Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn

Thúy Phạm, ảnh: CTG,
Chia sẻ

Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn.

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 1

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 2

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm cánh gà rim cà chua:

- 6 cái cánh gà

- 2 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- Vài nhánh tỏi và gừng

- Ít rau mùi

- Gia vị: rượu trắng; xì dầu, đường, muối, tiêu.

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 3
Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 4

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 5

Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi dùng dao khía vài đường trên thân cánh để khi ướp gà nhanh thấm gia vị. Sau đó đem ướp cánh gà với ½ phần gừng và tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường. 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương và chút xíu muối trong 1 bát to, dùng đũa, thìa hoặc tai đảo cho gia vị và cánh gà được trộn đều với nhau.

Một cách nhanh gọn khác là bạn cho cánh gà và gia vị vào túi có khóa kéo hoặc mép dính được với nhau rồi xóc đều. Cất gà đã ướp trong tủ lạnh tối thiểu 90 phút nhé, nếu được khoảng 3-4 tiếng thì càng tốt.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 6

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 7

Hành tây thái miếng nhỏ. Cà chua 1 quả thái múi cau, 1 quả bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với một ít nước.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 8

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 9

Làm nóng dầu trong chảo (dùng chảo hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu) gắp từng miếng cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt, để lửa vừa.

Lưu ý đôi chút là khi rán bạn cố gắng gạt hành và tỏi ra ngoài (hành và tỏi trong phần gia vị ướp) để tránh hành tỏi bị cháy khét bám vào cánh gà, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mất thẩm mỹ.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 10

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 11

Khi cánh gà hơi xém cạnh, trút hành tây vào xào sơ.


 Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 12

Kế đó đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 13

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 14

Thêm chút nước tương, chút muối và đường vừa ăn rồi đảo đều.

Khi thấy hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì đậy vung và hạ nhỏ lửa, rim khoảng 30 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 15

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 16

Mở nắp vung, trút nốt phần cà chua còn lại vào, đảo đều chờ sôi lại rồi đậy nắp, tiếp tục rim nhỏ lửa trong 15 phút nữa, đến khi phần nước xốt sánh đặc và cà chua bám đều quanh cánh gà thì tắt bếp, rắc tiêu rồi gắp cánh gà ra đĩa. Rắc lá chanh thái sợi nhỏ hoặc bóp vụn (lá chanh khô) lên trên mặt.


Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 17

Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn. Món ăn rất lý tưởng cho bữa tối của cả nhà. Không chỉ người lớn mà cả các thành viên nhí trong nhà cũng khó chối từ đấy!

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 18

Cánh gà chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe nhưng khi rim với cà chua sẽ mang đến cho cả gia đình một món ăn không chỉ dễ tiêu mà còn giúp bổ sung thêm vitamin từ cà chua, tốt cho sức khỏe. Những ngày mưa gió hay tiết trời se lạnh, thêm chút bột ớt vào gia vị tẩm ướp và chút gừng tươi để cánh gà rim cà chua giúp bạn thêm ấm bụng nhé!

Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Cánh gà chiên giòn xốt dứa chua chua ngọt ngọt, ngon cơm hấp dẫn cả nhà mà cũng lôi kéo các bé cực kỳ!Cánh gà rim cà chua lạ miệng dễ ăn 20

Chia sẻ