Cặp đôi ngỡ ngàng khi hạ sinh cặp song sinh 1 trắng, 1 đen, 7 năm sau còn nhận được điều bất ngờ hơn

Thái Anh,
Chia sẻ

Đây hẳn là sự sắp đặt đặc biệt nhất của định mệnh dành cho cặp đôi Alison Spooner và Dean Durrant.

Có lẽ một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này chính là cuộc sống không bao giờ thiếu những điều bất ngờ mà không ai trong chúng ta có thể đoán trước được. Đó có thể là những điều khiến chúng ta buồn bã, đau lòng nhưng cũng có những lúc nó mang lại điều bất ngờ mà chúng ta chưa từng nghĩ có thể xảy ra trên đời này.

Alison Spooner và Dean Durrant, đến từ nước Anh, là một cặp vợ chồng bình thường như bao người nhưng họ lại có những bộ gen vô cùng đặc biệt. Bằng chứng là họ có tận 2 cặp sinh đôi và cả 4 đứa trẻ đều sở hữu điều khác biệt mà hẳn là trước khi chúng chào đời, sẽ chẳng ai tin nó có thể tồn tại trên đời. 

Được biết, Alison sở hữu một làn da trắng mịn, đôi mắt xanh và tóc đỏ. Trong khi đó, Dean xuất thân là người Tây Phi chính gốc. Kết quả là làn da của anh ngăm đen hơn vợ rất nhiều, mái tóc thì nâu sẫm còn đôi mắt thì đen láy.

Cặp đôi ngỡ ngàng khi hạ sinh cặp song sinh 1 trắng, 1 đen và  điều kỳ diệu vẫn chưa dừng lại ở đó - Ảnh 1.

Sau khi siêu âm và biết được Alison mang song thai, cặp vợ chồng chỉ đơn giản nghĩ rằng 2 đứa trẻ sẽ cùng mang những đặc điểm pha trộn của cả bố và mẹ. Năm 2001, cặp song sinh Laura và Hayleigh chào đời và đó cũng là lúc bố mẹ chúng ngỡ ngàng nhận ra điều đặc biệt ở các con.

Laura thừa hưởng tất cả những đặc điểm diện mạo của mẹ, từ làn da trắng, đôi mắt xanh biển đến mái tóc đỏ trong khi chị em sinh đôi của đứa trẻ thì hoàn toàn giống bố. Diện mạo của 2 cô con gái khiến Alison và Dean vô cùng bất ngờ. Đây là một hiện tượng khá hiếm nhưng không phải là chưa từng xảy ra trong giới y học. Theo các báo cáo của một nhà di truyền học, tỷ lệ các cặp song sinh được sinh ra mang diện mạo thuộc 2 sắc tộc khác biệt là khoảng 1/500.000.

Thế nhưng, điều kỳ diệu về gia đình của cặp vợ chồng trẻ này vẫn chưa dừng lại ở đây. 7 năm sau, Alison lại mang thai và trong bụng cô lần này cũng là một cặp song sinh. Khi mang thai ở tuần thứ 37, Alison được bác sĩ thông báo rằng cặp song sinh đang ở tư thế ngôi mông (Mông bé hướng xuống phía dưới đường dẫn sinh, hai đầu gối gập lại thành tư thế ngồi bắt chéo chân). Ngay sau khi chào đời, 2 đứa trẻ, lần lượt là Leah và Miya, đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt vì một vài vấn đề liên quan đến hô hấp. Điều đó có nghĩa là vợ chồng Alison và Dean chưa có cơ hội được gặp mặt 2 con sau ca sinh nở.

Thế rồi sau đó, cả hai cũng được đến gặp các con và họ (tiếp tục) ngỡ ngàng nhận ra chúng lại là những điều kỳ diệu nữa. Cô bé Leah bé nhỏ giống hệt mẹ, bao gồm làn da trắng, trong khi Miya chào đời với những đường nét không khác gì bố. Đây hẳn là sự sắp đặt đặc biệt nhất của số phận.

Cặp đôi ngỡ ngàng khi hạ sinh cặp song sinh 1 trắng, 1 đen và  điều kỳ diệu vẫn chưa dừng lại ở đó - Ảnh 2.

Cặp đôi ngỡ ngàng khi hạ sinh cặp song sinh 1 trắng, 1 đen và  điều kỳ diệu vẫn chưa dừng lại ở đó - Ảnh 3.

Vào năm ngoái, Laura và Hayleigh bước sang tuổi 18 đã có buổi trả lời phỏng vấn đặc biệt với tờ The Sun. Tại đây, cả hai thiếu nữ chia sẻ họ là những người bạn tốt của nhau, không ngại mặc chung quần áo, ở chung phòng và rất ghét phải xa nhau. Laura cho biết những người lần đầu tiên gặp gỡ không hề tin rằng họ là chị em sinh đôi. Mỗi khi đó, 2 chị em Laura và Hayleigh phải đưa ra chứng minh thư hoặc hộ chiếu làm bằng chứng thì mọi người mới chịu tin. Laura cho biết đến tận thời điểm hiện tại, cô vẫn cảm thấy việc cả hai là chị em song sinh là một điều gì đó không tưởng. 

Vợ chồng Alison và Dean cùng 2 cặp song sinh đặc biệt.

Cặp đôi ngỡ ngàng khi hạ sinh cặp song sinh 1 trắng, 1 đen và  điều kỳ diệu vẫn chưa dừng lại ở đó - Ảnh 5.

4 đứa trẻ mang trong mình những điều đặc biệt mà người thường không hiểu nổi.

(Nguồn: Newsner, The Sun)

Chia sẻ