Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa táng cùng nhiều thảm kịch đau thấu tim gan

Phải tự tay mình đưa người thân đi hỏa táng trong điều kiện sơ sài là nỗi đau đớn tột cùng ở nhiều gia đình Ấn Độ hiện nay, không phải ai cũng thấu.

Ấn Độ đang phải trải qua "cơn sóng thần Covid-19" khủng khiếp chưa từng thấy với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Hệ thống y tế của quốc gia này đang trong tình trạng quá tải và đang phải gồng mình chống chọi với số bệnh nhân mắc Covid-19 không ngừng gia tăng.

Oxy y tế và giường bệnh là hai thứ thiết yếu với mỗi bệnh nhân nhưng lại đang trở nên xa xỉ hơn lúc nào hết tại Ấn Độ. Không được điều trị và không có oxy để thở, số người tử vong đang ngày càng gia tăng với tốc độ phi mã. Vào ngày 27/4, một đoạn video đầy ám ảnh đã được lan truyền rộng rãi trên Twitter để khắc họa một phần nào đó thảm cảnh hiện nay tại quốc gia này.

Đoạn clip cho thấy hai người đàn ông chở thi thể đã tím tái của một người phụ nữ đi hỏa táng. Theo truyền thông Ấn Độ, người phụ nữ ấy ở làng Mandasa Mandal, bang Andhra Pradesh đã được đưa vào bệnh viện hôm 26/4 với những triệu chứng của Covid-19. Tuy nhiên vì bệnh viện quá tải nên người phụ nữ 50 tuổi này không được điều trị kịp thời.

Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa thiêu cùng thảm kịch đau thấu tận tim gan - Ảnh 1.

Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa thiêu cùng thảm kịch đau thấu tận tim gan - Ảnh 2.

Con rể và con trai nữ bệnh nhân đưa thi thể mẹ trở về nhà để hỏa táng.

Tình trạng của bà ngày càng trở nặng và cuối cùng người phụ nữ ra đi nhanh chóng như nhiều bệnh nhân khác. Không thể tìm được chiếc xe cấp cứu nào vì tình trạng quá tải ở bệnh viện, con trai và con rể của nữ bệnh nhân này phải chở thi thể mẹ về nhà bằng xe máy để hỏa táng. Ngay cả đến lúc chết đi, người phụ nữ 50 tuổi cũng chẳng thể trở về nhà theo cách bình thường nhất.

Không chỉ trường hợp kể trên mà nhiều gia đình khác tại Ấn Độ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, họ không có xe cứu thương đành phải dùng xe kéo hoặc xe cá nhân để chở các thi thể bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi hỏa táng. Nanda Devi, một người mẹ 63 tuổi, vừa mất đi con gái nhỏ vì Covid-19 đã phải chở thi thể con gái đến lò hỏa táng Ram Bagh ở Gurugram trong một chiếc xe tự thuê.

"Tôi hy vọng không một người mẹ nào phải trải qua điều này. Tôi đã chứng kiến điều tồi tệ nhất trong cuộc đời, giờ đây tôi chỉ muốn cuộc sống của mình kết thúc. Tôi không thể thở được nữa", Nanda Devi cho biết.

Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai tự tay chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa táng cùng thảm kịch đau thấu tận tim gan - Ảnh 3.

Một người mẹ đau đớn khi phải đưa thi thể con mình đi hỏa táng.

Charan Singh, thân nhân của một bệnh nhân mắc Covid-19 khác tử vong vì thiếu oxy cũng phải dùng xe cá nhân để đưa thi thể cha mình đi hỏa táng. "Cha tôi đã ở trong quân đội và sống xa chúng tôi cả đời vì phục vụ nhân dân. Ngày hôm nay, ông ấy không nhận được bất kỳ bình oxy hay xe cứu thương nào sau khi chết. Tôi sẽ không bao giờ quên được việc tôi không có nổi xe cứu thương để chở thi thể cha mình", Charan Singh nói với truyền thông.

Do số ca Covid-19 tăng đột biến, nhiều bệnh viện đã hết xe cứu thương để đưa những thi thể người chết vì Covid-19 đến lò hỏa táng. Một quản lý bệnh viện cho hay: "Chúng tôi chỉ giữ riêng một số xe cứu thương cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Nguồn lực đang vô cùng hạn chế và trong thời điểm khủng hoảng nghiêm trọng này, ưu tiên của chúng tôi là cung cấp tất cả các nguồn lực cho những bệnh nhân còn sống sót".

Trong khi đó, một nhân viên tại khu hỏa táng Ram Bagh cho biết, tình hình ngày càng trở nên tồi tệ, không thể kiểm soát. Người này cho hay: "Đêm qua, chúng tôi đã hết chỗ để hỏa táng các thi thể, cả những người mắc và không mắc Covid-19. Chúng tôi phải sử dụng bãi để xe của mình để đặt các giàn thiêu. Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để sát cánh cùng các gia đình nhưng số người chết gia tăng như hiện nay khiến chúng tôi không kịp trở tay".

Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai tự tay chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa táng cùng thảm kịch đau thấu tận tim gan - Ảnh 5.

Một thi thể được bọc trong xe riêng để đi hỏa táng.

Cảnh tượng ám ảnh và xót xa tại "địa ngục" Ấn Độ: Con trai tự tay chở thi thể mẹ bằng xe máy đi hỏa táng cùng thảm kịch đau thấu tận tim gan - Ảnh 6.

Các lò hỏa táng ở Ấn Độ đang trong tình trạng quá tải.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm