Cảnh lâu lắm rồi mới thấy ở Hà Nội: Người người xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm

Sáng 28/9, ngày đầu tiên sau hơn 2 tháng phải ở yên trong nhà, người dân ùn ùn đổ về hồ Hoàn Kiếm khi TP cho phép tập thể dục, thể thao trở lại. Ai cũng phấn khởi, vui mừng khi điều mong ước bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 1.

Sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động. Trong đó, cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 2.

Ghi nhận sáng 29/8, sau khi được thành phố cho phép, người Hà Nội đã dậy từ rất sớm xuống đường tập thể dục. Ảnh chụp tại hồ Hoàn Kiếm 4h sáng nay.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 3.

Sáng nay cũng là ngày đầu tiên sau hơn 2 tháng tạm dừng người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 4.

Tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, lượng người đổ về đây luyện tập thể dục cũng rất đông. Từng tốp người đi bộ, đi xe đạp, chạy… dọc trên các vỉa hè, công viên, đường phố Hà Nội.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 5.

Mọi người thư thái luyện tập, những tiếng vẫy tay, chào hỏi nhau sau nhiều ngày ở nhà giãn cách phòng chống dịch.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hà (62 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) không giấu nổi niềm vui, sáng nay bà dậy từ 5h sáng cùng bạn bè lên bờ hồ tập thể dục. Bà Hà vui vẻ cho biết: “Được ra ngoài đường luyện tập thể dục tôi mừng và phấn khởi quá. Mừng vì thành phố cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Thứ 2, người dân thoải mái được đi lại luyện tập sức khoẻ. Nhiều ngày qua ở nhà nhiều bí bách lắm”.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 7.

Người dân tập thể dục cho biết những ngày trước đó họ luyện tập thể dục một mình ở nhà. Mỗi ngày dành thời gian khoảng 1 giờ chống đẩy, hít thở để đảm bảo sức khoẻ. Nay ra đường ai cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 8.

Nhiều gia đình cũng dậy từ rất sớm đi đạp xe đạp.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 9.

Khung cảnh lâu rồi mới thấy trên đường phố Hà Nội sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 10.

Dịch bệnh ở Hà Nội đang giảm từng ngày. Đó cũng là tín hiệu vui và niềm hy vọng của người dân mong muốn cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 11.

Sáng nay, sau rất nhiều ngày chờ đợi, các tuyến phố xung quanh hồ Gươm thu hút hàng nghìn người đạp xe, chạy bộ đổ về tập thể dục sớm.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 12.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 13.

6h30 sáng, khu vực khuôn viên vỉa hè, vườn hoa bao quanh hồ Gươm tấp nập người tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 14.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 15.

Cảnh yên bình tại hồ Hoàn Kiếm sáng nay khi ngày đầu TP cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 16.

Tận dụng khoảng thời gian sáng sớm thời tiết mát mẻ, chưa có nhiều phương tiện ô tô, xe máy qua lại, khung cảnh tại hồ Gươm giống như "trường đua" xe đạp.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 17.

Hình ảnh những người đi bộ, tập thể dục buổi sáng tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 18.

Làn đường trên phố Lê Thái Tổ chật kín người và xe đạp.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 19.

Không khí trên phố đi bộ sáng nay mới yên bình làm sao.

Cảnh lâu ngày mới được thấy ở Hà Nội, người người nhà nhà xuống đường tập thể dục, phố đi bộ thành "trường đua" xe đạp từ sáng sớm - Ảnh 20.

Các em nhỏ cũng được gia đình cho đi đạp xe cùng những ngày TP nới lỏng giãn cách.

Chia sẻ
Đọc thêm