Căn hộ 70m² có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong

Một căn hộ đẹp không chỉ nhờ cách phối màu hay lựa chọn nội thất mà còn tạo được nhiều cảm hứng cho mọi người khi sinh sống nhờ cách sắp xếp khu vực chức năng sáng tạo.

Một không gian sống đủ khiến mọi người yêu thích không chỉ nhờ việc sắp xếp nội thất hay kết hợp màu sắc, mà còn nhờ cả tâm huyết và tình yêu. Chính chủ nhân của ngôi nhà sẽ là người hiểu hơn ai hết về căn hộ mà mình sinh sống. Những thói quen sinh hoạt hay mong muốn của mình về một cuộc sống tuyệt vời sẽ được hiện thực hóa qua từng thiết kế của không gian.

Căn hộ ở Gran Via, Barcelona này được sáng tạo bởi Anna và Eugeni Bach. Họ đã vô cùng thành công khi tái cơ cấu căn hộ, Một không gian nhỏ nhưng vẫn bố trí đủ đầy các khu vực chức năng với việc giữ nguyên hai phòng ngủ. Các khu vực khác như bếp, phòng ăn, nơi làm việc đều được sáng tạo linh hoạt.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 1.

Không gian chính tràn ngập ánh nắng bên những khung cửa sổ làm bằng chất liệu tự nhiên, tạo

Vượt qua lối mòn trong việc sắp xếp không gian, một nhà bếp thông minh, độc lập nằm ở trung tâm của căn hộ. Nhà bếp không chỉ được thiết kế độc đáo mà còn được đặt ở vị trí sáng tạo, đó là tạo gác lửng tăng thêm chức năng gồm nấu nướng và không gian làm việc phía trên. Theo chủ nhà, thiết kế bếp kết hợp gác lửng để làm việc vừa tạo sự thoải mái cho mọi người khi nấu nướng vừa giúp phần diện tích sàn bố trí được nhiều công năng cần thiết.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 2.

Không gian chính được bố trí ở phần trước của căn hộ. Phần giữa được tách biệt bởi việc tạo khu vực chức năng kép là phòng bếp và nơi làm việc.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 3.

Mọi người sẽ vô cùng bất ngờ trước sự bố trí không gian sáng tạo này. Mỗi góc nhỏ đều được đặt những chậu cây để tăng sự kết nối các khu vực chức năng với nhau. Bên cạnh đó, không gian nấu nướng được ngăn cách với các khu vực chức năng khác bằng hệ thống tủ đựng đồ.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 4.

Thêm một ô tủ nho nhỏ để tăng sự liên kết không gian, đồng thời mang lại cảm giác vui vẻ cho mọi người khi nấu nướng.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 5.

Phía trên bếp là gác lửng nhỏ xinh dành cho công việc. Chiếc bàn làm việc có một không hai được bố trí dạng treo để giảm bớt diện tích sàn.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 6.

Góc bếp tiện nghi, đủ đầy chức năng, thiết bị nhưng cũng đủ để mọi người cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 7.

Bàn ăn di động bên trong có thể gập lại để nhường cho những hoạt động khác trong bếp.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 8.

Phòng vệ sinh được thiết kế theo phong cách Vintage, ưu tiên hai gam màu trắng và đen. Không gian được tận dụng các hốc tường giúp căn phòng rộng rãi hơn, gọn gàng hơn.

Căn hộ 70m2 có phòng bếp ẩn chứa vạn điều bí mật bên trong - Ảnh 9.

Phòng ngủ được bố trí gần ban công, nơi mọi người dễ dàng hít thở không khí trong lành, đón nắng sớm mỗi ngày thức dậy. Không gian nghỉ ngơi được bày biện đơn giản với những nội thất cơ bản nhưng điều không thể thiếu chính là cây xanh. Cây là một trong những điểm kết nối của không gian, có vai trò làm đẹp từng góc nhỏ.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm