Cảnh tượng kinh hoàng: Trục đu quay trong công viên giải trí đang chạy bỗng đứt lìa, đám đông gào thét náo loạn, thương vong la liệt

Tai nạn kinh hoàng xảy ra tại một công viên giải trí ở Ấn Độ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người thương vong.

Theo tờ Hindustantimes, vụ việc xảy ra tại Công viên giải trí thuộc khu vực hồ Kankaria, thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ vào chiều 14/7 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương.

Các nhân viên của Cơ quan Khẩn cấp và Cứu hỏa Ahmedabad (AFES) đã lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

du-quay

Chiếc đu quay đang chạy bỗng bị đứt gãy và rơi xuống.

Ủy viên thành phố Ahmedabad, ông Vijay Nehra, cho biết những người bị thương đã được đưa vào Bệnh viện LG. Một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức. Cảnh sát cùng một đội pháp y đã đến tận hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Có tổng cộng 29 người đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 2 người chết và 27 người đang được cấp cứu, thị trưởng thành phố Ahmedabad, ông Bijal Patel, cho hay. Thực tế khi chiếc đu quay bắt đầu khởi động, có 32 người ngồi trên đó nhưng 3 người may mắn không bị thương.

du-quay-3

du-quay-5

Hiện trường vụ tai nạn.

2 người tử vong được xác định là Manali Rajvadi (24 tuổi) và Mohammed Zaid Momin (22 tuổi). Những người bị thương ở trong độ tuổi từ 16 đến 26. Ít nhất 3 người trang trong tình trạng nguy kịch.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát thành phố Ahmedabad, trục chính của chiếc đu quay gặp sự cố khi nó bắt đầu tăng tốc và gãy rời, khiến những người chơi bị đập mạnh xuống đất. 

"Chúng tôi đang kiểm tra các khía cạnh vận hành và bảo dưỡng đu quay. Những người liên quan đến việc giám sát đu quay cũng sẽ bị điều tra", tờ Times of India dẫn lời ông MF Dastoor, người đứng đầu AFES.

Hồ Kankaria là một trong những điểm vui chơi nổi tiếng, đông đúc nhất nằm ở trung tâm khu vực Maninagar của thành phố Ahmedabad. 

Chỉ mới đây thôi, một vụ tai nạn tương tự xảy ra tại công viên giải trí Istiklol nằm bên bờ sông Sanzar thuộc thành phố Jizzakh, cách thủ đô Tashkent (Uzbekistan) khoảng 200km về phía tây, khiến một cô gái tử vong tại chỗ. 

cong-vien-giai-tri-1

khi hàng chục người thích cảm giác mạo hiểm đang ngồi trên chiếc đu quay 360 độ thì đột nhiên trục quay bị gãy, khiến cả bánh xe đang ở tầm cao rơi thẳng xuống đất. Những người ngồi trên đó và cả những người chứng kiến đều không khỏi sợ hãi, la hét thất thanh.

(Nguồn: Hindustantimes)

Chia sẻ
Đọc thêm