Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ nhóm thanh niên tự xưng công an lôi kéo, bắt giữ người đàn ông ở Hà Nội

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại

Công an huyện Quốc Oai đã chuyển hồ sơ lên Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra clip người đàn ông gào khóc hoảng sợ khi bị nhóm thanh niên tự xưng công an lôi kéo, bắt giữ gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ người đàn ông gào khóc hoảng sợ khi bị nhóm thanh niên ở Hà Nội tự xưng công an lôi kéo bắt giữ chiều 26/5 , Đại tá Phạm Danh Mạnh - Trưởng Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ án lên Phòng Cảnh sát hình sự PC45, Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.

"Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định nhóm thanh niên tự xưng là công an huyện Quốc Oai bắt người trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội trước đó không phải là cán bộ, chiến sĩ của đơn vị", ông Mạnh chia sẻ.

Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ nhóm thanh niên tự xưng công an lôi kéo, bắt giữ người đàn ông ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Cảnh sát hình sự vào cuộc vụ nhóm thanh niên tự xưng công an lôi kéo, bắt giữ người đàn ông ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm thanh niên xưng công an bắt người gây xôn xao - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên khoảng 5 người, mặc quần áo thường phục có hành vi dùng khóa số 8 còng tay, ra sức dí dùi cui điện và khống chế một người đàn ông. Nạn nhân bị các đối tượng khống chế kêu lớn là bản thân không có tội và nhóm thanh niên kia là giả mạo công an.

Thấy có người bị đánh đập, người dân xung quanh kéo đến can ngăn. Để đối phó, nhóm thanh niên tự xưng là công an huyện đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, không một ai xuất trình được giấy tờ chứng minh nhân thân. Khi bị người dân gây sức ép, nhóm thanh niên định lên xe bán tải bỏ chạy nhưng người dân đã giữ lại một người để trình báo công an.

Chia sẻ
Đọc thêm