Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim

Nếu chỉ đơn thuần là để kiếm tiền, đừng ngần ngại tìm đến những công việc lương cao, xứng đáng với công sức và năng lực.

Lương thưởng và chế độ phúc lợi không tương xứng với khối lượng công việc luôn là vấn đề khiến chị em công sở đau đầu. Đứng trước trường hợp này, dân công sở có nhiều lựa chọn; tuy nhiên, có hai hướng xử lý thường thấy nhất đó chính là trao đổi trực tiếp với sếp để đòi tăng lương hoặc cập nhật CV để tìm một công việc khác có mức lương cao hơn.

Cũng nằm trong chuỗi câu chuyện cảm thấy bản thân bị bóc lột khi phải làm quá nhiều nhưng nhận lương bọt bèo, vừa mới đây, trong một hội nhóm được đông đảo dân văn phòng theo dõi trên mạng xã hội, một cô nàng đã có dịp chia sẻ những khó khăn của bản thân ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, cô tâm sự:

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 1.

“Em chào mọi người ạ. Em biết mọi người sẽ khuyên em nghỉ nhưng em vẫn muốn tâm sự, thật lòng em ngại đổi chỗ quá. Hiện em đang đi học các buổi sáng nên em chỉ làm được part-time thôi. Em apply vào vị trí content, theo mô tả công việc là viết bài up lên fanpage và up lên web. Em nhận mức lương 3 triệu cho vị trí part-time.

Chắc mọi người cũng hiểu hình ảnh, thiết kế và content luôn đi kèm cùng nhau. Ban đầu, em nhận làm sương sương các công việc đó vì chưa tuyển được. Dần dần về sau, chỗ làm em không định tuyển thêm và tất nhiên em phải làm cả quay phim, chụp ảnh, thiết kế, content, chưa kể các việc lặt vặt như lên kế hoạch cho sự kiện, đi mua và thuê các đồ linh tinh cho sự kiện. Lương em vẫn 3 triệu/tháng, không có thêm thưởng hay phát sinh gì cả, chưa kể bị trừ tiền linh tinh. Thậm chí cuối tuần hay về nhà vẫn phải làm thêm để kịp tiến độ.

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 2.

Sau mỗi lần thiết kế bị duyệt lên duyệt xuống, cộng với sếp em lại thích nhồi thật nhiều chữ vào thiết kế, em tìm mọi cách để nói như vậy không ổn, sếp luôn nói câu: "Ổn hay không là do tài năng người thiết kế, chữ khó nhìn hay không là do tài năng người thiết kế". Còn quay phim chụp ảnh thì em luôn bị chê làm xấu mặc dù em đã cố gắng lắm rồi. Sếp em lại nói: "Làm nhiều sẽ đẹp lên".

Em có đòi tăng lương nhưng sếp bảo em làm việc không tập trung. Thật sự em không tập trung nổi, đang làm việc thì phòng có khách, em phải dậy lấy ghế cho khách, rót nước mời, xong mang giấy tờ lên phòng... Mà công việc sáng tạo như content hay thiết kế phải thật tập trung, "đứt" một cái là mất mẹ nó cảm hứng luôn. Mà tính em hay quên nữa, bị dồn nhiều việc quá, đôi khi em còn không biết làm gì trước.

Mọi người cho em lời khuyên xem em nên đòi mức lương bao nhiêu là hợp lý”.

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 3.

Ngay sau khi vừa được đăng tải, câu chuyện của cô nàng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm cũng như đưa ra đường hướng giải quyết cũng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

“Mình nghĩ bạn đang còn trong giai đoạn đi học, nên việc làm thêm này rất có lợi cho bạn để học hỏi mọi thứ. Bạn làm càng nhiều đồng nghĩa với việc bạn có thể học hỏi nhiều thứ, bên cạnh chuyên môn content. Nếu hiện tại bạn làm vì tiền thì thật sự hãy nghỉ việc ngay, còn nếu muốn làm vì mong được học hỏi thì nên tiếp tục”.

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 4.

“Mình vote một phiếu cho câu chuyện nghỉ ngay và liền vì qua những gì bạn viết, mình cảm thấy công ty không có sự tôn trọng cũng như trân quý công sức mà bạn bỏ ra. Nó không dừng lại ở câu chuyện lương 3 triệu bạc một tháng. Nó là vấn đề nuôi dưỡng con người. Bạn mà ở lại thì bạn thật sự xứng đáng cho vị trí nhân viên trung thành của năm”.

“Không việc gì phải chịu đựng một công ty như thế hết em. Nếu những kỹ năng em đề cập là có nền tảng và em nhắm bản thân có thể làm được và ngày càng hoàn thiện hơn nữa, đừng ngại tìm việc mới hoặc nhắn tin cho chị để trao đổi thêm”.

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 5.

Tuỳ theo mục tiêu đặc ra ở thời điểm bắt đầu mà chúng ta sẽ có hướng xử lý khác nhau nếu cảm thấy bản thân đang không được trả công một cách xứng đáng. Nếu chỉ đơn thuần là để kiếm tiền, đừng ngần ngại tìm đến những công việc lương cao, xứng đáng với công sức và năng lực. Tuy nhiên, nếu muốn cọ xát và học hỏi, đừng quá quan trọng câu chuyện tiền bạc bởi thực hành chính là phương pháp học hỏi nhanh và hiệu quả nhất.

Cám cảnh nàng công sở làm content lương 3 triệu/tháng còn bị sếp hằn học bắt phụ trách thêm mảng chụp ảnh, thiết kế, quay phim - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm