Canh rau cải quen thuộc là thế mà nấu kiểu này thì lại thành mới toanh lạ miệng!
Bữa cơm gia đình không thể thiếu các món canh. Để bữa cơm vừa ngon, vừa đủ chất thì bạn hãy học ngay cách làm món canh rau cải nấu hàu và đậu phụ này nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
11 con hàu
200g đậu phụ
60g giá đỗ
Một ít rau cải
1 gốc hành, 2 lát gừng
4g dầu mè, 1g bột nêm vị gà, 5g dầu ăn, 1g hạt tiêu
Muối.
Cách làm:
Hàu tách lấy phần thịt. Rau cải rửa sạch thái khúc, gốc hành thái nhỏ, gừng thái sợi.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Đổ lượng nước thích hợp vào chảo, trút đậu phụ vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Đổ dầu ăn vào một chảo khác đun nóng, thêm gừng hành, xào thơm sau đó đổ giá đỗ vào đảo cùng.
Đổ lượng nước thích hợp vào chảo giá đỗ và đun sôi. Thêm đậu phụ đã luộc vào cùng muối và bột nêm cho vừa ăn.
Khi nồi canh sôi thì thêm rau cải và hàu vào. Nêm chút hạt tiêu và nấu cho rau chín là được.
Thành phẩm:
Canh rau cải nấu hàu đậu phụ là một món ăn ngon miệng dễ làm mà giàu dinh dưỡng. Nước canh thanh ngọt, đậu phụ béo ngậy, thịt hàu thơm ngon. Đây là một món ăn giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!