Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ

Chiều ngày 27/3/2017, TAND Quận Hoàng Mai đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên gọi khác là Bình, quê Hà Nam) trong vụ xích lô chở tôn làm cháu bé 10 tuổi tử vong ở phố Tân Mai, Hà Nội.

Ông Đinh Ngọc Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn dừng ở ven đường Tân Mai khiến cháu Trần Minh Hoàng (10 tuổi) va vào tấm tôn và tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo Đinh Ngọc Thạch bị VKSND quận Hoàng Mai truy tố về Tội vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo quy định tại khoản 1 Điều 202 Bộ luật hình sự.  Thêm các tình tiết giảm nhẹ như: Trong phiên tòa bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ sự việc, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, ngoài ra cũng có công với cách mạng...

Từ đó đại diện Viện kiểm sát đề nghị 10 -14 tháng tù (án treo) đối với bị cáo Đinh Ngọc Thạch và cho hưởng án treo.

17h 20 cùng ngày sau khi xem xét những tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Đinh Ngọc Thạch gồm thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, phạm tội không cố ý, tòa án Nhân dân quận Hoàng Mai tuyên bố, bị cáo Đinh Ngọc Thạch vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ xử, bị xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ, đồng thời tịch thu chiếc xích lô cùng toàn bộ tấm tôn trên chiếc xích lô gây ra vụ việc.

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 1.

Ông Thạch trong giờ giải lao

Có mặt tại phiên tòa từ sáng sớm, ông Thạch tỏ ra khá mệt mỏi. Gia đình ông có mặt rất đông đủ.

14h chủ tọa bắt đầu phiên tòa, phía bị cáo có rất đông người nhà đến dự nhưng bị hại chỉ có luật sư Đặng Văn Sơn đại diện, gia đình cháu bé vắng mặt, không đến dự.


Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 2.

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 3.

. Ông Thạch tại tòa án nhân dân quận Hoàng Mai.

Theo cáo trạng của VKSND, trước đó, vào khoảng 14h chiều ngày 23/9/2016, ông Đinh Ngọc Thạch sử dụng xe xích lô chở tấm tôn sắt kim loại từ đường Trương Định đi theo hướng Tân Mai. Khi đi đến đoạn trước nhà số 60 Tân Mai thì dừng xe để gọi điện cho người ra lấy hàng. 

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 4.

Vợ chồng ông Thạch đến phiên tòa từ sớm

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 5.

Đông người theo dõi phiên tòa

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 6.

Ông Thạch chở tấm tôn bất cẩn đã để xảy ra sự việc đau lòng

Trong lúc ông Thạch đang đỗ xích lô dừng chờ, cháu Trần Minh Hoàng đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn. Sau va chạm, cháu Hoàng bị phần tôn thò ra cứa vào cổ. Người dân trong khu vực cùng người nhà đã đưa cháu Hoàng vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên cháu không qua khỏi.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn do lỗi của ông Đinh Ngọc Thạch điều khiển phương tiện giao thông đỗ xe không đúng quy định gây hậu quả chết người. Nguyên nhân xảy ra cũng một phần lỗi của nạn nhân do thiếu quan sát đã va vào phần tôn phía sau không được bọc chăn trên xe xích lô. Về dân sự, đại diện gia đình ông Thạch đã bồi thường thiệt hại cho gia đình cháu Trần Minh Hoàng 130 triệu đồng. 

Vụ xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé 10 tuổi tử vong: Xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ - Ảnh 7.

Ông Đinh Ngọc Thạch

Phía gia đình cháu Hoàng vẫn yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Đinh Ngọc Thạch. Đại diện gia đình có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Thạch. Thông tin này khác so với thông tin trước đó rằng gia đình cháu bé xin không xử lý hình sự đối với lái xe xích lô. Trước đó, trong ngày xét xử sơ thẩm hôm 7/3 mới đây, do gia đình bị hại vắng mặt và có đơn đề nghị hoãn phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm