Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng

Hải Đăng, Theo Mask Online
Chia sẻ

Bộ ảnh cưới tự chụp bằng 8 cuộn phim và kéo dài trong 3 tháng của cặp đôi Quốc Minh - Phạm Nhàn khiến nhiều người phải trầm trồ và ghen tị bởi một tình yêu dung dị nhưng quá đỗi ngọt ngào.

Câu chuyện tình yêu của Quốc Minh - Phạm Nhàn không có chi tiết kịch tính, không có cãi cọ, giận hờn mà chỉ có niềm vui và sự tin tưởng. Cùng chung rất nhiều sở thích, họ luôn biết mang đến cho tình yêu của mình những điều thú vị ngọt ngào.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 1
Tình yêu của Quốc Minh - Phạm Nhàn đã chuẩn bị bước sang tuổi thứ 3

Bén duyên từ du học và chiếc nhẫn cầu hôn giá 2 tháng lương

Có lẽ khi bắt đầu cuộc đời sinh viên tại khoa tiếng Ý, Đại học Hà Nội, cả Minh và Nhàn đều không thể ngờ, một nửa gắn bó với mình suốt phần đời còn lại lại là một "đứa" bạn học cùng. Quả thật, họ có lẽ sẽ còn rất lâu mới để ý đến nhau nếu không có chuyện cả hai cùng đạt được học bổng và được sang Ý học 1 năm. Đi du học, do ít bạn bè nên cả 2 chơi với nhau nhiều rồi dần thân thiết và cứ thế tình yêu nhẹ nhàng đến và gắn kết hai trái tim trẻ.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 2
Ảnh của cặp đôi khi ở Ý.

Nhàn kể, Minh âm thầm thích Nhàn trước, nhưng không nói mà Nhàn cũng không hề hay biết. Mãi cho đến một hôm Nhàn hỏi lại Minh một câu hỏi Minh không trả lời trong trò chơi Hỏi đáp của nhóm bạn rằng "Người cậu thích là ai", cô mới biết người ấy chính là mình. Và Minh cũng bất ngờ không kém khi Nhàn nói cô cũng thích Minh. Tình yêu của họ không có lời tỏ tình chính thức nào mà cứ nhẹ nhàng và tự nhiên như vậy. Cho đến nay, cặp đôi đã gắn bó với nhau hơn 2 năm và chỉ vài ngày nữa thôi, họ sẽ chính thức "hai ta về một nhà".

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 3

Nhìn cách cặp đôi nói chuyện với nụ cười chẳng bao giờ dứt, cách họ nhìn nhau qua ánh mắt rạng ngời, người ngoài cũng phải vui lây và vững tin vào điều kỳ diệu "trên đời này có những người sinh ra là để cho nhau". Minh nói:"Bọn em ở bên nhau lúc nào cũng vui, lúc nào cũng cười và chưa bao giờ cãi hay giận nhau bởi chỉ nhìn mặt Nhàn thôi đã thấy vui rồi". Có vài lần, Nhàn cũng làm Minh bực và anh chàng sau khi mắng cho một trận, còn định bụng không nói chuyện cho biết mặt, ấy thế mà khi gặp cô, anh chẳng thể nào bực được nữa nên đành "tha cho".

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 4

Khi hỏi cặp đôi sắp cưới này, lý do tại sao lại quyết định cưới sớm như vậy, Minh trả lời rất đơn giản:"Em nghĩ dù có cho em yêu thêm ai nữa, có lẽ cũng không thể tìm được người nào khác tốt hơn Nhàn. Hơn nữa nếu năm nay không cưới thì sang năm lại dính kim lâu, mà sang năm sau nữa thì lâu quá nên bọn em quyết định... cưới luôn cho nóng".

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 5

Dù rất "chăm" cùng nhau thực hiện những điều nho nhỏ tràn ngập niềm vui, nhưng chuyện tình của Minh và Nhàn không có màn cầu hôn lãng mạn. Nhàn kể, khi Minh nói với cô "Mình cưới đi", cô đùa rằng, khi nào có nhẫn kim cương thì cưới. Cứ nghĩ nói chơi như thế, ngờ đâu hơn 1 tháng sau, vào đúng ngày kỉ niệm 2 năm yêu nhau, Minh đến gặp cô với chiếc nhẫn kim cương long lanh có giá bằng 2 tháng lương của anh chàng. Đương nhiên cô gái trẻ này chẳng có lý do gì để không vội gật đầu. Minh tiết lộ, thực ra đúng là nhẫn kim cương nhưng viên kim cương cũng nhỏ thôi, bởi có thế thì anh mới đủ khả năng mua tặng Nhàn thật nhanh để "rước nàng về dinh".

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 6
Chiếc nhẫn kim cương trị giá 2 tháng lương.

Đến bộ ảnh cưới tự chụp cho nhau bằng máy film

Vốn không thích một bộ ảnh cưới mô tuýp quen thuộc với những góc chụp cũ và kiểu tạo dáng công nghiệp, lại thêm say mê chụp ảnh bằng film từ lâu nên Minh đưa ra quyết định mạo hiểm là... tự chụp ảnh cưới cho mình. Nói mạo hiểm là bởi, chụp bằng mỗi cuộn film chỉ giới hạn trong 36 kiểu, chụp phim đương nhiên không thể xem lại ảnh tức thì sau khi chụp, thêm nữa không có người chụp hộ có nghĩa Minh sẽ phải căn nét trước, sau đó hẹn giờ rồi chạy ra chỗ Nhàn đang đợi và diễn. Điều này đồng nghĩa ảnh rất dễ bị out nét, hỏng.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 7
Có hơn 6 năm tập hiphop nên Minh không ngần ngại tạo dáng trong bộ ảnh cưới.

Minh bảo, Nhàn và Minh đã cùng "tự sướng" với nhau từ khi bắt đầu chụp cuộn film đầu tiên, tính ra đến thời điểm chụp ảnh cưới cũng hơn 20 cuộn nên đã có kinh nghiệm. Nghĩ là làm, cặp đôi quyết định đầu tư váy cưới cho cô dâu, suit cho chú rể rồi lên kế hoạch đi chụp. Bộ ảnh cưới đã tiêu tốn hết của họ 3 tháng và 8 cuộn phim cả màu và đen trắng, tương đương khoảng hơn 250 kiểu ảnh với chi phí film khoảng 1 triệu đồng.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 8
Khi Minh mượn chỗ câu cá để chụp ảnh, cặp đôi đã được một bác trung niên khen rằng "Tình yêu của chúng mày đẹp quá. Yêu thế này mới là yêu chứ".

Nói là chụp hết 3 tháng nhưng thực chất cặp đôi chỉ đi chụp khoảng 7 - 8 buổi bởi lịch chụp còn phụ thuộc vào lịch làm việc của cô dâu, chú rể và... thời tiết. Minh chỉ dám đi chụp vào hôm thời tiết thật đẹp, nhiều nắng, trời trong xanh. Thế nhưng thời tiết cũng khéo "trêu ngươi", có hôm cả hai đều sắp xếp được thời gian, trời lại nắng đẹp nên hăm hở kéo nhau đi chụp, vừa đến nơi, bỗng đổ mưa trút nước khiến cả hai mặt ngắn tũn lại kéo nhau về.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 9
Để có được bức ảnh lãng mạn thế này, cô dâu đã phải dùng chính 2 chân của mình và rất nhiều đồ đạc kẹp giữ để cái máy nặng hơn 2kg không bị đổ... vào mặt. Đây là một trong những bức ảnh "toát mồ hôi" nhất của cặp đôi đáng yêu.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi 9x này được chụp tại rất nhiều địa điểm như nóc toà nhà cao tầng, tại nhà riêng, Bờ Hồ, vườn nhãn Gia Lâm, câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây, thành cổ Sơn Tây, vườn quốc gia Ba Vì. Nhìn những bức ảnh lung linh, vui nhộn của họ, không ai biết đằng sau mỗi bức ảnh đều là những câu chuyện dài đầy bi hài. 

Nhàn kể, đi chụp chọn hôm trời nắng đẹp thì nghĩa là rất nóng, mà váy cô dâu thì vừa nặng, vừa ngứa, mồ hôi toát ra nhễ nhại mà vẫn phải đứng để lấy nét, tạo dáng, còn chú rể vừa mặc suit vừa vác một đống máy móc, chân máy rất nặng. Ấy vậy mà cặp đôi vẫn cùng nhau liều để thực hiện những kiểu ảnh không giống ai, vô cùng khó chụp như vừa đi vừa chạy, chụp từ trên xuống, chụp với lửa... Thế nên có những bối cảnh, phải chụp 9 - 10 kiểu mới lấy được 1 kiểu.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 10
Bức ảnh diễn khổ sở bởi phải chạy... thật chậm sao cho canh đúng tầm lấy nét của máy.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 11
Một bức ảnh phơi sáng siêu khó của cặp đôi thực hiện trên nóc một toà nhà. Minh đã cuốn sợi dù vào dây thép, sau đó đốt lửa rồi quay thật nhanh để tạo ra được vòng tròn lửa. Vừa chụp, cặp đôi vừa lo lắng lửa bắt vào váy.

Chưa dừng ở đó, chàng trai nhiều tài vặt này còn tham khảo thêm trên internet và tự design thiệp cưới cho mình. Tấm thiếp đơn giản và dễ thương như chính chuyện tình của họ.

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 12
Thiệp cưới do Minh thiết kế.

Khi Minh quyết định chia sẻ bộ ảnh cưới độc đáo của mình lên facebook, bộ ảnh cưới tự chụp bằng film này đã nhận được rất nhiều người khen ngợi và chúc mừng của bạn bè bởi dù không đẹp lung linh nhưng ở đó, người xem cảm nhận được sự ngọt ngào và bình yên của tình yêu đích thực.

Cùng xem thêm những bức ảnh ngọt ngào của cặp đôi Minh - Nhàn.


Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 13

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 14

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 15

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 16

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 17

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 18

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 19

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 20

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 21

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 22

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 23

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 24

Cặp đôi có chuyện tình "ngọt như kẹo" và bộ ảnh cưới tự chụp trong 3 tháng 25

Chia sẻ
Đọc thêm