“Cảm ơn vợ đã luôn có mặt sau mỗi thành công của chồng”

Trần Hải Đăng, Theo Mask Online

Sau 3 năm kết hôn, chúng tôi đã có với nhau 1 con gái 2 tuổi. Vợ chồng tôi cũng đổi được căn hộ tập thể thành căn hộ cao cấp tại một tòa nhà lớn. Vợ chồng cũng mỗi đứa một con bốn bánh đi làm hàng ngày.

Chào tất cả các bạn!

Viết câu chuyện này của mình ra đây, nhiều người có thể cho rằng tôi hơi khoe khoang thân thế của mình. Nhưng thực sự, tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của tôi sắp kể ra đây bởi vì tôi đang hạnh phúc và thật sự biết ơn vợ mình.

Tôi và vợ quen nhau từ những ngày còn học chung lớp cấp 3. Ngày đó, tôi và em đều học lớp chuyên Toán tại một ngôi trường ở thị xã. Thời bấy giờ, nhà em ở cách trường gần chục cây nên nội trú tại trường. Cả lớp tôi có 34 học sinh nên chơi với nhau rất thân thiết. Như bao bạn bè cùng lớp, tôi và em chơi với nhau khá thân. Song tôi không bao giờ ngờ được, tôi với em lại có duyên phận là vợ chồng.  

Học hết cấp 3, tôi và em đều thi đỗ vào những trường khác nhau. Tôi thi đỗ vào Dược, còn em cũng thi đỗ vào Kiến trúc. Chúng tôi đều bận rộn với việc học tại trường của mình. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau trong các buổi sinh nhật hay tụ tập bạn bè. Mỗi lần gặp nhau, tôi vẫn coi em là một người bạn đặc biệt - 1 người bạn truyền cho tôi cảm hứng yêu thích những gì đang học.

“Cảm ơn vợ đã luôn có mặt sau mỗi thành công của chồng” 1
 Nhờ thành công trong công việc nên chúng tôi đã từng bước tạo lập được cuộc sống (Ảnh minh họa)

Sau khi kết thúc 4 năm đại học, em ra trường và vào làm cho một công ty kiến trúc lớn luôn. Còn tôi, sau đó 1 năm mới ra trường. Với bằng Dược, tôi đã rất vất vả xin việc song vẫn chưa xin được. Thời gian ấy, biết tôi như vậy, em đã tự nguyện dạy thêm tiếng Anh cho tôi. Trong suốt 1 năm, vốn tiếng Anh của tôi khá hơn, em đã giúp tôi làm nhiều hồ sơ để giải các công ty lớn. 

Nhiều khi thấy em nhiệt tình giúp đỡ, tôi thực sự ngại ngần. Nhưng em cứ động viên tôi tích cực học thêm và cố gắng hơn nữa. Và rồi cuối cùng, tôi cũng được nhận vào làm cho một công ty lớn. Công ty tôi kinh doanh về các loại dụng cụ phục vụ cho sức khỏe không liên quan nhiều đến chuyên ngành của tôi. Song tôi chấp nhận hết với khởi điểm một nhân viên kinh doanh. Do có em ở bên động viên, tôi đã luôn nỗ lực trong công việc để chứng tỏ bản thân mình.

Mỗi khi tôi gặp khó khăn gì đó khi tìm hiểu sản phẩm mới, em bằng vốn tiếng Anh giỏi của mình đã giúp tôi tìm hiểu sản phẩm thật cặn kẽ. Cứ thế, nhờ có em trợ giúp, tôi đã đạt được những thành công trong công việc. Sau mỗi dự án nhỏ, tôi đều được sếp đánh giá cao hơn và tin tưởng giao cho những dự án lớn hơn. Và đến thời điểm trước khi kết hôn với em (sau 4 năm ra trường), tôi đã được bổ nhiệm làm trưởng phòng kinh doanh.

Lại nói về tình cảm của tôi đối với em. Chính những ngày sau khi ra trường luôn có em bên cạnh, tôi đã yêu cô gái chân thành và tốt bụng này từ khi nào chẳng hay. Nhưng tôi sợ sẽ bị em chối từ vì tình bạn mấy năm qua, vì trong công việc tôi còn ở vị thế kém em nhiều. Do đó, phải đến năm thứ 2 sau khi ra trường, tôi mới ngỏ lời yêu và được em chấp nhận.

Em cứ ở bên tôi suốt 2 năm sau đó và sau 4 năm ra trường, có sự nghiệp ổn định hơn, tôi và em quyết làm đám cưới. Nhờ thành công trong công việc nên chúng tôi đã từng bước tạo lập được cuộc sống. Giờ sau 3 năm kết hôn, chúng tôi đã có với nhau 1 con gái 2 tuổi. Vợ chồng tôi cũng đổi được căn hộ tập thể 32m2 mua 3 năm trước thành căn hộ cao cấp tại một tòa nhà lớn. Vợ chồng cũng mỗi đứa một con bốn bánh đi làm hàng ngày. Cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc vui vẻ.

Đặc biệt là tôi, nhờ sự giúp đỡ hết lòng của vợ, tôi ngày một thành công trong công việc. 3 năm qua, từ chức trưởng phòng kinh doanh, tôi từng bước được đề bạt lên làm giám đốc chi nhánh rồi giám đốc điều hành một công ty lớn. Mỗi khi vấp phải vấn đề đau đầu nào trong công việc, vợ tôi đều đưa ra ý kiến để tôi có thể giải quyết công việc của mình được tốt hơn. 

“Cảm ơn vợ đã luôn có mặt sau mỗi thành công của chồng” 2
 “Cảm ơn vợ đã luôn có mặt sau mỗi thành công của chồng. Cảm ơn vợ đã cho chồng một gia đình đầm ấm thật sự" (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, dù bận bịu với công việc của một kiến trúc sư giỏi, vợ tôi vẫn luôn chu toàn việc nhà. Hàng ngày, em chăm sóc con rất chu đáo và chăm sóc tổ ấm của mình luôn ấm áp. Đến nỗi, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, việc đầu tiên tôi muốn là về nhà với vợ con.

Nói chung, vợ tôi luôn vì chồng vì con và có mặt sau mỗi thành công lớn nhỏ của tôi. Mà tôi thì thật sự chưa giúp gì được nhiều cho vợ. Tôi cứ bận công việc lu bù hoặc bận rộn với những chuyến công tác dày đặc. Bởi thế, ngày 20-11 sắp tới cũng là ngày sinh nhật vợ tôi, tôi rất muốn nói lời mà hàng ngày tôi vẫn nói với vợ: “Cảm ơn vợ đã luôn có mặt sau mỗi thành công của chồng. Cảm ơn vợ đã cho chồng một gia đình đầm ấm thật sự”…

Chia sẻ
Đọc thêm