Cô gái 9X ở Hà Nội trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của ý tưởng thiết kế

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Phương Anh chia sẻ, tổng chi phí cải tạo cho căn phòng trọ này hết 120 triệu.

Cô gái 9x cải tạo phòng trọ giá 120 triệu đẹp ngây ngất. 

Cải tạo phòng tồi tàn 40m² hóa "nàng thơ" ngập tràn ánh nắng

Sinh năm 1990 tại Hà Nội, cô gái trẻ Phương Anh khiến rất nhiều người đam mê thiết kế phải khen ngợi vì màn cải tạo phòng đi thuê đẹp đến bất ngờ. Phương Anh chia sẻ: "Không gian trước khi cải tạo tồi tàn được xây dựng cách đây hàng chục năm ở phố Nhà Thờ, Hà Nội. Căn phòng liên tục được người thuê mua nhà "lắc đầu" thật mạnh vì cũ kỹ". 

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 2.

Toàn bộ không gian căn phòng có diện tích là 40 mét vuông sau khi cải tạo lại.

Thế nhưng chỉ qua bàn tay cải tạo của Phương Anh thì căn phòng đã sang trang mới, điều có thể khiến nhiều người nhìn thôi là đã thấy bất ngờ. Cô gái trẻ 9x đã khoác lên căn phòng cũ vẻ đẹp mới mẻ bằng màn cải tạo sáng tạo của mình.

"Vì ở nhà cả nửa tháng nên thấy yêu căn phòng hơn, mình set up trong 3 ngày là xong. Mình gọi căn phòng này là "Nhà Thơ" vì ở đây thấy rất thơ, ngập tràn ánh nắng, lúc nào trông cũng tinh tươm, yên tĩnh và an yên. 

Căn phòng mình rất muốn khoe vì biến không gian sống thành nơi truyền cảm hứng cho bản thân. Bạn thấy đấy, căn phòng có 40 mét vuông mà đủ cả, góc nào cũng có thể "sống ảo" được. Mình chỉ cần đưa mặt ra cửa thôi là có ảnh đẹp trong veo rồi ấy", Phương Anh chia sẻ. 

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 3.

Từ không gian cũ kỹ, xuống cấp mà Phương Anh đã biến tấu nó khéo léo để thổi làn gió mới, tuyệt vời hơn.

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 4.

Vì diện tích nhỏ nên các không gian sinh hoạt được bố trí đan xen hợp lý, không sử dụng vách ngăn. Mỗi không gian 1 màu sắc đặc trưng để phân cấp, dễ tạo cảm giác riêng biệt mà không tốn diện tích.

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 5.

Dù diện tích nhỏ hẹp nhưng Phương Anh cố gắng bố trí đầy đủ công năng sinh hoạt từ bếp, bồn tắm, bàn ăn, tivi giải trí...

Không gian sống dù là đi thuê cũng rất quan trọng nên phải chăm chút

Theo 9x này thì không gian sống là vô cùng quan trọng với mỗi người. Nhà đi thuê cũng vậy, đó là không gian riêng đáng quý trọng vì mỗi ngày trở về nhà mà đúng nghĩa là nhà thì cuộc sống sẽ rất tuyệt vời. Và đặc biệt theo Phương Anh, nhà thuê trên 5 năm thì có thể đầu tư để sửa lại cho đúng ý mình thay vì cứ lo sợ tốn kém.

Không gian bên trong được Phương Anh tận dụng tối đa diện tích để sắp xếp nội thất phù hợp, đồng thời mang thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ở mỗi góc đều được bố trí trồng cây xanh, decor thêm đồ trang trí thủ công đủ thẩm mỹ và độc đáo.

Mỗi không gian lại mang tới một màu sắc riêng, tính cá nhân rất đậm nét không lẫn vào đâu được.

Không gian mới với vẻ đẹp yên bình, ấm áp phù hợp với cuộc sống của người trẻ năng động và trẻ trung. Trong căn phòng ấy không chỉ có nguồn ánh sáng tự nhiên chan hòa từng góc nhỏ mà còn được trồng cây cảnh như xương rồng, lưỡi hổ, lan Như Ý v.v... tạo vẻ đẹp thân thuộc, gần gũi với cuộc sống trong lành ở đây. 

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 7.

Bồn rửa bát xinh xắn, có rèm che để thêm phần gọn gàng, ngăn nắp. Phương Anh cũng sử dụng thiết kế tủ mây thân thiện và gần gũi hơn.

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 8.

Các bữa ăn được chế biến tại nhà cũng vì thế mà nhẹ nhàng, thoải mái và ngon miệng hơn.

Phương Anh đặt các bức tranh nhỏ làm decor cho bức tường trắng. Các gam màu trong bức tranh tệp vào màu bàn ăn và bồn tắm để tạo cảm giác dễ chịu.

Khi cô gái 9X trổ tài cải tạo nhà trọ 40m² và cái kết cho thấy sức mạnh vô hạn của thiết kế - Ảnh 10.

Chân dung Phương Anh - 9x Hà Nội với màn cải tạo được nhiều người khen ngợi.

 Ảnh: NVCC

Chia sẻ