Bác sĩ cắm ống thông tiểu sai kích thước, người đàn ông đột quỵ bị chảy máu, đau đớn không ngừng trong 51 tiếng

Đôi khi những sai lầm trong quy trình khám, chữa bệnh có thể gây ra những hậu quả vô cùng tai hại.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của bác sĩ là cứu người. Tuy nhiên, những sai lầm nhỏ của bác sĩ cũng có thể gây ra tai họa với bệnh nhân.

23 tiếng trước, người vợ Love Ummi ở Malaysia đã đăng tải vụ việc của chồng mình lên Facebook, để nói về những đau khổ mà anh phải trải qua vì sai lầm ngớ ngẩn của bác sĩ.

Cụ thể, chồng của Ummi bị đột quỵ lần thứ hai vào tháng 3 năm ngoái, anh ta phải nhập viên trong tình trạng nghiêm trọng, không thể tự đi vệ sinh.

Do đó, các bác sĩ đã cho lắp ống thông tiểu và túi đựng nước tiểu cho chồng của Ummi. Tuy nhiên, vì dùng sai kích cỡ ống thông tiểu nên người chồng phải chịu đau đớn quằn quại, thậm chí gây chảy máu liên tục.

Bác sĩ cắm ống thông tiểu sai kích thước, người đàn ông đột quỵ bị chảy máu, đau đớn không ngừng trong 51 tiếng - Ảnh 1.

Ống thông tiểu là dụng cụ y tế dùng để dẫn nước tiểu ra khỏi bàng quang. Đây là thiết bị rất cần thiết cho người mắc bệnh tiết niệu hoặc gặp khó khăn khi đi tiểu theo cách tự nhiên.

Trên Facebook cá nhân, Ummi viết: "Vào chiều qua, nhân viên bệnh viện và vài bác sĩ chuyên khoa đã tổ chức họp báo về sự bất cẩn trong việc lắp đặt ống thông tiểu sai kích thước, đã khiến chồng tôi đau đớn và chảy máu không ngừng. Bệnh viện và các bác sĩ đã xin lỗi về sai lầm này và hứa sẽ chịu trách nhiệm về mọi nguy cơ có thể xảy ra đến khi chồng tôi khỏe lại..."

Bác sĩ cắm ống thông tiểu sai kích thước, người đàn ông đột quỵ bị chảy máu, đau đớn không ngừng trong 51 tiếng - Ảnh 3.

Đúng ra, trong túi phải là nước tiểu chứ không phải nhiều máu như thế này...

Điều đáng buồn hơn cả, khi chồng của Ummi bị đột quỵ cũng là lúc cô chuyển dạ. Đến nay đứa bé đã 7 tháng tuổi nhưng chưa hề được nghe giọng của cha.

"Là vợ, không thể phủ nhận rằng tôi đang rất đau khổ. Dù không nói được nhưng tôi biết anh ấy đang cực kỳ đau đớn, máu chảy ra như suối và mãi không dừng lại..."

Cũng theo lời Ummi, việc chảy máu giảm dần nhưng phải tới 51 tiếng đồng hồ sau tình hình mới dược kiểm soát hoàn toàn.

Bác sĩ cắm ống thông tiểu sai kích thước, người đàn ông đột quỵ bị chảy máu, đau đớn không ngừng trong 51 tiếng - Ảnh 4.

Dù bệnh viên đã hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm, Ummi đang xem xét gửi đơn khiếu nại lên Bộ Y tế Malaysia để đảm bảo rằng, không còn ai phải đối mặt với những sai lầm ngớ ngẩn và tai hại như vậy nữa.

Theo W.O.B

Chia sẻ
Đọc thêm