Căn bệnh lạ khiến người phụ nữ không nghe được giọng đàn ông, muốn trò chuyện với chồng phải... nhắn tin điện thoại

Theo một cách tích cực, hai vợ chồng sẽ bớt phải cãi nhau.

Theo Daily Mail, một người phụ nữ họ Trần ở Hạ Môn, Trung Quốc, đã mắc phải chứng bệnh oái oăm hiếm gặp trong ngành tai-mũi-họng.

Cụ thể, có một lần trước khi đi ngủ, bà Trần bị buồn nôn, ù tai và cho rằng chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏe lại. Thế nhưng vào sáng hôm sau, bà Trần rất sốc khi nhận ra mình không thể nghe thấy chồng nói gì.

Khi đến viện kiểm tra, các bác sĩ chuyên khoa cho hay, bà Trần đã mắc một chứng bệnh siêu hiếm gọi là "mất thính lực ngược". Nếu thông thường, người cao tuổi có xu hướng giảm khả năng nghe được âm vực cao, còn bà Trần thì... ngược lại. Tức là, với giọng nữ bình thường thì bà nghe được, còn giọng trầm của đàn ông thì tuyệt đối không!

Nữ bác sĩ họ Lâm, người trực tiếp điều trị cho bà Trần nói rằng: "Khi tôi nói, bà ấy nghe được tất cả. Nhưng với giọng nam giới thì bà Trần không nghe được gì hết".

Căn bệnh lạ: Không thể nghe thấy giọng đàn ông, nằm ngủ cạnh chồng vẫn phải nói chuyện qua tin nhắn - Ảnh 1.

Trong lịch sử y văn của Mỹ, chứng bệnh oái oăm của bà Trần rất hiếm gặp, tỷ lệ là 1/13.000 người. Do đó, nó khiến các bác sĩ chuyên ngành gặp khó khăn trong khâu chẩn đoán và thường không đưa ra được phương pháp điều trị hữu hiệu.

Quả thật, "bị điếc giọng đàn ông" đã khiến cuộc sống của bà Trần bị đảo lộn.

Bác sĩ Lâm cho biết, chứng bệnh quái lạ này có thể là hệ quả của stress. Trên thực tế, bà Trần thường xuyên rơi vào mệt mỏi vì phải làm quá nhiều việc mỗi ngày, lại hay bị mất ngủ.

8320642-6574093-image-a-86_1547054277510

Từ xưa đến giờ, bà Trần không có tiền sử bệnh lý về thính giác. Do đó, các bác sĩ đã khuyên bà về nghỉ ngơi, bớt lo nghĩ để xem bệnh tình có thuyên giảm không.

Điều oái oăm nhất chính là, dù ngủ chung giường nhưng bà Trần phải nói chuyện với chồng qua... tin nhắn điện thoại hoặc ra dấu bằng tay. Cách hữu hiệu nhất bây giờ là cho bà đeo máy trợ thính.

Vào năm 2012, một sinh viên y khoa từ Đại học Lorraine của Pháp, đã thực hiện nghiên cứu về chứng "mất thính lực ngược". Kết quả cho thấy đột biến gen có thể là tác nhân, bên cạnh đó, bệnh Menière (rối loạn thính lực) cũng có thể là "thủ phạm". Người mắc bệnh Menière thường bị tổn thương tai giữa, gây ù tai, chóng mặt và rối loạn thính giác.

Ngoài ra, Đại học Michigan của Mỹ cho rằng, căn bệnh "mất thính lực ngược" cũng có thể do ốc tai bị biến dạng vì nhiễm virus.

Tham khảo Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm