Cảnh tượng gây ám ảnh: Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong rừng, côn trùng bu cắn khắp cơ thể

Đứa trẻ được phát hiện trong tình trạng không có quần áo trên người, bị bỏ rơi dưới cái nắng "cháy da, cháy thịt".

Vào ngày 13 tháng 3 mới đây, một tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Eliezer Rosalejos đăng tải đoạn video cho thấy đứa trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khu rừng ngập mặn dọc theo bờ biển Barangay Talima thuộc hòn đảo Olango (Philippines). Ngay lập tức, đoạn video đã "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người với hơn 33.000 lượt chia sẻ, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ, không dám tin bà mẹ nào đó lại có thể nhẫn tâm với đứa con mình dứt ruột đẻ ra như vậy.

Eliezer trả lời một trang tin tức địa phương rằng hàng xóm của anh là người đầu tiên phát hiện ra bé gái nằm úp trên một đống lá và cành cây khô vào buổi trưa ngày 12/3. "Thấy đứa bé không cử động, cô ấy hốt hoảng hô hoán mọi người đến giúp", Eliezer kể.

Cảnh tượng gây ám ảnh: Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong rừng, côn trùng bu cắn khắp cơ thể - Ảnh 1.

Hàng xóm của anh Eliezer Rosalejos là người đầu tiên phát hiện ra bé gái nằm úp trên một đống lá và cành cây khô vào buổi trưa ngày 12/3.

Bé gái được tìm thấy trong tình trạng không có quần áo trên người, chỉ có duy nhất một chiếc áo sơ mi hồng nhưng không quấn vào người, khuôn mặt bị bỏng vì phơi dưới trời nắng 35 độ C, toàn thân cô bé đầy những vết đỏ do bị côn trùng cắn. Người ta nhận thấy da đầu và tóc cô bé vẫn còn ướt nên đoán rằng đứa trẻ mới được sinh ra chỉ vài giờ và bị mẹ vứt bỏ trong rừng ngay sau khi sinh.

Những người dân trong vùng lập tức đưa đứa trẻ đến bệnh viện Cộng đồng Rosa trên đảo khi nhận thấy cô bé vẫn còn thở.

Cảnh tượng gây ám ảnh: Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong rừng, côn trùng bu cắn khắp cơ thể - Ảnh 2.

Bé gái được tìm thấy trong tình trạng không có quần áo trên người, chỉ có duy nhất một chiếc áo sơ mi hồng nhưng khuông cuốn vào người, khuôn mặt bị bỏng nặng vì phơi dưới trời nắng 35 độ C, toàn thân cô bé đầy những vết đỏ do bị côn trùng cắn.

Anh Eliezer Rosalejos nói: "Cảm ơn Chúa vì đứa bé còn sống và được phát hiện kịp thời. Dù bố mẹ đứa trẻ là ai, tôi hy vọng họ sẽ cảm thấy có lỗi khi vứt bỏ con mình như thế. Trẻ em là sinh linh bé bỏng đáng yêu, đáng quý cần được bảo vệ. Tôi thật không hiểu vì sao người ta lại có thể để vứt con mình dứt ruột đẻ ra giữa nơi rừng vắng như thế này".

Cảnh tượng gây ám ảnh: Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong rừng, côn trùng bu cắn khắp cơ thể - Ảnh 3.

Cảnh tượng gây ám ảnh: Bé gái sơ sinh không một mảnh vải che thân bị bỏ rơi trong rừng, côn trùng bu cắn khắp cơ thể - Ảnh 4.

Hiện tại đứa trẻ đang được chăm sóc tốt trong bệnh viện.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của em bé đã ổn định trong bệnh viện. Cảnh sát đảo Olango đang kiểm tra hồ sơ y tế địa phương để truy tìm danh tính người mẹ vứt bỏ con tàn nhẫn như vậy. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: "Điều quan trọng bây giờ là chúng tôi cần tìm ra người mẹ để cô ấy có thể nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào cần thiết và cô ấy cần phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Đứa trẻ không may mắn khi chào đời như vậy nhưng sẽ được các tổ chức xã hội của nhà nước chăm sóc".

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm