Cảnh tượng thót tim: Bé gái 8 tuổi dũng cảm nắm chặt tay em trai lơ lửng trên tầng 5 suốt gần nửa tiếng chờ được cứu

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cảnh tượng khiến nhiều người rơi nước mắt bởi sự dũng cảm và gan dạ của bé gái, lúc lâm nguy mới thấy sức mạnh của tình chị em máu mủ ruột rà...

Theo thông tin từ các trang tin tức địa phương, vụ việc xảy ra vào ngày 8/3 mới đây tại một tòa nhà chung cư tại khu vực quận Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Theo đó, bé trai 5 tuổi ở nhà chơi với chị, cậu bé chạy ra phía ban công chơi và không may làm rơi một chiếc giày xuống mái hiên của căn hộ tầng 4 bên dưới, ngay lúc đó, cậu nhóc 5 tuổi liền nhoài người xuống để lấy giày lên nhưng lại bị mắc kẹt, không có cách nào để lên cũng không biết đường xuống. 

Tuy nhiên, vì sức nặng của cơ thể khiến cậu bé bị đuối và có thể tuột tay rơi xuống dưới bất kỳ lúc nào. Bé gái 8 tuổi ở trong nhà nhận thấy em trai mình đang gặp nguy hiểm nên cố nắm chặt tay em không buông và la hét nhờ người giúp đỡ.

Cảnh tượng thót tim: Bé gái 8 tuổi dũng cảm nắm chặt tay em trai lơ lửng trên tầng 5 suốt gần nửa tiếng chờ được cứu - Ảnh 1.

Bé trai bị mắc kẹt ở ban công tầng 5 của tòa nhà. Chị gái giữ chặt tay em trai mình trong suốt gần nửa tiếng đồng hồ.

May mắn là một người hàng xóm đã phát hiện ra rồi hô hoán mọi người tới giúp. Một người chứng kiến toàn bộ sự việc cho biết: "Khi đó, tôi vừa ra khỏi nhà thì nghe tiếng kêu thất thanh của một đứa trẻ. Tôi ngẩng đầu lên thì thấy có 2 đứa trẻ đang bị mắc kẹt ở ban công tầng 5 tòa nhà đối diện. Bé trai đang lơ lửng còn bé gái lớn hơn một chút thì đang khóc lớn và cố giữ chặt em".

Những người hàng xóm đã cố gắng tiếp cận 2 đứa trẻ nhưng không thể vì cửa nhà đã khóa chặt, họ không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát. Bên cạnh đó, họ cũng chuẩn bị sẵn một tấm chăn đỡ phía dưới để lỡ bé trai có bị rơi xuống.

Cảnh tượng thót tim: Bé gái 8 tuổi dũng cảm nắm chặt tay em trai lơ lửng trên tầng 5 suốt gần nửa tiếng chờ được cứu - Ảnh 2.

Bé gái đã phải nắm chặt tay đỡ em trai suốt 20 phút trước khi lính cứu hỏa đến. Đoạn video do hàng xóm quay lại cho thấy cậu bé đứng trên mái hiên kim loại mỏng manh chỉ rộng có 10cm, cậu bé có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào.

Điều khiến nhiều người chú ý là câu nói của bé gái khi nhìn thấy có người đến cứu. Một cảnh sát kể lại: "Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, bé gái đang khóc lóc, vẻ mặt trông rất sợ hãi. Cô bé nói với chúng tôi rằng các chú ơi cháu không giữ được nổi em trai nữa rồi, cứu em trai cháu với".

Cảnh tượng thót tim: Bé gái 8 tuổi dũng cảm nắm chặt tay em trai lơ lửng trên tầng 5 suốt gần nửa tiếng chờ được cứu - Ảnh 3.

Hàng xóm phải để sẵn tấm chăn đề phòng trường hợp đứa trẻ bị rơi xuống.

Cảnh tượng thót tim: Bé gái 8 tuổi dũng cảm nắm chặt tay em trai lơ lửng trên tầng 5 suốt gần nửa tiếng chờ được cứu - Ảnh 4.

Lính cứu hỏa buộc phải phá cửa, cắt hàng rào để đưa cả hai bé vào nhà an toàn.

Vì không vào ngôi nhà bằng lối đi chính được nên lính cứu hỏa buộc phải phá cửa, cắt hàng rào để đưa cả hai bé vào nhà an toàn.

Sau khi nhận được tin báo, cha mẹ của hai đứa trẻ đã vội trở về nhà. Cặp vợ chồng cho biết ở thông thường họ để hai con ở nhà chơi với ông bà. Nhưng ngày 8/3, ông bà không ở nhà nên gia đình cũng chủ quan hai chị em có thể tự chăm nhau. "Đây là lỗi của tôi. Sau này, không bao giờ tôi để các con ở nhà một mình như thế này", người cha vừa khóc vừa nói.

Nhiều người biết câu chuyện tỏ ra cảm phục và khen ngợi sự dũng cảm của bé gái. Dù chỉ hơn em có 3 tuổi và với sức vóc nhỏ bé, yếu ớt của mình, cô bé vẫn gan dạ nắm chắc tay em không buông cho tới khi có cảnh sát tới giải cứu. 

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm