Căn bệnh kỳ quái khiến phân từ ruột già rò rỉ vào bàng quang của cụ bà 72 tuổi

Ống thông kỳ lạ giữa ruột già và bàng quang có thể xuất hiện sau chấn thương hoặc một số bệnh nghiêm trọng. Nó khiến phân và không khí từ ruột già đi vào bàng quang, gây nhiễm trùng khiến bệnh nhân hết sức đau đớn.

Một người phụ nữ 72 tuổi ở California, Mỹ, nhận thấy sự thay đổi bất thường trong nước tiểu và đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Tại phòng khám, bà được thông báo rằng: Nước tiểu sủi bọt đến từ việc... phân từ ruột già rò rỉ vào bàng quang.

Các bác sĩ cho hay, bà cụ đã mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là colovesical fistula (xuất hiện ống nối bất thường giữa đại tràng và bàng quang). Triệu chứng ban đầu chính là nước tiểu có bọt - đây được cho là kết quả của khí thoát ra khỏi ruột già trộn lẫn với nước tiểu trong bàng quang.

Căn bệnh kỳ quái khiến phân từ ruột già rò rỉ vào bàng quang của cụ bà 72 tuổi - Ảnh 1.

Căn bệnh kỳ quái khiến phân từ ruột già rò rỉ vào bàng quang của cụ bà 72 tuổi - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế đã thực hiện nội soi và ghi lại video từ bên trong bàng quang của cụ bà 72 tuổi. Trong đó cho thấy rõ phân đã bị rò rỉ từ một lỗ nhỏ trên thành bàng quang.

Cuối cùng, bà đã phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật để thu hẹp lỗ rò, thậm chí loại bỏ một phần ruột già. Khoảng 2 tháng sau, các triệu chứng đã dần dần biến mất, sức khỏe của cụ bà được hồi phục.

Colovesical fistula hay lỗ rò đại tràng là gì?

Căn bệnh kỳ quái khiến phân từ ruột già rò rỉ vào bàng quang của cụ bà 72 tuổi - Ảnh 3.

Ảnh chụp X-quang của một bệnh nhân mắc colovesical fistula

Ống thông kỳ lạ giữa ruột già và bàng quang có thể xuất hiện sau chấn thương hoặc một số bệnh nghiêm trọng. Nó khiến phân và không khí từ ruột già đi vào bàng quang, gây nhiễm trùng khiến bệnh nhân đau đớn.

Dấu hiệu thường thấy là nước tiểu có bong bóng, lẫn máu hoặc phân, đau bụng quằn quại khi đi vệ sinh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm