Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp

Thiên An, Theo Helino
Chia sẻ

Có rất nhiều cách sáng tạo để giúp phòng ngủ của con bạn gọn gàng và sạch sẽ. Và những hướng dẫn lưu trữ đồ chơi cơ bản sau đây sẽ giúp phòng ngủ của con từ lộn xộn biến ngăn nắp ngay lập tức.

1. Lưu trữ dưới gầm giường

Khi bạn có thể tận dụng một không gian trống như gầm giường hãy đặt các hộp đồ nội thất để lưu trữ các nhu yếu phẩm. Chỉ cần nhìn vào thiết kế giường lưu trữ này thì bạn sẽ phát hiện ý tưởng này tốt biết bao. Có rất nhiều cách khác nhau để sắp xếp và phân loại những món đồ chơi của con bạn, đặc biệt là khi bạn không có không gian trong phòng ngủ.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 1.

2. Bàn cà phê

Một lần nữa, món đồ nội thất này lại cung cấp hai chức năng song song và đó chính xác là những gì dự án này làm. Một chiếc bàn có thể uống nước, làm việc và bên trong là lưu trữ đồ chơi của con. Đây là cách làm vừa tiện lợi, giúp tiết kiệm không gian sống lại hiện đại, hợp thời trang.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 2.

3. Kệ vải

Con bạn có rất nhiều món đồ chơi trên khắp nhà ư? Chà, bạn cần phải tập hợp chúng lại, mua một kệ vải đơn và xếp chúng theo quy tắc. Những trò chơi nhẹ được lưu trữ phía trên, nặng thì ở phía dưới. Ngay lập tức phòng ngủ của con bạn sẽ ngăn nắp và gọn gàng. Cách làm này còn giúp các bậc phụ huynh quản lý được con cái khi chiều cao của chiếc kệ vải lớn gấp nhiều lần lũ trẻ. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn đồng ý và lấy giúp chúng các món đồ chơi thì bọn trẻ mới được phép sử dụng.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 3.

4. Kệ gỗ

Cách lưu trữ này là phương pháp tuyệt vời cho các không gian cần được sử dụng cho nhiều chức năng hơn. Ví dụ, khu vui chơi của con và tủ lưu trữ được gộp vào làm một. Hệ thống tủ này sẽ giúp phân loại đồ chơi theo các ngăn và bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 4.

5. Xô gỗ

Tận dụng các chiếc xô nhựa đồ chơi của con để lưu trữ đồ. Những chiếc xô được treo trên móc chắc chắn và nhỏ xinh giúp các con hứng thú hơn với việc dọn dẹp đồ chơi đúng chỗ.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 5.

6. Tường thư viện

Bạn sẽ phải choáng ngợp với bức tường thư viện này đấy. Cho dù muốn hay không chúng ta cũng phải công nhận một điều, những bức tường đang bị bỏ phí. Hãy sử dụng bức tường một cách thú vị như lưu trữ sách vở, đồ chơi của con. Cách làm này vừa giúp trang trí tường vừa tiết kiệm được khoảng không gian lưu trữ lớn.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 6.

7. Túi vải treo cửa

Một trong số cách lưu trữ đồ chơi hiệu quả mà không tốn thời gian dọn dẹp chính là sử dụng túi vải treo cửa. Lego, thú nhồi bông, sách vở tô màu... sẽ được phân loại và tổ chức dễ dàng hơn khi được giấu sau cánh cửa.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 7.

8. Kệ hàng bằng nhựa

Có một số món đồ nội thất công nghiệp mà bạn có thể sử dụng cho không gian của bé để lưu trữ đồ. Với rất nhiều ngăn khác nhau, những món đồ được xếp gọn gàng, ngăn nắp một cách dễ dàng.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 8.

9. Giỏ và kệ

Nếu ngôi nhà của bạn được trang trí theo hơi hướng vintage thì bạn có thể sử dụng các giỏ và kệ để lưu trữ đồ chơi cho con bạn vừa tiện vừa đẹp. Có rất nhiều mẫu mã giỏ và kệ đa dạng và phù hợp với phong cách cho bạn lựa chọn. Tại những cửa hàng mua sắm bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một món đồ mà mình muốn.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 9.

10. Giỏ nhựa và kệ gỗ

Nếu bạn ưa thích một món đồ nội thất có hạn sử dụng vài chục năm thì có thể lưu ý đến thiết kế này. Đặc biệt, những người yêu thích sự mộc mạc và đơn giản cũng có thể lựa chọn nó như một cách tô điểm thêm cho không gian.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 10.

11. Kệ lốp xe

Và cuối cùng, những chiếc kệ bằng lốp này cũng khá thú vị. Đây là một thiết kế sáng tạo có thể tận dụng món đồ đã cũ, mà vẫn hiển thị được các món đồ chơi cho trẻ lựa chọn. Đây cũng là một tác phẩm nghệ thuật thú vị cho căn phòng.

Mách nước cho cha mẹ 11 cách để lưu trữ đồ chơi giúp phòng bé luôn ngăn nắp - Ảnh 11.

Theo Homedit

Chia sẻ
Đọc thêm