Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện

Quang Vũ,
Chia sẻ

Buổi trình diễn nghệ thuật mổ cá hoành tráng lần đầu tiên được tổ chức tại Sushi Kei mang đến cho thực khách trải nghiệm vô cùng quý giá.

Sashimi là một trong hai món ăn truyền thống nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực tinh tế và đặc sắc ở xứ sở hoa anh đào. Ngày nay, không cần sang tận Nhật Bản, những tín đồ Sashimi của Việt Nam vẫn có cơ hội được tận mắt chứng kiến các đầu bếp hàng đầu nước Nhật sơ chế cá và thưởng thức món Sashimi hảo hạng, chuẩn vị ngay tại Nhà hàng Sushi Kei ở khắp 2 miền Nam, Bắc.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 1.

Hành trình đưa “Sashimi cá ngừ trứ danh” Nhật Bản đến Việt Nam

Chuỗi sự kiện nổi bật của nhà hàng Sushi Kei mang tên "Hành trình sashimi Kei” với thông điệp “Cá tươi lan toả nụ cười" xuyên suốt tháng 11 và tháng 12/2018 khiến nhiều thực khách yêu thích món ăn độc đáo này vô cùng háo hức chờ đón.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 2.

Sự kiện được diễn ra tại 11 chi nhánh của nhà hàng trên toàn quốc, bao gồm 7 chi nhánh miền nam và 4 chi nhánh miền bắc. Đây là buổi trình diễn nghệ thuật mổ cá tươi rất đặc biệt.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 3.

Chắc chắn, bạn sẽ ấn tượng với những con cá hồi tươi ngon và chứa đầy dinh dưỡng được mang về từ lòng đại dương.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 4.

Đặc biệt hơn là những loại cá ngừ khổng lồ có trọng lượng lên tới 80kg.

Để làm ra món Sashimi đạt chuẩn, không chỉ cần nguồn nguyên liệu tươi ngon mà người đầu bếp cũng cần phải có một tay nghề nhuần nhuyễn và nắm vững được những kỹ thuật sơ chế phức tạp. Tại sự kiện hoành tráng này, bếp trưởng Chiba Kazuhiko sẽ là người đầu bếp chính và trực tiếp thực hiện nghi thức mổ cá.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 5.

Màn trình diễn nhanh thoăn thoắt và rất bắt mắt của người đầu bếp với hơn 30 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách khó lòng cưỡng lại món ăn hảo hạng này.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 6.

Kỹ thuật mổ cá không hề đơn giản. Chỉ riêng mổ dọc thân cá cũng đòi hỏi sự chuẩn xác của tay nghề người đầu bếp và cả độ sắc ngọt của lưỡi dao. Mỗi nhát khía phải đều nhau, không được quá sâu nhưng cũng không được quá nông. Chỉ có những bàn tay ma thuật đầy điêu luyện mới có thể đảm bảo độ mềm mại của từng lát thịt.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 7.

Đến với "Hành trình sashimi Kei”, thực khách sẽ có cơ hội nhìn – chạm – nếm “báu vật của đại dương” ngay trên bàn tiệc. Thưởng thức những lát thịt đỏ mọng với đường vân lấp lánh, mềm tan, thấm vị tươi ngọt trong miệng sẽ là một niềm hạnh phúc khó quên đối với mỗi thực khách.

Không những vậy, nhiều ưu đãi sẽ được áp dụng trong thời gian sự kiện diễn ra để quý thực khách có thêm nhiều cơ hội thưởng thức món sashimi cá ngừ ngon nức tiếng cùng với bạn bè và những người thân yêu.

Sushi Kei: Chia sẻ nụ cười để lan tỏa niềm vui

Thực khách sẽ được một lần tận mắt chứng kiến người đầu bếp tài hoa mang đến món quà từ đại dương kỳ vỹ hệt như những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo, đặc biệt, sống động và đầy bất ngờ.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 8.

"Hành trình sashimi Kei” là sự kiện đầu tư quy mô lớn và thể hiện nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên nhà hàng bởi với những con cá có trọng lượng lên tới 80kg thì ngay khâu vận chuyển và bảo quản đã là một thách thức rất lớn.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 9.

Để có được một món sashimi hoàn hảo, từ quy trình đánh bắt cá đến chế biến phải tuân thủ theo những quy tắc rất khắt khe, nghiêm ngặt để đảm bảo độ tươi, hấp dẫn của món ăn. Ngư dân phải vượt 185km ngoài đại dương mới có thể đánh bắt những con cá ngừ tươi ngon nhất.

Không phải ngẫu nhiên, cá ngừ Nhật Bản được đánh giá là một loại cá hảo hạng. Thực tế, người ngư dân xứ xở mặt trời nhất nhất phải thực hiện theo những yêu cầu nghiêm ngặt. Mỗi lần bắt cá, động tác phải thật dứt khoát và chỉ được bắt một con duy nhất. Vì chỉ có như vậy, cá mới không bị xây xát và không bị ảnh hưởng đến tâm lý, đảm bảo độ tươi ngon, mềm ngọt của thịt cá.

Cận cảnh màn mổ cá làm sashimi độc đáo do chính tay bếp trưởng hàng đầu Nhật Bản thực hiện - Ảnh 10.

Lần trải nghiệm này hứa hẹn sẽ là những khoảnh khắc ấn tượng, vui vẻ, thư giãn của quý khách bên cạnh người thân và bạn bè. Nụ cười hài lòng, hạnh phúc của mỗi khách hàng khi thưởng thức món ăn cũng chính là niềm hạnh phúc của Sushi Kei.

Mang tinh hoa ẩm thực Nhật Bản đến với Việt Nam, để những món ăn chạm đến cảm xúc và hơn hết là để mọi người được xích lại gần nhau hơn chính là mong muốn lớn nhất của nhà hàng. Sushi Kei luôn phục vụ bằng tinh thần tận tâm vì sức khỏe và niềm vui của khách hàng.

SUSHIKEI - Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản

Hotline: 1800 1277 (miễn cước gọi)

Website: http://sushikei.vn/

Tại miền Nam, thực khách sẽ được chứng kiến nghi thức mổ cá ngừ trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện. Riêng miền Bắc, trước nghi thức sơ chế cá ngừ đặc biệt diễn ra tại Aeon Mall Long Biên, tại một số chi nhánh khác, các chuyên gia của nhà hàng sẽ thực hiện mổ cá hồi – Loại cá được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích bởi độ tươi ngon và nhiều dinh dưỡng để quý khách có thêm nhiều trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Sự kiện “Hành trình Sashimi” được tổ chức lần đầu tiên tại chi nhánh của nhà hàng ở Vincom Landmark 81 và tiếp nối tại các chi nhánh khác định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 3.11.2018 đến hết 8.12.2018.

Chia sẻ