Cạn tiền, người đàn ông đi bộ 200 cây số từ Đắk Lắk về Bình Phước

Tuấn Nguyễn, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Sau khi bị tai nạn phải nằm viện hơn 2 tháng, dịch dã hoành hành, tiền cháy túi, anh Trần Văn Khánh đành phải cuốc bộ từ TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về nhà chị gái ở Đồng Xoài (Bình Phước). Ròng rã gần 200 cây số, anh may mắn được người dân và chốt kiểm dịch Cai Chanh tiếp sức.

Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1995, đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết, trong quá trình kiểm soát chống dịch tại dốc Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, giáp với tỉnh Bình Phước), tổ công tác gặp và hỗ trợ không ít hoàn cảnh éo le.

"Có cô từ Củ Chi về, chất đầy đồ đạc trên xe máy, nhìn từ xa như đi xe ba gác. Cô bảo ai cho gì cũng mang về. Hay những đêm mưa gió, tối tăm, nhiều người về tới đây tay tay chân run lẩy bẩy, không cầm nổi bút để khai báo y tế. Chưa kể, nhiều vợ chồng còn địu cả con nhỏ mới mấy tháng tuổi trên xe, nhìn các em tím tái vì gió lạnh mà thắt lòng", trung úy trẻ tâm sự.

Không chỉ từ phía Nam ngược về Tây Nguyên, có không ít trường hợp từ Tây Nguyên cũng tìm cách về xuôi để tránh dịch.

Cạn tiền, người đàn ông đi bộ 200 cây số từ Đắk Lắk về Bình Phước

Đơn cử tối 24/7, tổ công tác tại chốt kiểm dịch Cai Chanh gặp một trường hợp rất khó khăn là anh Trần Văn Khánh (trú huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang). Anh Khánh đi làm thuê trên TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Chiều 24/7, người dân thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp) bắt gặp anh Khánh cuốc bộ trên quốc lộ 14 cùng 1 túi xách lớn. Qua hỏi thăm, họ mới biết anh Khánh đến TP.Buôn Ma Thuột làm thuê trong vườn rẫy của một hộ dân. Tuy nhiên hơn 2 tháng trước, anh bị tai nạn gãy xương chân và chấn thương sọ não, phải nằm viện điều trị.

Vừa qua, do không có tiền về nhà chị gái ở TP.Đồng Xoài (Bình Phước), anh Khánh đành đi bộ hơn 180km suốt 16 ngày đêm mới đến được thị trấn Kiến Đức. Dọc đường, ai cho gì anh đều xin để lót bụng, tối đến ngủ vạ vật ven đường, sáng lại tiếp tục đi bộ về Bình Phước.

Cạn tiền, người đàn ông đi bộ 200 cây số từ Đắk Lắk về Bình Phước - Ảnh 2.

Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh (bìa phải) cùng đại diện đoàn thanh niên xã, huyện trao số tiền do nhóm "Đắk Rlấp 24h" quyên góp được tặng anh Khánh

Thấy hoàn cảnh anh Khánh khó khăn, một thành viên trong nhóm trên Facebook có tên “Đắk Rlấp 24h” đã đăng tải và kêu gọi hỗ trợ được 7,7 triệu đồng. Nhóm này cũng dẫn anh Khánh đi lấy mẫu xét nghiệm ở Trung tâm Y tế huyện nhưng không được do anh Khánh không phải người địa phương.

"Anh Khánh được đưa đến chốt kiểm soát dịch Cai Chanh để xin xét nghiệm lấy "giấy thông hành" qua Bình Phước. Sau đó, chốt Cai Chanh gửi xe cho anh Khánh qua Bình Phước. Tuy nhiên đến nửa đường, anh phải quay lại do phía Bình Phước đang giãn cách theo Chỉ thị 16 nên không tiếp nhận công dân bên ngoài đi vào.

"Đến sáng 25/7, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đắk Ru đã liên hệ được với đoàn thanh niên bên chốt cửa ngõ Bình Phước để họ tạo điều kiện. Sau đó, chúng tôi đã bắt xe chở anh ấy sang chốt kiểm soát Bình Phước, họ cho qua rồi, chiều nay đã về tới nhà chị gái", Trung úy Nguyễn Văn Quỳnh xúc động.

Chia sẻ
Đọc thêm