau bởi họ đều có lòng tự trọng quá cao.

Suốt 10 năm, tình bạn đó vẫn được duy trì. Linh và Vinh cũng lần lượt trải qua những mối tình mới và chia tay vì không hợp. Cho tới Tết năm 2015, Linh về quê và có hẹn gặp lại bạn bè cũ, trong đó có Vinh. Sau bữa ăn, sẵn có hơi men, Vinh đột ngột trải lòng về chuyện tình cũ. Linh thì lặng người khi nghe người yêu cũ tâm sự rằng 10 năm qua, anh vẫn nhớ cô từng ngày, từng mốc thời gian quan trọng giữa hai người khi xưa, từ cái nắm tay đầu tiên hay nụ hôn dại khờ của tình đầu… Linh nhận ra rằng cả mình và anh đều chưa khi nào quên được đối phương. 

Sau cuộc gặp đó, Vinh chủ động muốn nối lại tình xưa cùng Linh. Ban đầu, cô khá nghi ngờ vì cho rằng yêu lại người cũ là chuyện vô cùng khó. Vinh thuyết phục Linh bằng cách ngồi ngắt cánh hoa cúc và giao hẹn nếu cánh cuối cùng là Có thì hai người thử bắt đầu lại nhé. Giống như một định mệnh, Linh đã không thể từ chối trước sự chân thành của chàng người yêu cũ.

người cũ
Sau 10 năm chia lìa, hai người đã đính hôn được 3 tháng và chuẩn bị làm đám cưới.

“Đến nay, bọn mình đã đính hôn 3 tháng và chuẩn bị làm đám cưới rồi. Hai người đều yêu và chiều chuộng nhau hết mực. Cả hai đều cảm nhận được sự hạnh phúc, thậm chí hơn cả lần yêu đầu. Mình có đọc ở đâu như thế này: Trong tình yêu, nếu trong giây phút nào đó ta lạc mất nhau nhưng rồi lại tìm đến nhau, lúc đó ta sẽ hiểu giá trị của nhau hơn và sẽ thấm thía hơn quãng thời gian chia tay mà cả hai phải trải qua”, cặp đôi cho hay.

Về việc yêu lại người cũ, hơn ai hết cả Linh và Vinh đều cho rằng qua những tổn thương, họ càng trở nên trân trọng hơn tình yêu của mình. Và đó mới là điều quý giá nhất!

“Người ta nói yêu lại người cũ giống như là đọc lại một cuốn sách, bạn sẽ biết trước kết cục của nó dù bạn có đọc lại hàng trăm ngàn lần. Bỗng dưng một ngày nhìn lại, bạn lại cảm thấy nó như một quyển sách lạ, bạn muốn mở nó ra và xem. Khi mở cuốn sách ra, bạn sẽ nhớ được rằng: A, cuốn này mình đọc rồi. Nhưng càng đọc, bạn lại càng cảm thấy thú vị bởi lần trước bạn đã đọc nó quá vội vàng, bạn đâu có thời gian để chú ý những chi tiết nhỏ nhặt nhưng lại cực kì thú vị trong cuốn sách ấy. Tình yêu cũng cần có thời gian tìm hiểu như vậy. Đừng yêu như cách bạn đã từng yêu, hãy yêu như đây là lần đầu bạn yêu ấy”, Linh chiêm nghiệm.

người cũ

người cũ

người cũ

người cũ
Hình ảnh hạnh phúc của Linh - Vinh trong hiện tại.
Chia sẻ
Đọc thêm