Căn hộ nhỏ 20m² được cải tạo biến thành một không gian đa năng vừa để ở vừa để tập luyện một cách hoàn hảo trong những ngày ở nhà là an toàn

Các kiến trúc sư tài ba đã lắp đặt đồ nội thất biến hình trong một căn hộ nhỏ ở London, cho phép nó biến đổi từ một ngôi nhà thành một phòng tập nhảy.

Căn hộ này là dạng căn hộ studio nhỏ gọn với diện tích 20m² ở London, thuộc sở hữu của một vũ công ba lê chuyên nghiệp. 

Với rất ít không gian được cung cấp, thách thức dành cho các kiến trúc sư là tạo ra không gian rộng rãi để ăn và ngủ, nhưng cũng cung cấp cho khách hàng căn phòng mà chủ nhân muốn thực hành vũ đạo.

Các kiến trúc sư đã làm điều này bằng cách phát triển một mảnh đồ gỗ dán đa năng có thể có nhiều cấu hình khác nhau. Các yếu tố di động và gấp tích hợp chỗ ngồi, bề mặt, khu lưu trữ và giường ngủ.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 1.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 2.

"Chúng tôi tạo ra không gian chuyển động bằng giải pháp có thể thay đổi được các đồ nội thất để tối đa hóa lưu trữ, tạo ra các mục đích sử dụng và vùng thay thế trong một diện tích sàn nhỏ gọn", giám đốc phòng thu Anna Parker giải thích.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 3.

"Khách hàng là một vũ công trẻ tuổi, sự năng động của khách hàng là thứ chúng tôi thực sự muốn nắm bắt nhằm phục vụ tốt nhất cho thiết kế trong không gian, để tối đa hóa bố cục nhỏ gọn và đưa nó vào cuộc sống thực tế", cô nói với Dezeen.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 4.

Các đồ nội thất tiết kiệm không gian được tạo thành từ một số mô-đun. Các mảnh chính là một đơn vị lưu trữ tận dụng chiều cao trần, tích hợp giường gấp và một kệ sách kiểu thư viện. Cả hai mảnh này đều tích hợp ghế ngồi, được tiết lộ khi giường được gập lên tường.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 5.

Để tạo không gian cho khiêu vũ, giá sách và ghế ngồi kiểu thư viện có thể được di chuyển đơn giản đến một phần khác của căn phòng, tạo sự linh hoạt nhất có thể. "Rất nhanh chóng để lắp ráp và tháo lắp từ các chế độ chính, khoảng hai phút," Parker giải thích.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 6.

Các tủ lưu trữ tạo ra nhiều không gian để lưu trữ gối, giường và đệm ghế khi không sử dụng. Ngoài ra còn có những hốc nhỏ có chức năng như bàn cạnh giường ngủ.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 7.

Sắc thái của màu xanh và màu hồng đã được chọn để bổ sung cho bê tông thô và đồ gỗ lộ ra. "Chúng tôi muốn cho phép các tính năng ban đầu được sử dụng càng nhiều càng tốt", nhà thiết kế cho biết.

Sử dụng vật liệu sàn mỏng được đội ngũ thiết kế khắc phục bằng cách thêm sàn gỗ trong không gian sống và sơn màu xám đơn giản trong nhà bếp.

Đối với phòng tắm và nhà bếp, các tủ hiện có được giữ lại và phục hồi, ốp lát được làm mới bằng vữa đen.

Căn hộ Barbican được cải tạo dưới bàn tay của Interference Architecture biến thành một xưởng múa ba lê hút mắt - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm