Căn hộ 90m² ở TP.HCM theo phong cách Indochine, nói không với sự nhàm chán nhờ bảng màu nhiệt đới mới mẻ

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Căn hộ là bản giao hưởng giữa nền văn hóa phương Tây và phương Đông tạo ra phong cách đầy màu sắc.

Căn hộ diện tích 90 mét vuông ba phòng ngủ này nằm tại TP.HCM. Toàn bộ không gian được thiết kế theo phong cách Indochine. Đây là phong cách kết hợp kiến trúc Pháp cổ và đặc trưng vùng miền Đông Dương.

Nét đặc trưng này thể hiện ở các chất liệu vùng miền hay còn gọi là chất liệu địa phương. Trong đó, nội thất Indochine dễ dàng được nhận biết từ chất liệu tự nhiên trong chính ngôi nhà.

jlkajfl - Ảnh 1.

Phòng khách của căn hộ sử dụng gam màu cam nhiệt đới.

Toàn bộ không gian được thiết kế theo phong cách Indochine.

jlkajfl - Ảnh 3.

Đây là phong cách kết hợp kiến trúc Pháp cổ và đặc trưng vùng miền Đông Dương.

Lựa chọn gam màu ấm nóng thể hiện được sự tươi mới, năng động

Nội thất của căn hộ sử dụng phong cách Indochine, nói không với sự nhàm chán vì bảng màu nhiệt đới mang đến nhiều giá trị mới mẻ. Bản giao hưởng giữa nền văn hóa phương Tây và phương Đông tạo ra phong cách đầy màu sắc. Các gam màu ấm nóng thể hiện được sự tươi mới, năng động, đầy sức sống của xứ nhiệt đới như màu vàng, màu cam, màu đỏ. Sự kết hợp màu sắc này mang đến cảm giác gần gũi, tươi mới và khơi nguồn năng lượng tuyệt vời.

jlkajfl - Ảnh 4.

Nội thất của căn hộ sử dụng phong cách Indochine, nói không với sự nhàm chán vì bảng màu nhiệt đới mang đến nhiều giá trị mới mẻ.

Các gam màu ấm nóng thể hiện được sự tươi mới, năng động, đầy sức sống của xứ nhiệt đới như màu vàng, màu cam, màu đỏ.

Chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt

Chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt, tạo cảm giác sang trọng cho không gian Indochine. Những vật dụng trang trí nội thất đặc trưng của phong cách Indochine như vật liệu nứa, mây, tre tạo vẻ đẹp thu hút hoài cổ cho không gian nội thất. Những vật liệu địa phương này có độ bền cao, còn có tác dụng làm mềm không gian sống, tạo cảm giác thanh tao, hài hòa cùng thiên nhiên. Ngoài ra, phong cách thiết kế Indochine hiện đại linh hoạt phối hợp chất liệu: sắt, kính, kim loại để mang tính thời đại.

jlkajfl - Ảnh 6.

Chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt, tạo cảm giác sang trọng cho không gian sống.

Những vật dụng trang trí nội thất đặc trưng của phong cách Indochine như vật liệu nứa, mây, tre tạo vẻ đẹp thu hút hoài cổ cho không gian nội thất.

Hoa văn, họa tiết có yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam

Hoa văn, họa tiết được sử dụng trong nội thất phong cách Indochine có yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ qua những hoa văn họa tiết độc đáo. Mỗi hoa văn, họa tiết phong cách Indochine như có hồn, lung linh sống động. Nhiều hoa văn, họa tiết đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho phong cách thiết kế này và được ứng dụng rộng rãi trong trang trí trần, tường, sàn, vách ngăn và đồ nội thất.

jlkajfl - Ảnh 8.

Hoa văn, họa tiết được sử dụng trong nội thất phong cách Indochine có yếu tố mỹ thuật truyền thống Việt Nam.

Mỗi hoa văn, họa tiết phong cách Indochine như có hồn, lung linh sống động.

jlkajfl - Ảnh 10.

Nhiều hoa văn, họa tiết đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho phong cách thiết kế này và được ứng dụng rộng rãi trong trang trí trần, tường, sàn, vách ngăn và đồ nội thất.

Kết cấu khung vòm thu hút

Mái vòm là một họa tiết thường bắt gặp ở các nước phương Tây xa xưa được tái hiện lại trong phong cách Indochine, đem lại không gian thanh nhã, thư thái và đầy tinh tế cho nét kiến trúc căn nhà. Hình ảnh các khung vòm gỗ, đường tròn ở các vị trí ngăn giữa các không gian chức năng được ứng dụng vào thiết kế nội thất. Các đường cong được thể hiện ở nhiều phương diện như mái vòm, trần phân cách, điểm nhấn ở các mảng tường nhằm mang đến sự mềm mại trong không gian và tính liên kết giữa các chi tiết trong tổng thể.

Mái vòm là một họa tiết thường bắt gặp ở các nước phương Tây xa xưa được tái hiện lại trong phong cách Indochine.

jlkajfl - Ảnh 12.

Điều đó đã giúp đem lại không gian thanh nhã, thư thái và đầy tinh tế cho nét kiến trúc căn nhà.

Đơn vị thiết kế: SOI DESIGN

Chia sẻ