Căn phòng màu hồng ngọt ngào đẹp "lịm tim" của em bé 3 tuổi

Với mong muốn con gái có cơ hội được phát triển toàn diện, vợ chồng chị Thảo đã vô cùng tâm huyết lựa chọn nội thất, đồ trang trí để tạo nên góc nhỏ riêng tư ngọt ngào dành tặng bé.

Chị Vũ Thảo hiện đang sống cùng gia đình tại Thụy Điển. Người mẹ trẻ của hai bé gái xinh xắn, một bé vừa tròn 3 tuổi và một em bé 16 tháng tuổi này đã vô cùng tâm huyết để thiết kế nên thế giới riêng tư cho bé đầu.

Hai vợ chồng chị hiện đang sống trong một căn hộ chung cư. May mắn là khi chuyển đến ở, nhà vẫn còn mới nên vợ chồng chị chỉ mua thêm nội thất theo sở thích của mình.

Chị Thảo chia sẻ: "Mình hoàn toàn không vẽ ra một bản thiết kế sẵn trong đầu. Tất cả chỉ bắt đầu khi mình có ý định cho em bé ra ngủ riêng. Căn phòng của con chỉ có một màu trắng nên rất dễ để kết hợp bất kỳ màu gì. Quan điểm của mình đó là phòng của bé nên liên quan đến những thứ trong sáng và ngây thơ nên mình quyết định chọn ba màu chủ đạo là hồng, trắng và màu gỗ nhạt".

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 1.

Căn phòng của bé vô cùng thoáng sáng và ngọt ngào với cách trang trí đơn giản, gọn gàng nhưng cũng rất tinh tế.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 2.

Không gian được decor với những sắc màu đơn giản.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 3.

Bé đầu nhà chị Thảo vừa tròn 3 tuổi.

Em bé ngủ riêng từ 19 tháng nên vô cùng hào hứng với thế giới riêng tư của mình.

Với những ý tưởng ban đầu ấy, chị Thảo chủ yếu tìm đồ trên mạng và đặt về vì không có nhiều thời gian đến các cửa tiệm để mua đồ trực tiếp. Chồng chị sẽ tự lắp ráp tại nhà sau khi đồ được chuyển đến. Hai vợ chồng cùng sắp xếp sao cho phù hợp với diện tích phòng của con.

Cũng vì không có thiết kế ban đầu nên mọi đồ đạc, vật dụng được chị mua dần dần sau khi tìm được đồ ưng ý. Chị chỉ lựa chọn những đồ thật sự cần thiết vì luôn mong muốn con có diện tích, không gian rộng nhất để vui chơi, học tập.

Tất cả mọi góc nhỏ đều được hoàn thiện chỉn chu trong vòng 4 tháng. Sau khi hoàn thiện không gian cho bé, chị Thảo và chồng đều cảm thấy yêu căn phòng này. Vợ chồng chị coi đó chính là món quà tuyệt vời nhất dành cho con từ khi bé ra đời.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 5.

Giường ngủ nhỏ gọn, an toàn dành cho con.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 6.

Góc xinh tươi với thảm và gấu bông ngộ nghĩnh.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 7.

Căn phòng giúp con hào hứng với các hoạt động phát triển thể chất, trí tuệ.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 8.

Chị Thảo lựa chọn màu hồng làm màu nhấn cho căn phòng của con.

Chị Thảo bắt đầu cho bé ngủ riêng từ 19 tháng tuổi nên tiêu chí đầu tiên chính là không kê tủ quần áo trong phòng. Các bé thường rất hiếu động và nghịch ngợm nên chị muốn giảm thiểu tối đa rủi ro.

Bên cạnh đó, khu vực nghỉ ngơi của bé cũng được chị Thảo sắp xếp hợp lý, không kê đồ đạc gần khu vực này để tránh những sự cố không mong muốn khi bé ngủ.

Chị Thảo còn chọn rèm thưa để phòng bé luôn ngập tràn ánh sáng vào ban ngày. Đây cũng là cách giúp con cảm nhận được thế giới xung quanh, cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Bé nhà chị cũng rất thích thú khi được vui chơi như nấu bếp, đọc sách, chạy nhảy trong căn phòng có sắc màu tươi sáng và thông thoáng này.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 9.

Căn phòng ấm cúng và riêng tư khi kéo rèm nhưng vẫn đủ ánh sáng.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 10.

Rèm mỏng điệu đà.

Căn phòng màu hồng ngọt ngào "lịm tim" bố mẹ thiết kế dành tặng con gái 3 tuổi - Ảnh 11.

Góc trang trí.

Từng góc nhỏ được người mẹ trẻ chăm chút giúp không gian của bé ấn tượng hơn. Bé đầu nhà chị Thảo cũng rất yêu căn phòng được sắp xếp gọn gàng với đủ công năng. Con hào hứng không chỉ yêu thích với việc nghỉ ngơi trong phòng mà còn thích thú khi được nấu bếp, chơi cùng em, đọc sách...

Người mẹ trẻ cho biết thêm: "Ở nước ngoài, mọi dịch vụ đều không dễ có như Việt Nam hoặc có nhưng sẽ rất đắt nên mọi đồ đạc như giường, tủ, kệ đều được mình tìm trên mạng và đặt về. Tất cả đều có kích thước sẵn như vậy nên thường trước khi mua một món đồ nào đó, mình đều hỏi qua chồng để anh đo đạc kích thước, nếu phù hợp mới đặt về.

Ở Việt Nam thì sẽ dễ dàng hơn vì mọi người có thể đặt xưởng mộc và có dịch vụ lắp ráp tại nhà. Mình thuộc tuýp người hay lên mạng tìm tòi nên việc trang trí phòng cho con cũng không gặp khó khăn gì. Từ những cái nhỏ nhất trong phòng đều tự tay bố mẹ lắp ráp. Căn phòng cũng sẽ mang những ý nghĩa tuyệt vời nhất định".

Nguồn ảnh NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm