Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ

Lan Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lupita và Carmen là cặp song sinh nhưng tạo hóa chỉ ban cho cả hai một cơ thể duy nhất.

Vào năm 2002, cặp song sinh Lupita và Carmen chào đời ở Mexico nhưng tạo hóa lại ban cho 2 cô bé một cơ thể chung không thể tách rời. Các bác sĩ cho rằng đây là bệnh lý hiếm gặp và cặp song sinh sẽ không thể sống quá 3 ngày. Thế nhưng, giờ đây 2 bé gái ngày nào đã đón sinh nhật lần thứ 18 trong tình trạng khỏe mạnh và vui vẻ.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Cặp song sinh dính liền Lupita và Carmen đã tham gia chương trình truyền hình Two‌ ‌Sisters, ‌One‌ ‌Body‌ (Hai chị em, một thân thể) và đã gây được sự chú ý trên toàn thế giới.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Được biết, tình trạng những cặp song sinh như vậy trong y học gọi là Omphalopagus. Theo đó, mỗi người có trái tim, lá phổi, cũng như dạ dày của riêng mình nhưng sử dụng chung nhiều bộ phận trên cơ thể. Đối với trường hợp của Carmen và Lupita, 2 chị em dùng chung gan, xương sườn, hệ thống tiêu hóa, hệ thống tuần hoàn và sinh sản. Điều này khiến cặp song sinh không thể bước đi được nếu không có sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa. 

Khi cặp song sinh còn nhỏ, một nhà trị liệu vật lý đã dạy họ ngồi, đi lại và thực hiện các hoạt động hằng ngày cùng nhau. Và năm 4 tuổi, họ đã có thể chập chững những bước đi đầu  tiên.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Các bác sĩ đã từng đề nghị hai chị em phẫu thuật tách rời. Tuy nhiên, họ cũng được cảnh báo rằng việc làm này có thể dẫn đến biến chứng và gây tử vong. Và cuối cùng, cặp song sinh dính liền đã chọn để mọi thứ như cũ và thích nghi với cơ thể chung.

Chương trình truyền hình Two‌ ‌Sisters, ‌One‌ ‌Body‌ (Tạm dịch: Hai chị em, một thân thể) từng phát sóng bộ phim tài liệu về cặp song sinh Lupita và Carmen. Người xem đã được chứng kiến cách một người cha dạy hai cô con gái đặc biệt của mình cách lái xe. Cha của cặp song sinh nói trước máy quay: "Tôi hy vọng 2 con có thể tự lái xe ô tô. Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu bạn đủ nỗ lực và quyết tâm".

Lupita nói rằng Carmen muốn có thể lái xe càng sớm càng tốt để họ trở nên độc lập hơn. Và giờ đây họ có thể lái xe như bao người bình thường khác.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Thái độ tích cực của các cô gái đã truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Trên tài khoản cá nhân Twitter của 2 chị em, mọi người đã dành cho cặp song sinh những lời khen ngợi: "Họ là những người truyền cảm hứng. Dường như không có gì là không thể đối với họ", "Câu chuyện thật thú vị! Cặp song sinh đã sưởi ấm trái tim tôi!", "Hai cô gái mạnh mẽ và tuyệt vời làm sao!", "Thật khó để có thể tưởng tượng đã có bao nhiêu thử thách và khó khăn đối với họ. Họ là những cô gái mạnh mẽ và kỳ diệu".

Cặp song sinh dính liền chia sẻ rằng, họ không hối hận khi từ bỏ cuộc phẫu thuật tách rời. Carmen và Lupita muốn giữ nguyên như hiện tại bởi đối với họ, cơ thể dính liền như là một món quà độc đáo từ tạo hóa. Trong tương lai, cặp song sinh mơ ước trở thành bác sĩ thú y hoặc đảm nhận công việc chăn nuôi.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Bị chẩn đoán chỉ sống không quá 3 ngày, cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời và cuộc sống 18 năm sau khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Nguồn: Lenta.ru

Chia sẻ
Đọc thêm