Cảnh báo lừa đảo: Gửi email xin tiền giống y hệt nhau đến loạt nghệ sĩ và KOLs Việt, Đức Phúc tưởng là fan nên đã trở thành nạn nhân

tun, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Stylist Hoàng Ku vừa đăng bài viết cảnh cáo lên trang cá nhân, Đức Phúc và rất nhiều nghệ sĩ tiết lộ họ đang gặp trường hợp tương tự.

Vào ngày 23/5, trên trang cá nhân, stylist Hoàng Ku đã đăng tải bài viết cảnh báo về việc rất nhiều nghệ sĩ và các KOLs đang nhận được email lừa đảo xin tiền với nội dung y hệt nhau. Anh đính kèm ảnh chụp màn hình bức tâm thư qua email của một người tự nhận tên Tú quê Gia Lai.

Sau khi kể chuyện gia đình gặp khó khăn, hoàn cảnh bị mất cắp nhằm lấy lòng thương hại, người gửi email đã trực tiếp xin tiền Hoàng Ku và nhờ gửi qua số tài khoản. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, Hoàng Ku được biết mình không phải nhân vật duy nhất nhận được email này, mà còn có Phở Đặc Biệt. Dưới phần bình luận, quản lý Lâm Bảo Châu, MC Phí Linh cũng cho biết đã nhận được email lừa đảo với nội dung tương tự. Đáng chú ý, quản lý Đức Phúc là người đầu tiên xác nhận là nạn nhân, vì thương cảm tưởng rằng đây cũng là 1 fan của mình nên đã chuyển khoản cho kẻ giả mạo trên. 

"Cảnh báo lừa đảo nghệ sĩ. Thật lòng mình nhận được tin nhắn như thế này mình cũng chạnh lòng. Nhưng tính mình hay hỏi, nên check 1 vòng các anh chị em bạn bè thì mọi người bảo cẩn thận bị lừa đó. Anh Thiên feedback cũng được gửi email tới 3 lần, rồi nay tới lượt Phở. Cùng 1 nội dung tin nhắn, thôi thì mình quan niệm giúp ai thì phải giúp đúng người đúng nơi đúng chỗ. Nếu giúp sai hoàn cảnh thì chính là hại người ta. Nên trường hợp như thế này thì mình xin từ chối. Các anh chị em nghệ sĩ cũng cẩn thận nhé!", Hoàng Ku cho hay.

 - Ảnh 2.

Nội dung email kẻ lừa đảo đã gửi cho Hoàng Ku

 - Ảnh 3.

Người này chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn từ gia đình cho đến công việc nhằm mong lấy được sự đồng cảm từ các nghệ sĩ

 - Ảnh 4.

Phở Đặc Biệt cũng nhận được email có nội dung tương tự

Quản lý của Đức Phúc kể chuyện bên dưới bài đăng của stylist Hoàng Ku, nói rằng Phúc đã chuyển khoản tiền cho kẻ giả mạo kia vì nghĩ rằng là fan xin tiền
 - Ảnh 6.

MC Phí Linh xác nhận cũng gặp phải trường hợp trên

 - Ảnh 7.

Ngoài ra, nhân vật lừa đảo cũng gửi email cho Lâm Bảo Châu

Hiện nay kẻ lừa đảo ngày càng có nhiều chiêu trò tinh vi, lừa dối, dụng lòng tốt của người khác để hưởng lợi cá nhân. Các nghệ sĩ cần hết sức tỉnh táo để không bị những kẻ gian lợi dụng tương tự như sự việc trên. 

Nguồn: Facebook nhân vật 
Cảnh báo lừa đảo: Gửi email xin tiền giống y hệt nhau đến loạt nghệ sĩ và KOLs Việt, Đức Phúc tưởng là fan nên đã trở thành nạn nhân - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm