Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh

Căn hộ với diện tích chỉ 55m² những vẫn mang lại sự thoải mái với các khu vực chức năng được thiết kế thông minh nhờ hệ tủ âm tường kết hợp với bố trí không gian đa năng.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng biến những căn hộ chung cư cũ chật chội, tồi tàn thành không gian hiện đại, ngập tràn ánh sáng tự nhiên và phù hợp với lối sống hiện đại.

Nếu bạn chọn lựa một căn hộ 55m², bạn có cảm thấy băn khoăn khi diện tích không gian có thể sẽ khá nhỏ hẹp với nhu cầu và cuộc sống hiện tại của gia đình.

Tuy nhiên, nếu đang cảm thấy băn khoăn với diện tích hạn chế, bạn có thể tham khảo không gian căn hộ với diện tích tương đương ở Poznan này để có thêm động lực và ý tưởng tạo nên không gian sống thoải mái cho gia đình mình.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 1.

Từ cửa chính bước vào, không gian chung cư được thiết lập đầy đủ các công năng liền mạch. Màu trắng được sử dụng làm màu nền giúp cho những điểm nhấn nhẹ nhàng từ màu xanh dương và xanh lá trở nên đẹp hơn.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 2.

Khu vực tường được sử dụng kệ, tủ đa năng tạo nên sự gọn gàng cho không gian căn hộ.

Căn hộ này vốn được tân trang từ một căn hộ cũ được xây dựng từ những năm 1950. Dự án được thực hiện bởi Atelier Starzak Strebicki.

Các kiến trúc sư đã sử dụng màu xanh da trời kết hợp trắng và xanh lá cây để tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho mọi người khi bước vào.

Đồng thời, các không gian đa năng xuất hiện, nội thất với kết cấu phù hợp, kết hợp tủ âm tường để tăng diện tích sử dụng trên mọi góc độ.

Hành lang, bếp và phòng ngủ đều là những không gian chức năng có sự liên kết khi nhìn từ cửa chính.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 3.

Những khung cửa sổ mang lại không gian thoáng sáng. Bên cạnh đó là cách sử dụng sàn gỗ ấm cùng những chậu cây xanh để làm mềm không gian một cách hiệu quả.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 4.

Hệ tủ âm tường được thiết lập linh hoạt để mọi đồ đạc được "cất giấu" tiện ích bên trong.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 5.

Không gian nghỉ ngơi rộng thoáng với cách thiết kế ấn tượng từ sự liên kết nhẹ nhàng của các gam màu xanh.

Ý tưởng tối đa hóa không gian luôn là giải pháp giúp mọi không gian thoát khỏi sự tù túng. Mọi người cũng dễ dàng thích nghi với cuộc sống trong căn hộ nhỏ. Mỗi một căn phòng, mỗi khoảng diện tích sàn đều được tính toán hợp lý sao cho phần không gian bên trong tạo được sự cởi mở, tiện ích.

Mỗi một không gian cũng giữ được sự riêng tư và thoải mái cần thiết. Trên tông nền màu trắng, các sắc xanh xuất hiện tạo nên sự cuốn hút bất ngờ. Các sắc thái màu xanh được sử dụng và liên kết thông minh đủ để tạo nên sắc thái riêng cho từng khu vực.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 6.

Khu vực bếp nấu tiếp tục được liên kết giữa màu xanh dương và màu xanh lá. Khung cửa sổ luôn sẵn sàng rộng mở đón nắng gió bên ngoài.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 7.

Từ phòng ngủ có thể nhìn ra khoảng chức năng ăn uống bên ngoài.

Trong khu vực sinh hoạt và phòng ngủ, sàn gỗ ấm cúng được thiết lập. Khu vực phòng tắm và nhà bếp được lát sàn gạch. Căn hộ có điểm cộng tuyệt vời đó là mọi góc nhỏ đều có khung cửa sổ ngập tràn ánh sáng. Điểm nhấn trang trí với những chậu cây nhỏ xinh luôn mang lại cho căn hộ vẻ đẹp gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 8.

Góc phòng tắm với màu trắng và xanh lá nhẹ nhàng. Không gian được lắp đặt đầy đủ các thiết bị giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Căn hộ 55m² rộng thoáng và cá tính với thiết kế tủ âm tường thông minh, tiện ích - Ảnh 9.

Góc tắm đứng được thiết lập gần với khung cửa sổ. Căn phòng được ốp gạch màu trắng để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng và sự rộng rãi. Không gian chức năng vì thế trở nên hiện đại và ưa nhìn hơn.

Sự linh hoạt kết nối giữa các sắc xanh mang đến cho căn hộ nét đẹp khác lạ, cuốn hút và ưa nhìn. Cách xử lý không gian vô cùng thú vị từ kiến trúc sư cũng là điểm cộng quan trọng để tạo nên căn hộ đẹp đẽ, tiện dụng, hiện đại khiến ai ngắm nhìn cũng mong muốn được sở hữu.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm