Cám cảnh vợ bầu được chồng giao nhiệm vụ chăm "bồ nhí 4 chân": Chó sổ mũi hay bỏ ăn vợ cũng bị mắng

"Nó không ăn lão còn tức với cả em, em có phải chó đâu mà biết sao nó không chịu ăn í”.

Chuyện chồng có “bồ nhí” ngay trong nhà và cưng chiều tình thương mến thương hơn cả vợ có lẽ không còn là chuyện hiếm trong cộng đồng chị em phụ nữ. Bởi thi thoảng, trong các hội nhóm chị trên mạng xã hội sẽ có một cô vợ đăng đàn than thở về tình trạng chán chường trong cuộc sống vợ chồng của mình mà nguyên nhân đều do “kẻ thứ 3” gây ra. Nhưng xin nói rõ, kẻ thứ 3 sống ngay trong nhà và có được quyền năng lấn lướt cả vợ cả này đều lắm lông, ăn không ngồi rồi, chỉ biết mỗi việc gáy hoặc sủa hoặc ung dung bơi lội. Vâng! chúng là những con vật nuôi của chồng: chó, mèo, chim, gà, cá...

Mới đây, cũng xoay quanh đề tài này, có một cô vợ đã đăng đàn khóc kể trong một hội nhóm “500 chị em” về việc bị giao cho nhiệm vụ chăm hai con chó của chồng. Đáng nói, cô vợ này đang mang bầu vượt mặt, còn chồng thì đi làm xa. Vậy mà, chó ốm cũng gọi vợ, chó không chịu ăn vợ cũng bị mắng.

Cám cảnh vợ bầu bị chồng giao nhiệm vụ chăm chó cưng: chó bệnh cũng gọi vợ, chó không ăn vợ cũng bị mắng - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

“Các mẹ có ai có bức xúc gì chồng không? Em bực lão nhà em quá. Chả là lão có nuôi con chó, hôm vừa rồi nghỉ phép nên mới mang về nhà, xong tự nhiên nó bị ho nên phải đưa đi bệnh viện tiêm mấy ngày mà lúc ấy lão lại phải đi làm vì hết phép. Hôm qua em thấy nó khỏi rồi nên em mới mang nó xuống chỗ làm lão cho lão nuôi, vì sự thật là em đang bầu rất mệt mỏi, cộng thêm con nhỏ xong lại sợ ảnh hưởng em bé trong bụng nữa.

Sáng nay lão tắm cho nó xong trưa nó bị chảy nước mũi thế là lão lại bắt em xuống đưa nó đi phòng khám lấy thuốc, lấy thuốc xong em lại cho nó về chỗ lão, đến tối nó không ăn cơm thế là lão cũng tức với em xong bảo xe ôm đưa con chó về nhà. Em bực quá, chả nghĩ đến vợ thì cũng phải quan tâm đứa con trong bụng. Chứ cứ tiếp xúc với chó có gì thì đúng là hối không kịp. Bây giờ em phải nói như nào để thông não cho lão bây giờ các mom? Ảnh con chó của lão í, nó không ăn lão còn tức với cả em, em có phải chó đâu mà biết sao nó không chịu ăn í”.

Cám cảnh vợ bầu bị chồng giao nhiệm vụ chăm chó cưng: chó bệnh cũng gọi vợ, chó không ăn vợ cũng bị mắng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm. Tất nhiên, bên cạnh những lời an ủi như: “Thôi ráng lên mom”, “đừng giận dữ nhiều, lo cho em bé đi”, “sống chung với lũ rồi mom ạ”, “thương mom quá”, “bầu bì mà gặp quả này thì khổ phải biết”,... thì cũng có không ít bình luận hiến kế của chị em, thậm chí là mắng chửi người chồng vô tâm, hiểu chó, chiều chó hơn cả vợ bầu.

“Bán quách nó đi. Lão về bảo câu trộm mất rồi. Có tức thì bảo chó quan trọng hơn vợ con à, còn muốn nuôi thế tự đi mà chăm, ốm đau lại bắt người khác chăm hộ, khôn như chồng mẹ nó quê em có đầy” - chị gái Phi Hang bức xúc nói.

Đồng tình với ý kiến trên, nickname Thoa Thoa chia sẻ: “Chó có quý có cưng cỡ nào cũng không bằng vợ con. Vừa phải thôi để vợ còn sức mà đi đẻ con cho mình. Em mách mẹ chồng xem, để mẹ chồng nói chuyện với lão, còn không được thì bán quách hay cho nó đi, chồng hỏi bảo em đau bụng nằm nghỉ, nó chạy ra ngoài bị bắt mất rồi. Xem lão phản ứng sao, ai đời chồng gì vô tâm thế”.

Cám cảnh vợ bầu bị chồng giao nhiệm vụ chăm chó cưng: chó bệnh cũng gọi vợ, chó không ăn vợ cũng bị mắng - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, ngoài những bình luận như trên, cũng có không ít ý kiến của nhiều chị em khác cho rằng đây là chó quý, chó đắt tiền nên chồng cưng chiều thế cũng phải. Ngoài ra, thêm nhiều bình luận cũng bảo bầu bì chăm chó cũng không sao, chẳng qua là nó bệnh nên mất thời gian thế thôi. Chồng đi làm xa, ở nhà có con chó chăm cũng vui vầy không phải stress nhiều. “Chồng có thể không có, nhưng chó phải có một con, nuôi đi rồi thương lắm mom ạ, sau này có thể chả thèm ngó tới chồng luôn ấy. Mình từng như vậy rồi” - mẹ trẻ Vũ Hạnh nói.

Hiện tại, dù câu chuyện bên trên vẫn chưa biết kết cuộc đi về đâu, và cũng không ai rõ cô vợ bầu nhân vật chính sẽ giải quyết chuyện này như thế nào. Thôi thì mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người mỗi tâm tính và sở thích khác nhau, hy vọng cô vợ sẽ tự mình tìm được một cách hợp lý nhất để còn giữ đầu óc và sức khỏe thật tốt, chờ đến ngày sinh con. Còn chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Chia sẻ
Đọc thêm