Cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ "trời Tây" ở xứ sở công tử Bạc Liêu

Theo Dân Việt,

Cánh đồng quạt gió với khung cảnh đẹp ngỡ như ở trời Tây là một trong những điểm hấp dẫn giới trẻ trong thời gian gần đây khi đến xứ sở của công tử Bạc Liêu huyền thoại.


Khung cảnh đầy lãng mạn của cánh đồng quạt gió Bạc Liêu.

Không nhiều người biết "quê hương của công tử Bạc Liêu" sở hữu cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam. Nằm ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, các trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những cây chong chóng khổng lồ trên nền trời xanh hiện trở thành nơi check-in yêu thích của giới trẻ.


Cánh đồng quạt gió là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu.

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn đi theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, mất khoảng 20 km. Cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ.


Nhiều bạn trẻ không ngại đường xa, sẵn sàng tìm đến Bạc Liêu để tận hưởng không gian tuyệt vời với cánh đồng quạt gió có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Tại đây có tất cả 62 cột tháp và turbine điện gió đều được đặt trên biển. Chỉ nhìn ảnh thôi chắc chắn rất nhiều người không thể tin được cảnh đẹp này lại ở Việt Nam. Tới cánh đồng quạt gió bạn tha hồ "diễn sâu" giữa khung cảnh rộng bát ngát, nền trời trong xanh và những cánh chong chóng.


Khung cảnh ngỡ như bạn đang ở xứ sở cối xay gió Hà Lan.

Các cánh quạt điện gió có sức cuốn hút du khách không kém gì danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà lại không cần phải "lên rừng xuống biển". Giờ đây, không cần đi đâu xa, giới trẻ Việt vẫn có thể thoải mái chụp hàng trăm bức hình với khung cảnh "rất Tây".


Những cột turbine gió "khổng lồ" trở thành điểm thu hút khách du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu.


Với khung cảnh nên thơ, cánh đồng quạt gió cũng trở thành địa điểm "đưa nhau đi trốn" vô cùng lãng mạn của nhiều cặp đôi.

Thời gian đẹp nhất để “khám phá” cánh đồng quạt gió là lúc chiều tối, khi mặt trời đang lặn dần về phía biển tạo nên những mảng màu diệu kỳ trên đường chân trời. Thời điểm này vô cùng lý tưởng để bạn "nháy máy" cho ra đời những bức ảnh cực chất bởi lúc này nắng chiều hướng về turbine trông rất đẹp.


Các bạn trẻ rất thích thú khi "săn" được những tấm ảnh đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm