Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style "thời bao cấp" trong trẻo và bình yên quá đỗi

Thời tiết Hà Nội những ngày "mùa hạ thành đông" này các cặp đôi hãy tới một khu tập thể cũ... dễ có một bộ ảnh chất như thế này...

Một bộ ảnh cưới với tông màu cổ điển chụp tại khu tập thể cũ ở Hà Nội gần đây khi được đăng trong một hội nhóm về ảnh đã khiến khá nhiều người thích thú.

Những bức ảnh nhẹ nhàng từ màu sắc cho đến trang phục và cặp đôi nam nữ đã mang lại cảm giác bình yên xưa cũ cho người xem. Theo style ảnh cưới thời bao cấp với vẻ mộc mạc, giản dị và sự nhẹ nhàng khiến người ta muốn nghe rõ hơn câu chuyện của cặp đôi trong ảnh. Và thật bất ngờ có nhiều tình tiết thú vị đã được tiết lộ.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 1.

Cặp đôi này tên là Sơn Lâm và Hương Dung có tuổi đời còn khá trẻ. Họ vẫn đang là sinh viên và chỉ mới ở tuổi đôi mươi. Đây là bộ ảnh cưới sớm của cặp đôi để kỉ niệm 3 năm ngày yêu nhau cũng như lời khẳng định chắc chắn về tương lai sẽ nắm tay nhau tới lễ đường. Bộ ảnh cũng thể hiện tinh thần họ đã cùng nhau vượt qua những khó khăn về vật chất thời sinh viên thì sau này chẳng còn sợ khó khăn nào xảy đến nữa cả...

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 2.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 3.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lâm lên thành phố học. Tại đây, Lâm đã gặp Dung - người con gái bằng tuổi, mặc chiếc áo màu xanh tình nguyện với nụ cười dễ thương làm Lâm đứng tim. Lâm chủ động làm quen và sau này cũng chinh phục được trái tim Dung.

Thời gian yêu nhau dù bận làm thêm và học hành, nhưng cặp đôi này vẫn luôn tranh thủ dành thời gian cho nhau.

Tuy nhiên, không phải tình yêu lúc nào cũng màu hồng. Bận học đi làm thêm nên cả hai cũng có khoảng thời gian mâu thuẫn, cãi cọ, và không ít lần nói lời chia tay. Dung nhớ lại: "Tôi nhớ có lần đòi chia tay với Lâm, đêm hôm đó anh ấy ra ngoài, in một xấp giấy với dòng chữ: "Dung à, cho anh xin lỗi", rồi dán giấy lên tường dọc khu chúng tôi trọ. Sáng hôm sau đi làm nhìn thấy, tôi vô cùng xúc động. Cả xóm biết việc ai cũng trêu và nói tôi có bạn trai tâm lý", Dung chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ với người yêu.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 4.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 5.

Vì cả hai còn là sinh viên, nên đây cũng là thời kì khó khăn họ cùng nếm trải thời sinh viên như cả tháng ăn mỳ tôm, vay nhau tiền mua bình gas... Chính vì những kỉ niệm đáng nhớ này nên họ đã nghĩ đến bộ ảnh: "Một ngàn chín trăm hồi đó".

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 6.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 7.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 8.

Nghĩ là làm nên Lâm đã về mượn trang phục cưới hồi xưa của bố mẹ để cho cả đôi mặc và nhờ những người bạn giúp mình chụp 1 bộ ảnh, vừa mang ý nghĩa tái hiện lại cuộc sống khó khăn thời kỳ sinh viên vừa lãng mạn và lắng đọng.

Chọn bối cảnh là khu tập thể cũ trên đường Giải Phóng để lấy không gian xưa cũ chụp hình. Họ đã có bộ ảnh cưới sớm cũng là ảnh kỉ niệm 3 năm yêu nhau đầy lãng mạn, trong trẻo.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 9.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 10.

Vì tình yêu chân thành, lúc yêu chẳng có gì cả, chỉ có tình cảm thôi nên họ rất trân trọng nhau và xác định xây dựng tương lai cùng nhau. Cả hai xác định sau khi học xong sẽ tổ chức đám cưới, nên đã không chụp ảnh một cặp đôi thông thường mà chụp luôn ảnh cưới sớm.

Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 11.


Cặp đôi mượn quần áo bố mẹ ra khu tập thể cũ chụp bộ ảnh cưới theo style thời bao cấp trong trẻo và bình yên quá đỗi - Ảnh 12.

Bộ ảnh này từ lúc lên kế hoạch, chụp và chỉnh sửa chỉ mất 2 ngày. Quần áo mặc lại trang phục cưới thời xưa của bố mẹ, ảnh do bạn bè chụp nên đây là bộ ảnh 0 đồng cực chất. Hãy theo họ và tới một khu tập thể cũ nào!

Photo: Nam, Đức Hưng

Chia sẻ
Đọc thêm